Thứ Năm , Tháng Bảy 25 2024

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 – Đơn hàng tốt, tăng ca nhiều

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho người lao động Việt Nam, mang lại cơ hội việc làm ổn định và thu nhập cao. Với các chính sách hỗ trợ và môi trường làm việc tiên tiến, xuất khẩu lao động không chỉ giúp nâng cao trình độ chuyên môn mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển bản thân. Bài viết này sẽ phân tích chi tiết về quy trình, lợi ích và thách thức của việc lao động tại Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những điểm đến phổ biến cho lao động Việt Nam. Với mức lương hấp dẫn, chế độ làm việc chuyên nghiệp và môi trường công việc tiên tiến, nước này đã thu hút được sự quan tâm lớn của nhiều người lao động. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cơ hội và thách thức khi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hiện nay, do kinh tế lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp cao ?. Công việc không ổn định ? Mức lương thu nhập thấp không đủ trang trải cuộc sống và dịch bệnh khiến tình trạng thất nghiệp trong thời gian dài và tăng cao. Đó là những lý do chúng ta nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để cải thiện kinh tế, học được nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu trong những năm làm việc tại Nhật Bản.

Nội dung bài viết

Cơ hội đạt được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn cho người lao động Việt Nam. Một trong những lợi ích lớn nhất là mức lương cao hơn so với Việt Nam. Các công việc phổ biến như chế biến thực phẩm, xây dựng, cơ khí,…. được trả mức lương hấp dẫn, đáng để người lao động đầu tư công sức và thời gian. Ngoài ra, đi lao động tại Nhật Bản cũng đảm bảo an toàn, độ ổn định và quyền lợi lao động cho người lao động.

Hơn nữa, lao động tại Nhật Bản có cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến và quy trình làm việc hiện đại. Điều này đảm bảo sự phát triển kỹ năng và kiến thức của người lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thăng tiến nghề nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Năm 2024 nên đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong 5 năm trở lại đây, xuất khẩu lao đông Nhật Bản là cụm từ quen thuộc đối với người lao động Việt Nam, đặc biệt với các bạn trẻ ở các vùng quê hiện đang thất nghiệp. Ngoài thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan, thì đất nước Nhật Bản luôn là điểm đến số 1 của người lao động Việt.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một con đường mới rộng mở đầy hứa hẹn dành cho người lao động đang muốn tìm một công việc lương cao, ổn định. Đặc biệt, thời điểm hiện tại việc đăng ký xuất khẩu lao động tại Nhật Bản rất dễ dàng so với các năm trước.

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đem lại cho người lao động công việc tốt, thu nhập trên 30 triệu mỗi tháng. Sau 3 năm có thể tích lũy tiền vốn gần 1 tỉ đồng. Đặc biệt, người lao động được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật sau khi về nước. Được nhận làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam với mức lương 15 triệu/ tháng.

Liên hệ đăng ký:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Theo thống kê từ Dolab.gov.vn ( Bộ lao động TB&XH ) Riêng với thị trường Nhật Bản, chỉ trong năm 2019 có đến 53.610 người lao động xuất cảnh, tăng 21,87% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân mỗi tháng các doanh nghiệp cung ứng được 5.956 người. Trong tháng 9 con số này là 7.988 người, tăng 31,38% so với tháng 8 liền kề.

Qua số lượng người xuất cảnh chúng ta có thể thấy đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản luôn là sự lựa chọn tốt cho người lao động.

Có nên đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản không ?

Câu trả lời: Có ! Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp cải thiện kinh tế. Và có vốn tích luỹ sau những năm làm việc tại Nhật Bản. Đi lao động Nhật Bản đã giúp nhiều gia đình thoát khỏi cảnh đói nghèo, phát triển kinh tế sau này.

Tại sao đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 lại thu hút người lao động tham gia đến vậy ? Hãy thử làm 1 bài toán so sánh nhỏ cùng chúng tôi nhé.

Đi làm công nhân tại Việt Nam

Nếu như bạn đang đi làm công nhân tại các nhà máy thì mức lương của các bạn dao động khoảng 6 triệu mỗi tháng. Đây là số tiền lương chưa trừ các chi phí sinh hoạt. Với chi phí sinh hoạt hiện nay, người lao động mỗi tháng phải chi trả ít nhất 2tr5 tiền sinh hoạt mỗi tháng. Chúng ta cùng làm phép tính đơn giản sau:

( Tiền lương mỗi tháng – Tiền sinh hoạt ) x 12 tháng = Tiền lương nhận về tay

( 6 triệu – 2,5 triệu ) x 12 tháng = 42 triệu mỗi năm

Mặc dù với mức lương hiện tại bạn đang cảm thấy ổn định hàng tháng nếu bạn chi tiêu 1 cách tiết kiệm nhất.

Tuy nhiên những khi đau ốm, bệnh tật, gia đình có việc cần tiền gấp, con cái ăn học, những tấm thệp mời đám cưới, đám ma,… Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mức lương của mình không đủ.

Đi lao động Nhật Bản làm việc thì sao ?

Mức lương của người lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại từ 29 triệu đến 40 triệu đồng / tháng.

Đây là mức lương đi Nhật của lao động phổ thông. Còn khi đi XKLD Nhật Bản theo diện kỹ sư hay điều dưỡng thì cao hơn rất nhiều.

Sau khi trừ các khoản chi tiêu sinh hoạt , tiền thuế hàng tháng người lao động nhận được mức lương từ 22 triệu đến 32 triệu đồng / tháng. Nếu như làm thêm nhiều hơn thì thu nhập lên tới 40 triệu đồng.

Xem ngay: Danh sách đơn hàng đi Nhật Lương cao mới nhất

Xuất khẩu lao đông nhật bản bao nhiêu năm

Theo thông tin mới về Luật Quản lý xuất nhập cảnh (theo Bộ y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản – MHLW), đi XKLĐ Nhật tối đa được 10 năm. Tuy nhiên tùy thuộc vào thời hạn Visa cũng như chương trình xuất khẩu lao động mà mỗi người sẽ có thời gian khác nhau.

Hiện nay, các chương trình lao động qua Nhật sẽ có visa ngắn hạn và visa dài hạn. Visa ngắn hạn là visa có giới hạn 1 năm, visa dài hạn là visa kéo dài 3 năm. Đối với visa dài hạn 3 năm, người lao động sẽ được phép quay lại Nhật lần 2 và kéo dài hợp đồng lao động lên 5 năm.

Người lao động sau khi hết hạn visa 1 năm, visa 3 năm sẽ được gia hạn visa đến 5 năm. Khi hết visa 5 năm, các bạn có thể gia hạn visa lên đến 10 năm.

10 năm = Đơn hàng 3 năm + gia hạn thêm 2 năm + chuyển kỹ năng đặc định thêm 5 năm

Mỗi loại visa có thời hạn và đặc điểm khác nhau, bạn cần nhớ những lưu ý đặc biệt quan trọng dưới đây trước khi chọn visa đi xuất khẩu Nhật Bản:

 • Đối với đơn xuất khẩu qua Nhật 1 năm, người lao động không được gia hạn hay quay lại Nhật lần 2. Nếu bạn xác định làm việc ở Nhật lâu dài, hãy lựa chọn đơn 3 năm.
 • Người lao động phải hoàn thành chương trình kỹ năng số 2 đúng hạn, thi đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn lần 2 trước khi về nước mới đủ điều kiện gia hạn hoặc quay lại Nhật.
 • Trong thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật, bạn cần đảm bảo tuân thủ nghiêm chỉnh Quy định pháp luật để tránh bị đưa vào “danh sách đen” cấm xuất nhập cảnh. Khi bị cấm, bạn rất khó để gia hạn visa hay xin visa kỹ năng đặc định.

Xem thêm: Điều kiện gia hạn visa lao động

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền ?

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động cần phải bỏ ra 1 khoản chi phí khá lớn. Có nhiều người lao động do thiếu hiểu biết, tham rẻ nên đăng ký vào các công ty “ma” lừa đảo và bị lừa hết tiền. Tuy nhiên khi đến với jpviet.net chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động phải đóng khi tham gia.

Chi phí xkld nhật bản
Các khoản Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bên cạnh các chi phí trên, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản người lao động còn phải trả thêm các khoản phí : đơn hàng, hồ sơ, visa… Bên cạnh đó còn có các khoản phí phụ thu như giáo trình, đồng phục và đồ dùng cá nhân cho người lao động, …

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm các khoản sau:

 1. Tiền Dịch Vụ: Đây là khoản chi phí đi lao động Nhật Bản phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.
 2. Phí khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển. Mức phí khám sức khỏe hiện nay 800.000 VNĐ, tại bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài.
 3. Chi phí học tiếng Nhật: Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.
 4. Đào tạo tay nghề ( nếu có ): Đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau.

Quy trình đóng tiền khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí khám sức khỏe

Các bạn sẽ phải khám sức khỏe tại Bệnh Viện do phía công ty chỉ định. Hiện nay, các bạn sẽ khám sức khỏe tại bệnh viện Tràng An với chi phí trọn gói : 800.000 VNĐ. Toàn bộ hồ sơ sức khỏe sẽ được gửi về trực tiếp công ty.

Chi phí cọc thi tuyển đơn hàng

Khi tham gia phỏng vấn đơn hàng. Các bạn cần phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ và chi phí cọc thi tuyển đơn hàng để nộp khi đăng ký. Số tiền này sẽ được khấu trừ vào số tiền đóng đợt 2 khi trúng tuyển đơn hàng.

Chi phí đóng trúng truyển đơn hàng

Sau khi trúng tuyển đơn hàng Nhật Bản. Bạn được về nhà 7 ngày để chuẩn bị tài chính khoảng 3000$ để đóng chi phí đi Nhật đợt 1 cho đơn hàng 3 năm, và đóng 2000$ cho đơn hàng 1 năm. Số tiền này là tiền chi phí xử lý hồ sơ, học tiếng Nhật….

Chi phí đóng xuất cảnh

Khi có visa ( tư cách lưu trú ) và có lịch bay. Các bạn cần hoàn thiện toàn bộ chi phí đi Nhật khi đăng ký theo đơn hàng đã lựa chọn.

Vậy đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Đây là chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản trọn gói khi đăng ký tại JPVIET.NET

 • Đi Nhật 1 năm: từ 40 – 70 triệu đồng
 • Đi Nhật 3 năm: Từ 90 triệu đến 145 triệu đồng

Trên đây là chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trọn gói Cam Kết không phát sinh. Ngoài ra, người lao động còn được hỗ trợ 100% chi phí đi lại khi lên đăng ký đơn hàng tại công ty.

Liên hệ đăng ký:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Thực tế mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản về tay?

Để chứng thực cụ thể mức lương mà người lao động sang Nhật làm việc được bao nhiêu thì khách quan nhất vẫn là nghe những chia sẻ từ người trong cuộc. Sau khi trao đổi với những lao động đang làm việc tại Nhật chúng tôi được biết, họ có thể tích lũy được gần 1 tỷ sau 3 năm làm việc.

Nếu các bạn xuất khẩu lao động Nhật theo diện visa điều dưỡng hoặc kỹ sư thì có thể thu nhập từ 50 – 60 triệu đồng/tháng. Còn mức thu nhập phổ biến vẫn là từ 40 – 45 triệu đồng với điều kiện làm thêm ngoài giờ và ngày nghỉ.

Hiện tại, mức lương xuất khẩu Nhật Bản mà người lao động ký với xí nghiệp Nhật Bản dao động từ 130.000 Yên ~ 175.000 Yên trên tháng tương đương 27 triệu ~ 36 triệu đồng. Mức lương cơ bản này gần như không thay đổi nhiều trong nhiều năm nay. Mỗi năm vẫn tăng lương tỉ lệ nhất định tại từng vùng, và thay đổi chưa được cao cho lắm.

Tính theo tỷ giá cuối năm 2021 Yên = 217 đồng cao hơn rất nhiều so với thời điểm năm 2018. Theo tỷ giá này thì với mức lương như trên người lao động nhận được hàng tháng từ 21.000.000 – 27.000.000 đ (tương đương 1.000 – 1.270 USD/tháng).

Lương của người lao động được tính theo mức chính phủ Nhật Bản quy định. Mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ làm khoảng 850 Yên/ Giờ, một ngày làm 8h , mỗi tuần tầm 44h ( nếu làm cả sáng thứ 7 ).

Như vậy, lương tháng của người lao động sẽ dao động từ 135,000 yên đến 190,000 yên/tháng (tương đương từ 29 đến 41 triệu đồng)

Lương thực lĩnh khi đi lao động Nhật Bản

Mức lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi tiền thuế, bảo hiểm, phí nội trú.

Mức lương thực lĩnh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các loại phí mà người lao động phải trả mỗi tháng:

 1. Thuế: Thuế thu nhập được xí nghiệp trừ thằng vào lương, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, lương thực lĩnh của Thực tập sinh trừ thuế khoảng 1000 – 1500 yên/tháng (có thể lên đến 2500 Yên/tháng).
 2. Bảo hiểm: Thực tập sinh được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe Thực tập sinh có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị.
  Sau khi hết hạn hợp đồng, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).
 3. Phí nội trú: Thông thường các Thực tập sinh sẽ ở tại nhà ở dành cho công nhân của xí nghiệp, hoặc một số xí nghiệp cấp cho các bạn có nhà riêng để, đôi khi là ở chung với chủ xí nghiệp nếu là xí nghiệp nhỏ.
  Mức phí nội trú này tùy theo hỗ trợ của xí nghiệp, có những xí nghiệp hỗ trợ các bạn hoàn toàn. Mức trừ thông thường là từ 0 – 20.000 Yên/tháng. Nếu bạn làm tại trung tâm thành phố thì mức này sẽ rất cao.

Mức lương cơ bản từng tỉnh

Thay đổi theo khu vực: với những lao động làm việc tại các thành phố lớn như Tokyo, Kanagawa, Osaka… thì mức lương của họ sẽ cao hơn mức lương của người lao động tại các tỉnh ngoại ô của thành phố. Nhưng mức chi tiêu mọi thứ ở thành phố sẽ đắt đỏ hơn nhiều.

Thay đổi theo đặc thù ngành nghề: Công việc có mức độ độc hại, nguy hiểm, nặng nhọc lương sẽ cao hơn. VD: sơn cơ khí, đúc, hàn, dàn giáo, … thu nhập thường cao hơn mặt bằng chung.

Thay đổi theo tính chất công việc: Yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập cũng cao hơn. VD: những đơn hàng cần tay nghề cao như tiện, phay, bào, cơ khí chế tạo, mộc, … mà người lao động đáp ứng được thì có thu nhập tốt. Ngay cả trong ngành may: may công đoạn, may hoàn thiện, may thời trang cũng có thu nhập khác nhau

Thay đổi theo khung lương xí nghiệp: Nhiều xí nghiệp bảo vệ lao động rất tốt, họ không muốn thu nhập của công nhân trong cùng xí nghiệp có sự chênh lệch quá lớn giữa người Nhật và người Việt, gây bất hòa hoặc tâm lý không tốt cho người lao động. Khi xí nghiệp trả lương sát với lương công nhân người Nhật, thu nhập sẽ rất cao.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, điều kiện đi Nhật dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Độ tuổi xuất khẩu lao đông Nhật Bản cũng được tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để đăng ký đi Nhật. Vậy điều kiện để đi Nhật gồm những gì ?

1: Điều kiện đi Nhật về độ tuổi

Điều kiện đi XKLĐ Nhật về độ tuổi trong chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nằm trong khoảng từ 18 – 39 tuổi tùy vào từng đơn hàng.

Các đơn hàng yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, hoặc các đơn hàng 1 năm, đơn hàng với số lượng lớn thường nới rộng biên độ tuổi tác như: May, xây chát, nông nghiệp, giặt là… Độ tuổi cho nhóm ngành nghề này giới hạn từ 18-40 tuổi

2. Trình độ văn hóa, chuyên môn

Hiện tại, điều kiện đi XKLĐ Nhật ở công ty chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên (cấp 2). Tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng mà đơn hàng yêu cầu thực tập sinh tốt nghiệp THPT, trung cấp, CĐ, ĐH
Đối với các bạn kỹ sư yêu cầu bằng cấp từ cao đẳng chính quy trở lên.

3. Điều kiện về ngoại hình

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.
+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Tùy từng đơn hàng mà phía xí nghiệp sẽ yêu cầu về ngoại hình mà yếu tố về chiều cao, cân nặng sẽ có sự thay đổi cao hơn hoặc thấp hơn. Ví dụ:

– Đơn hàng công xưởng: Nam cao trên 1m65, nữ cao trên 1m54
– Đơn hàng xây dựng: Chấp nhận nam cao trên 1m57
– Đơn hàng may mặc: Chấp nhận nữ cao trên 1m45

4. Điều kiện sức khỏe

+ Điều kiện đi Nhật phải đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao; mù màu…) Để biết được tình trạng sức khoẻ của mình bạn vui lòng liên hệ 0963555332 để đăng ký.

=> Hồ sơ khám sức khoẻ đi lao động Nhật Bản

5. Ngành nghề tuyển dụng

Người lao động có thể chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm hoặc Đơn hàng đi Nhật 3 năm với những ngành nghề phổ biến sau:

+ Cơ khí (hàn, tiện, phay, dập, sơn, đúc, khuôn mẫu…)

+ May, nông nghiệp (trồng nấm, trồng rau sạch…)

+ Lắp ráp điện tử, kiểm tra sản phẩm (sản phẩm cơ khí, ép nhựa, thực phẩm), chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm.

+ Trang trí nội thất, xây dựng (giàn giáo, côppha, cốt thép)…

6. Kinh nghiệm làm việc

Tùy theo từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động, xí nghiệp đưa ra những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc khác nhau. Thông thường, chỉ một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc như: kinh nghiệm may từ 2 năm trở lên, kinh nghiệm làm hàn 6 tháng, kinh nghiệm làm tiện 1 năm,….

7. Yêu cầu về hồ sơ

– Các bạn phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ được công ty xuất khẩu lao động yêu cầu trước khi xuất cảnh như hồ sơ, hộ chiếu, visa,…

– Chưa từng xin visa đi Nhật theo mọi hình thức

8. Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Về chi phí đi Nhật và thủ tục tùy thuộc vào chương trình bạn đi đơn hàng 1 năm hay 3 năm và cũng như từng đơn hàng bạn đăng ký mà có chi phí khác nhau. Do đó, ứng viên quan tâm liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), các khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ khác nhau.

9. Những điều kiện đi Nhật khác

  • Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự
  • Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự..
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó, chưa từng xin visa đi Nhật.

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những gì ?

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau ( Lưu ý: Các giấy tờ này phải thật chính xác về thông tin, số liệu, không gãy gập, cũ nát…)

 • Ảnh thẻ
 • Sơ yếu lý lịch
 • Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân
 • Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ
 • Xác nhận nhân sự
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bản cam kết của gia đình và lao động
 • Hộ chiếu

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Bước 1: Tư vấn, Lựa chọn đơn hàng phù hợp

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần lên gặp trực tiếp cán bộ tuyển dụng tại công ty để được tư vấn hỗ trợ hướng dẫn và định hướng đơn hàng phù hợp với trình độ cũng như tay nghề của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều đơn hàng đủ các ngành nghề công việc phù hợp như: Thực phẩm, Cơm hộp, Đóng gói, xây dựng, chống thấm , cơ khí, nội thất ……

Bước 2: Khai Form, Khám Sức khoẻ, Đặt cọc

 • Khai Form: Bạn sẽ khai Form đăng ký theo sự hướng dẫn của cán bộ công ty để có được một CV đẹp nhất và phù hợp để có tỉ lệ trúng tuyển cao nhất khi bạn thi tuyển đơn hàng.
 • Khám sức khoẻ: Bạn sẽ khám sức khoẻ tại bệnh viện chỉ định mà công ty XKLĐ Nhật Bản bạn đăng ký. Hiện nay, có 2 bệnh viện lớn mà tất cả các công ty đều chấp nhận kết quả sức khoẻ là : Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Giao thông vận tải….. Các bạn chuẩn bị ngay
 • Đặt cọc: Đặt cọc 10 triệu: Đây là số tiền đặt cọc đảm bảo thi tuyển đơn hàng theo quy định của các công ty xklđ Nhật Bản. Số tiền này sẽ được trừ vào số tiền bạn đóng sau khi trúng tuyển. Nếu bạn không trúng tuyển thì sẽ được rút lại 10 triệu tiền cọc bạn đã đóng.

Bước 3: Thi tuyển đơn hàng

 • Sau khi lựa chọn và đăng ký đơn hàng phù hợp: Bạn nhập học thi tuyển tại trung tâm để chuẩn bị thi tuyển tối thiểu từ 3 đến 7 ngày. Nếu các bạn học kém và không tự tin. Chúng tôi khuyên các bạn nên nhập học sớm để học tập và chuẩn bị thi tuyển được tốt nhất.
 • Khi có kết quả thi tuyển: Nếu bạn không trúng tuyển bạn có thể lựa chọn đăng ký đơn hàng khác phù hợp với mình. Chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn đơn hàng nào phù hợp và đúng với trình độ tay nghề của mình để có thể thi tuyển được tốt nhất.
 • Thi tuyển đỗ đơn hàng: Bạn có 7 ngày về để chuẩn bị tài chính và làm hồ sơ theo quy định của công ty và có sự hướng dẫn của cán bộ tuyển dụng để hồ sơ được đầy đủ nhất.

Bước 4: Nhập học sau trúng tuyển

 • Sau 7 ngày chuẩn bị hồ sơ bạn mang hồ sơ lên công ty nộp để hoàn thiện hồ sơ nhanh nhất. Nếu có thiếu giấy tờ hồ sơ, bạn cần bổ sung gấp để có thể kịp thời gian chuẩn bị để xin visa.
 • Đóng tài chính trúng tuyển đợt 1: Sau khi trúng tuyển đơn hàng, bạn sẽ đóng tài chính đảm bảo trúng tuyển đợt 1 theo quy định của công ty.
 • Bạn đã hoàn thành các thủ tục hồ sơ và đóng tài chính: Bạn sẽ nhập học trúng tuyển tại trung tâm để học tiếng và đào tạo tay nghề cũng như văn hoá Nhật Bản

Bước 5: Ký visa – Xuất cảnh

 • Sau khi có visa (COE) các bạn sẽ lên công ty để ký visa. Và các giấy tờ liên quan để chuẩn bị xuất cảnh. Các bạn sẽ có lịch bay khi ký visa
 • Hoàn thiện thủ tục tài chính đợt 2: Bạn sẽ hoàn thiện thủ tục tài chính đóng đợt 2 trước khi xuất cảnh.
 • Các bạn xuất cảnh sang đất nước Nhật Bản và được nghiệp đoàn đón tại sân bay khi các bạn nhập cảnh vào Nhật Bản. Đến bước này chắc các bạn vui lắm .

Mỗi công việc, mỗi đất nước chúng ta đều có những nỗi buồn, niềm vui và cả những giọt nước mắt. Nhưng với sự cố gắng chúng ta sẽ nhận lại được những kinh nghiệm, kỹ năng, và những người bạn vô cùng quý mến.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại cơ hội mức lương hấp dẫn cho người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có những thách thức cần vượt qua. Việc học tiếng Nhật sẽ giúp người lao động làm thêm nhiều khi lao động tại Nhật Bản. Với sự phát triển kỹ năng và cống hiến, người lao động có thể tích lũy được số tiền vốn lớn và những kiến thức quý giá cho mình tại quốc gia này.

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mấy năm ?

Đặc điểm so sánh Đi Nhật 1 năm Đi Nhật 3 năm
Thời gian xuất cảnh Trung bình từ 4 – 5 tháng Trung bình từ 5 – 6 tháng
Chi phí Chi phí 1 năm thường thấp, chỉ từ 40 đến 70 triệu đồng Chi phí 3 năm cao hơn, từ 99 đến 155 triệu đồng
Đối tượng phù hợp Phù hợp với người có tâm lý ngại xa gia đình nhưng cần cải thiện tài chính. Thích hợp cho những người ít vốn Phù hợp với những người muốn đào tạo kỹ về nghề nghiệp, kỹ năng. Muốn kiếm tiền và đầu tư cho tương lai.
Đơn hàng Đơn hàng 1 năm thường rất ít và chỉ có các đơn hàng làm về thời vụ. Đa dạng đơn hàng, nhiều ngành nghề
Tiền tiết kiệm Sau 1 năm làm việc, người lao động có thể mang về được từ 200-300 triệu Sau 3 năm làm việc, người lao động có thể mang về được từ 700-900 triệu nếu chăm chỉ
Gia hạn hợp đồng Kết thúc hợp đồng, bạn sẽ phải trở về nước và không thể tiếp tục ở lại làm việc hay gia hạn thêm Sau thời gian làm việc 3 năm, bạn có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng thêm 2 năm và làm việc tại Nhật Bản

 

Nhìn chung, người lao động sẽ chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm hơn là 1 năm. Vì mang lại nhiều lợi ích về kinh tế. Đặc biệt, có thể gia hạn ở lại Nhật Bản làm việc dài hạn.

 Đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Ngoài thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các bạn có thể tham khảo thị trường xuất khẩu lao động Hungary. Đây là 1 thị trường lao động mới đang được rất nhiều các bạn đăng ký.

0/5 (0 Reviews)

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *