Thứ Năm , Tháng Bảy 25 2024

Xuất khẩu lao động Đài Loan – 8 điều bạn nên biết

Xuất khẩu lao động Đài Loan đang là lựa chọn của nhiều lao động trẻ hiện nay. XKLD Đài Loan không yêu cầu trình độ, kinh nghiệm nên người lao động vẫn có thể kiếm được công việc với mức lương cao và ổn định.

1. Tổng quan thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn là thị trường lao động được đăng ký đông nhất hiện nay. Trong năm 2020 số lượng người đi lao động Đài Loan gần 50.000 người. Với những chính sách hấp dẫn, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Nên xuất khẩu Đài Loan vẫn đang là đất nước thu hút rất nhiều các bạn trẻ đăng ký.

Đi XKLD Đài Loan – Phí thấp, 1 tháng xuất cảnh

2. Có nên đi xuất khẩu Đài Loan không?

Câu hỏi: Có nên đi xuất khẩu Đài Loan không?

Câu trả lời:. Xuất khẩu lao động Đài Loan là 1 đất nước từ trước đến nay có rất nhiều lao động Việt Nam làm việc. Hơn nữa là thị trường xuất khẩu lao động không yêu cầu trình độ cao cũng như kinh nghiệm. Đặc biệt, người lao động có thể xuất cảnh trong thời gian từ 1 tháng – 3 tháng là 1 điểm lợi thế khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Đơn hàng Đài Loan đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau. Phù hợp đa số người lao động chưa có tay nghề. Cùng mức lương cao, người lao động có thể tích góp được 1 khoản tiết kiệm sau khi về nước.

3. Chi phí đi XKLĐ Đài Loan bao nhiêu tiền

Chi phí đi XKLĐ Đài Loan luôn được nhiều người quan tâm nhất. Chi phí đi Đài Loan được đánh giá ở mức thấp hơn so với chi phí đi Nhật và Hàn Quốc.

So với thời điểm trước đây. Chi phí Xuất khẩu lao động Đài Loan đã giảm khá nhiều. Với mức chi phí đi Đài Loan cho các đơn hàng 3 năm từ 3000$ – 5000$ ( tương đương khoảng 75 triệu ~ 110 triệu ). Đặc biệt đối với các đơn hàng giúp việc Đài Loan, Hộ lý chi phí chỉ từ 2000$ ( tương đương khoảng 50 triệu ).

4. Mức lương XKLD Đài Loan bao nhiêu

Tính đến thời điểm hiện tại, mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan mà người lao động nhận được rơi vào mức khoảng 25.000 đến 30.000 đài tệ/tháng. Đây là mức lương khá hấp dẫn đối với người lao động không có trình độ kinh nghiệm.

Cụ thể mức lương như sau:

 • Công nhân công nghiệp, điện tử, công xưởng, đóng gói hàng hóa có mức lương tháng ở mức 25,000 Đài tệ trở lên
 • Lương nhân viên hộ lý ở viện dưỡng lão cũng sẽ rơi vào mức 25.100 Đài tệ cho một tháng (Mức lương quy đổi khoảng 20 triệu VND)
 • Lương người giúp việc là khoảng 20.000 đài tệ một tháng (Tương đương khoảng 17 triệu VNĐ)

Mỗi năm. Mức lương cơ bản tại Đài Loan luôn điều chỉnh tăng. Vì vậy, mức lương thực tế các năm về sau sẽ cao hơn.

5. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan là đất nước tương đối dễ chọn người lao động. Lao động không cần trình độ, kinh nghiệm vẫn có thể đăng ký xuất khẩu lao đông Đài Loan. Vì vậy, các bạn nên xem điều kiện đi XKLD Đài Loan dưới đây nhé.

 • Độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi
 • Nếu là người giúp việc: Nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49 với chiều cao trên 1m50
 • Sức khỏe tốt
 • Trình độ văn hóa trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, viêm gan …
 • Chiều cao và cân nặng: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên. Đảm bảo cân đối
 • Hồ sơ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.

6. Quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Để thuận lợi trong việc đăng ký. Chúng tôi xin gửi bạn quy trình đi xuất khẩu Đài Loan mới nhất đang được áp dụng.

Bước 1: Sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe. Người lao động sẽ chọn lựa cho mình các đơn hàng phù hợp từ các đơn hàng của chúng tôi. Tiếp đó người lao động sẽ lên công ty để tham khảo chi tiết hơn về đơn hàng cũng như đi khám tổng quát đảm bảo mình không có vấn đề gì về sức khỏe.

Bước 2: Đào tạo và Thi tuyển đơn hàng. Sau bước 1 nếu người lao động đủ sức khỏe người lao động sau đó tiến hành thi tuyển đơn hàng

Bước 3: Đào tạo sau trúng tuyển. Sau khi trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ được học tại trung tâm đào tạo của công ty và phải hoàn thành luôn chi phí cũng như các thủ tục liên quan.

Bước 4: Nhận Visa và xuất cảnh. Sau khi nhận được Visa từ công ty thì người lao động hoàn thiện toàn bộ chi phí cho công ty và chờ ngày lên máy bay sang Đài Loan theo đơn hàng đã nhận.

Bước 5: Trở về nước sau khi hoàn tất hợp đồng. Trong thời gian làm việc tại đất nước Đài Loan, nếu người lao động bỏ trốn và sinh sống bất hợp pháp. Công ty sẽ không có trách nhiệm gì khi người lao động bị bắt. Nếu hoàn thành tốt công việc thì sau khi kết thúc hợp đồng sẽ được chủ lao động ưu ái hỗ trợ gia hạn thêm visa lao động hoặc khi trở về Việt Nam sẽ được công ty trợ giúp xin việc làm liên quan.

7. Hồ sơ đăng ký XKLD Đài Loan

Hồ sơ đi xkld Đài Loan tương đối dễ làm. Sau khi đăng ký người lao động sẽ được hướng dẫn về chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất. Về cơ bản hồ sơ đi Đài bao gồm:

 • Hộ chiếu người lao động;
 • Giấy xác nhận tiền án tiền sự;
 • Giấy khám sức khỏe;
 • VISA (khi xin visa, lao động phải trực tiếp đến phỏng vấn, lấy dấu vân tay tại Văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội).

8. Các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan lương cao

 • Xuất khẩu lao động Đài Loan ngành cơ khí
 • Ngành xây dựng
 • Công nhân chế biến thực phẩm
 • Ngành chế biến thủy hải sản
 • Ngành dệt may
 • Ngành lắp ráp linh kiện điện tử
 • Nhóm đơn hàng giúp việc gia đình, Hộ lý viện dưỡng lão
 • Giúp việc gia đình

Trên đây là các thông tin xuất khẩu lao động Đài Loan về mức lương, chi phí, điều kiện đăng ký và hồ sơ được chúng tôi viết rất chi tiết. Để tiết kiệm được thời gian chi phí, bạn vui lòng đến các công ty được bộ lao động cấp phép. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đăng ký.

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Đài Loan

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản

0/5 (0 Reviews)

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *