Thứ Năm , Tháng Bảy 25 2024

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền ?

Đi lao động tại Nhật Bản luôn là sự lựa chọn của nhiều lao động. Số lượng người đăng ký và xuất cảnh tăng mạnh so với những năm gần đây. Mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, công việc ổn định là sức hút lớn người lao động chọn Nhật Bản là điểm đến làm việc. Điều các bạn lao động băn khoăn nhất là đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền ? Bài viết này sẽ giải đáp giúp các bạn đi nhật 3 năm dư được bao nhiêu tiền nhé

Đi Nhật Bản 3 năm về được bao nhiêu tiền
Đi Nhật Bản 3 năm về được bao nhiêu tiền

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm gần đây là xu hướng của người lao động Việt Nam. Số lượng người đăng ký xuất khẩu lao động và xuất cảnh tăng mạnh trong những năm gần đây. Cùng với rất nhiều ngành nghề phù hợp cho mọi lao động như: Thực phẩm, đóng gói, cơ khí, xây dựng, may mặc… đã thu hút rất lớn người lao động tham gia. Đặc biệt, thu nhập cao là điều mà người lao động mong đợi nhất khi đi.

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền ?

Lao động sau khi hết 3 năm làm việc về nước sẽ để ra được số tiền dao động từ: 985 triệu ~ 1tỷ 100 tùy thuộc vào công việc cũng như việc làm thêm của mỗi người. Điều quan trọng để có được thu nhập cao, các bạn phải chọn được các đơn hàng đi Nhật lương cao và phù hợp với mình.

Mức lương khi đi Nhật là bao nhiêu ?

Bảng thông báo đơn hàng ô tô có mức lương 35 triệu mỗi tháng

Hiện tại, do nhu cầu tuyển dụng lớn số lượng người lao động Việt Nam sang làm việc. Các xí nghiệp đã ký hợp đồng lương rất cao với người lao động từ 145,000 Yên ~ 180,000 Yên ( 30 triệu ~ 38 triệu ) chưa bao gồm làm thêm.

Và mức lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 760 – 957 Yên/giờ , 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng.

Chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, thuế

Người lao động Việt Nam khi đi lao động Nhật Bản đều phải đóng các loại chi phí bảo hiểm, thuế thu nhập như người Nhật Bản. Và những chi phí đi Nhật làm việc mà bạn phải đóng.

  • Thuế: 1000 Yên ~ 2000 Yên ( Tuỳ theo thu nhập cao hay thấp của người lao động, Và theo các tỉnh thành phố khác nhau )
  • Bảo hiểm: 10000 Yên ~ 15000 Yên ( Tuỳ theo thu nhập cao hay thấp của người lao động, Và theo các tỉnh thành phố khác nhau )
  • Chi phí ăn uống, sinh hoạt: 30000 Yên ~ 35000 Yên

Vậy tổng các chi phí mỗi tháng người lao động sẽ phải trả khoảng 10 triệu ~ 12 triệu

Mức lương làm thêm tại Nhật Bản là bao nhiêu ? 

Mỗi ngày người lao động làm việc tại Nhật Bản đều được làm thêm tối thiểu 2h mỗi ngày. Còn tuỳ theo khối lượng công việc mà giám đốc giao cho. Và mức lương làm thêm được tính theo quy định của Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản thì lương làm thêm giờ được quy định và tính như sau:

– Làm thêm giờ ngày bình thường (vượt quá 8 giờ quy định) +25% lương cơ bản.

– Ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) +35% lương cơ bản.

– Làm từ 22h – 5h sáng +50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm trực tiếp vào lương.

– Làm việc vào ngày lễ tết + 200% lương cơ bản

Mỗi tháng người lao động làm thêm ít nhất 40h ~ 60h . Nếu tính trung bình mỗi ngày làm thêm 2h người lao động sẽ nhận thêm khoảng 10 triệu ~ 15 triệu

Vậy sau 3 năm đi nhật được bao nhiêu tiền ?

Đối với các hợp đồng 3 năm, các bạn lao động làm việc trong vòng 35 tháng và tiền tiết kiệm sẽ được tính như sau:

Thu nhập sau 3 năm = Lương thực nhận * (35 tháng) + tiền bảo hiểm sau 3 năm về nước = ( 25 triệu ~ 28 triệu )*35 + (110 triệu ~ 120 triệu)= 985 triệu ~ 1tỷ 100.

Vậy sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản và trừ đi chi phí đăng ký đi người lao động nhận về như sau: 985 triệu – 170 triệu = 815 triệu ( Thực nhận sau 3 năm ) . Số liệu có thể thay đổi tuỳ thuộc theo công việc và tỉnh làm việc sẽ khác nhau.

Trên đây là những thông tin về thu nhập sau 3 năm đi nhật được bao nhiêu tiền. Các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền rồi chứ. Hiện nay, theo chính phủ Nhật Bản người lao động có thể gia hạn thêm từ 2 năm đến 5 năm làm việc tại Nhật Bản. Các bạn có thể kiếm thêm số tiền tiết kiệm lớn cho riêng mình.

Chúc các bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

2 bình luận

  1. Bài viết rất chi tiết. Cũng giúp mình hiểu hơn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *