Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản gồm những công việc nào ?

Trong hầu hết các đơn hàng xkld, người lao động thường quan tâm tới những đơn hàng xkld nông nghiệp hơn. Bởi vì đơn hàng nông nghiệp không đòi hỏi về kinh nghiệm làm việc, công việc dễ dàng, phù hợp với nhiều lứa tuổi lại mang đến nguồn thu nhập cao. Vậy thực tế đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản gồm những công việc gì? Hãy cùng JpViet.net tìm hiểu chi tiết về đơn hàng này nhé.

1. Công việc thực tế của đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước hàng đầu châu Á về thực phẩm sạch, đặc biệt là sản phẩm nông nghiệp. Tất cả công việc từ trồng rau, củ , quả, chăn nuôi các loại động vật như bò sữa, lợn… tất cả những công việc đó từ trồng trọt tới thu hoạch đều áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới giúp người lao động có thể tiết kiệm được sức lao động và có năng suất sản lượng cao hơn gấp nhiều lần. Các đơn hàng đi Nhật thì đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản là một trong những ngành thu hút người lao động hiện nay

Khi tham gia các đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản các lao động sẽ làm việc chủ yếu trong nhà kính với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Những công việc đơn hàng nông nghiệp Nhật cũng khá đơn giản, bao gồm:

  • Làm đất
  • Trồng cây
  • Chăm sóc cây: tỉa lá, làm cỏ, tưới nước, theo dõi quá trình sinh trưởng,…
  • Thu hoạch và đóng gói nông sản

Thực tế các công việc của đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản rất đơn giản, phù hợp với tất cả người lao động chưa có kinh nghiệm về bất cứ ngành nghề gì.

2. Lý do người lao động nên chọn đơn hàng nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản thường được sự quan tâm rất lớn của những người lao động chưa có bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam. Tại Nhật Bản, hầu như tất cả các trang trại, doanh nghiệp đều sử dụng phương pháp làm nông nghiệp trong nhà kính với những công nghệ chăm sóc và thu hoạch hiện đại nhất.

Công việc nông nghiệp trong nhà kính này tương đối là dễ dàng với tất cả mọi người lao động. Công việc yêu cầu người lao động chăm chỉ, kiên trì và yêu thích công việc trồng trọt và thu hoạch những loại cây rau, cà chua…

Vì Việt Nam là một đất nước chuyên về nông nghiệp, hầu như người lao động đều xuất thân từ những vùng quê nông thôn nghèo nên với những công việc này rất phù hợp với những người lao động nông thôn chuyên về trồng trọt và chăn nuôi. Cùng với đó, làm việc trong môi trường nông nghiệp hiện đại, người lao động sẽ có cơ hội tiếp xúc với kỹ thuật nông nghiệp mới và có thể vận dụng tại Việt Nam sau khi về nước.

Mức thu nhập trung bình của đơn hàng khoản 15 – 17 man/tháng (tương đương 30-33 triệu VNĐ), ngoài ra việc làm thêm của đơn hàng này rất nhiều, đặc biệt là thời điểm mùa vụ trong ngành này cũng khá nhiều.

Xem Thêm: Những công việc có mức lương cao nhất tại Nhật Bản

3. Những ưu, nhược điểm của đơn hàng nông nghiệp

➤➤Ưu Điểm:

+ Công việc ổn định, tăng ca đều theo tháng
+ Làm trong nhà không chịu ảnh hương của thời tiết
+ Chủ yếu sử dụng máy móc hiện đại vào làm việc
+ Công việc linh động
+ Có thể vận dụng vào phát triển nghề nghiệp sau khi về nước

➤➤Nhược Điểm:

+ Một số đơn hàng nông nghiệp nhà kính ở tỉnh lẻ, khá xa với dân cư nên mua bán khá xa.
+ Vào thời điểm mùa vụ công việc khá nhiều, TTS bắt buộc phải tăng ca

4. Điều kiện ứng tuyển đơn hàng nông nghiệp

  • Giới tính: Nam/nữ
  • Độ tuổi đăng kí tham gia: 18- 30 tuổi
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên
  • Yêu cầu về ngoại hình:

Nữ cao trên 1m50, nặng 40 kg
Nam cao trên 1m65, nặng 50 kg

  • Yêu cầu về sức khoẻ:

– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản ( Xem thêm Tổng hợp tất cả các căn bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản mới nhất )
– Người không bị đau lưng, không bị mù màu, rối loạn sắc giác

  • Yêu cầu khác:

– Có kinh nghiệm sống tập thể, chăm chỉ, nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc
– Chưa từng xin visa đi Nhật
– Không có tiền án, tiền sự, thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản

Xem Thêm:

Đăng ký ngay những đơn hàng nông nghiệp tại đây: Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản 2020

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *