Điều kiện GIA HẠN Visa thêm từ 5 đến 10 năm đi XKLĐ Nhật Bản

XKLĐ Nhật Bản là thị trường vô cùng tiềm năng để thu hút người lao động trong nước còn đang thất nghiệp. Và trong số đó, có rất nhiều bạn lao động đã về nước và muốn quay trở lại Nhật để tiếp tục làm việc.

Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra các chính sách giúp người lao động nước ngoài được phép gia hạn Visa ở lại làm việc tại Nhật từ 5 đến 10 năm. Điều này nhằm thu hút và giúp đỡ người lao động ngoài nước tiếp tục cống hiến và mong muốn sinh sống lâu dài tại đây. Tuy nhiên, đa phần TTS chưa biết điều kiện gia hạn Visa hợp đồng để tiếp tục ở lại làm việc tới 5-10 năm như thế nào.
Vậy bài viết này JpViet.net sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết dưới đây.

1. Điều kiện phù hợp để đi XKLĐ Nhật Bản từ 5 đến 10 năm

Điều kiện để có thể gia hạn Visa, tư cách lưu trú tại Nhật 5-10 năm TTS bắt buộc phải đạt được những tiêu chí & điều kiện cơ bản được phép đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024. Sau khi đạt được những điều kiện đi Nhật đầu tiên mới tính được đến chuyện là đi xuất khẩu lao động nhật bản hợp đồng 5 năm.
Xem thêm: Điều kiện đi Nhật 2024 mới nhất cho người lao động Việt

Độ Tuổi

Về độ tuổi trong chương trình đi lao động tại Nhật Bản nằm trong khoảng từ 18 – 42 tuổi tùy vào từng đơn hàng.

Với các Đơn hàng 1 năm: như Thực phẩm, xây dựng, may mặc, nông nghiệp….có thể lấy từ 18 tối đa tới 38 tuổi.

Trình độ học vấn

Yêu cầu trình độ học vấn cơ bản nhất của hầu hết toàn bộ đơn hàng là các TTS phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Tuy nhiên hiện tại, các đơn hàng đều không yêu cầu bằng cấp hoặc tốt nghiệp cấp 1, cấp 2 là có thể tham gia đi Nhật làm việc bình thường.

Ngoại hình phù hợp

Nam cao 1,55m trở lên, nặng 50kg trở lên.

Nữ cao 1,45m trở lên, nặng 45kg trở lên.

Tiêu chí ngoại hình có thể sẽ thay đổi theo tùy từng yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản.
Đọc thêm: Chiều cao, Cân nặng chuẩn để đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất

Về sức khỏe

Điều kiện đi Nhật phải đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan C; HIV; nhiễm trùng lao; mù màu, cụt tay…) Để biết được tình trạng sức khoẻ của mình bạn vui lòng liên hệ 0963555332 để đăng ký.

Đọc thêmHồ sơ khám sức khoẻ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024

Hồ sơ & Lý lịch

Tất cả các giấy tờ hồ sơ lý lịch của người lao động phải khai báo chính xác về thông tin. Bao gồm:

TTS sau khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cơ bản nhất về sức khỏe, hồ sơ, độ tuổi, chiều cao….là đã hoàn toàn có thể ứng tuyển tham gia hầu hết các đơn hàng XKLĐ. Việc tiếp theo người lao động phải làm chính là thi đỗ một đơn hàng XKLĐ Nhật Bản với hợp đồng là 3 năm, và học tiếng Nhật thật tốt trước khi xuất cảnh. Trong quá trình làm việc ở Nhật Bản TTS không vi phạm pháp luật, không bỏ trốn, không về nước trước hạn hợp đồng thì hoàn toàn có thể gia hạn hợp động thêm 2 năm nữa.

2. Điều kiện để gia hạn Visa Nhật thêm 5 đến 10 năm

Theo như quy định mới của chính phủ Nhật Bản, từ ngày 01/11/2017 trở đi bất cứ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm nào, TTS đều được gia hạn thêm 2 năm hoặc ký hợp đồng mới 2 năm. Những điều kiện mà người lao động muốn đi Nhật 5 năm bắt buộc phải chấp hành đó là:

Thi đỗ kỳ thi kỹ năng cấp độ 3 ( Thi thực hành )

Bất cứ TTS khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều sẽ phải trải qua những kỳ thi kỹ năng kiểm tra tay nghề hàng năng do chính phủ Nhật tổ chức. Nếu chỉ đi Nhật 3 năm TTS sẽ trải qua 2 kỳ kiểm tra kỹ năng. Còn nếu bạn muốn gia hạn thì phải đỗ 3 kỳ kiểm tra kỹ năng tức bạn phải thi chuyển giai đoạn lần 3

Thực tập kỹ năng năm thứ 1  “Chương trình thực tập kỹ năng số 1“. Khi TTS đến Nhật sẽ được học lý thuyết, học thực hành, các kiến thức về cuộc sống tại Nhật để thi đỗ kỳ kiểm tra kỹ năng sơ cấp

Thực tập kỹ năng năm thứ 2 & 3 “Chương trình thực tập kỹ năng số 2“. Sau khi hoàn thành 1 năm làm việc tại Nhật, để tiếp tục gia hạn visa và làm việc trong năm thứ 2 TTS bắt buộc phải dự thi thực hành và thi viết của kỳ kiểm tra kỹ năng (hoặc kỳ thi đánh giá kết quả thực tập kỹ năng) nên bạn phải đặt ra mục tiêu thi đỗ trình độ cơ bản (hoặc sơ cấp).

Thực tập kỹ năng năm thứ 4, năm thứ 5  “Chương trình thực tập kỹ năng số 3”. Kết thúc chương trình thực tập sinh kỹ năng số 2 hay nói cách khác là kết thúc đúng hạn 3 năm làm việc ở Nhật.  Nếu TTS muốn tham gia thêm 2 năm nữa là 5 năm thì bắt buộc phải dự thi và “ĐỖ” thực hành của kỳ kiểm tra kỹ năng số 3 thì mới có cơ hội tham gia tiếp chương trình này.

Hoàn thành chương trình TTS 3 năm

Để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm, TTS cần hoàn thành đúng hạn hợp đồng TTS kỹ năng Nhật Bản 3 năm, không phạm pháp ở Nhật, không bỏ trốn…

Khi kết thúc hợp đồng bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận của hiệp hội thực tập kỹ năng OTIT ( trước là tổ chức JITCO ). Nó sẽ là giấy tờ quan trọng nhất để đáp ứng đủ điều kiện gia hạn Visa Nhật từ 3 đến 5 năm nữa theo đơn hàng quay lại.
Vậy tổng thời gian bạn có thể ở lại làm việc tại Nhật là 10 năm (5 năm theo diện tts kỹ năng và 5 năm theo diện tokutei quay lại)
Đọc thêm: Thời hạn gia hạn Visa tối đa khi đi XKLĐ Nhật là bao lâu? 

Có Công ty, Doanh nghiệp Nhật chấp nhận bạn quay lại

Bạn muốn làm việc tại Nhật Bản thêm 2 năm điều kiện phải có chính là công ty nhận bạn không. Đối với những bạn gia hạn hợp đồng bạn sẽ gia hạn chính tại website bạn đã làm việc 3 năm TTS. Vì vậy các bạn việc rèn luyện kỹ năng làm việc, chịu khó, nhanh nhẹn, nghiêm túc trong công việc suốt 3 năm. Sẽ là tiền đề để giúp giám đốc công ty nhìn nhận và ký kết gia hạn thêm 2 năm hợp đồng với bạn.

Rất nhiều bạn TTS tại JpViet.net  làm việc rất tốt tại website tiếp nhận bên Nhật Bản đã được phía công ty tăng lương và ký kết hợp đồng mới thêm 2 năm. Trường hợp nếu công ty cũ không gia hạn hợp đồng thì các bạn có thể tìm công ty khác theo chương trình quay lại lần 2, nhưng bắt buộc công ty tiếp nhận đó phải cùng ngành nghề với công việc bạn đã từng làm.
Đọc thêm: Lao động bỏ trốn tại Nhật có quay lại được không?

Về nước tối thiểu 1 tháng

Việc về nước tối thiểu 1 tháng trước khi quay trở lại Nhật là điều bắt buộc. Bởi theo quy định thì trước khi chuyển sang chương trình TTS kỹ năng số 3 (làm việc 5 năm tại Nhật). Bạn bắt buộc phải tạm thời về nước không dưới 1 tháng. Đây cũng là lí do bắt buộc để đủ điều kiện gia hạn Visa Nhật Bản.

Điều này lí giải do khi tham gia chương trình TTS kỹ năng số 3 bạn sẽ phải xa đất nước quê hương mình 5 năm. Nên bạn phải trở về hãy gặp gỡ gia đình, người thân để tăng cường mối liên kết với đất nước mình.

Làm thủ tục hồ sơ, tư cách lưu trú, visa

Bước cuối cùng mà các thực tập sinh muốn đi Nhật làm việc 5 năm chính là TTS cần phải có tư cách lưu trú & visa thêm 2 năm nữa ở Nhật. Vì vậy TTS cần liên hệ với công ty phái cử và nghiệp đoàn nơi đã từng làm việc 3 năm để làm thủ tục hồ sơ cần thiết.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để đăng ký chương trình XKLĐ Nhật Bản 5 đến 10 năm do JpViet.net tổng hợp và chia sẻ đến với người lao động. Các bạn có nguyện vọng tham gia có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng để được tư vấn những công việc, ngành nghề và hình thức tham gia tốt nhất.
Đọc ngay: Hướng dẫn cách gia hạn Visa đi lao động tại Nhật Bản

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Giang (MR): 0963.555.332 (zalo)
Lâm Đức (MR): 0971.704.345 (zalo)

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *