Thứ Bảy , Tháng Sáu 22 2024

Đăng ký đi xuất khẩu Nhật Bản miễn phí

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí là gì? Cách đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 100%

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí là gì

Chương trình này có tên gọi là IM Japan: Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức   tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản – xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động trúng tuyển sẽ tham gia các khóa đào tạo tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước trong thời gian từ 4 đến 8 tháng, phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của các công ty tiếp nhận. Nếu trúng tuyển, người lao động sẽ phải tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo trước phái cử đã được thống nhất giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và IM Japan.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Điều kiện đăng ký dự tuyển: Người lao động có nguyện vọng tham gia Chương trình, đáp ứng các điều kiện theo quy định dưới đây đều có thể đăng ký dự tuyển tham gia Chương trình (không hạn chế về số lượng ứng viên đăng ký dự tuyển). Điều kiện đăng ký dự tuyển:

– Nam giới, tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi (Sinh trong khoảng thời gian từ tháng 10/1986 đến tháng 10/1996);

–  Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên;

–  Cao từ 1m60 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao;

–  Không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác;

–     Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe;

–  Có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án;

–  Có hộ khẩu thường trú và sinh sống tại các địa phương nêu trên.

–  Là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao, không bị ràng buộc bởi điều kiện gia đình để tránh trường hợp tự ý bỏ học giữa chừng.

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Như chúng tôi đã nói ban đầu, đây là chương trình được tổ chức bởi BỘ LĐTB&XH, đơn vị thực hiện là Trung tâm lao động ngoài nước. Chính vì vậy mọi hồ sơ sẽ nộp ở Trung tâm lao động ngoài nước.

1. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ

– Người lao động tự tải Hồ sơ đăng ký dự tuyển từ trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn tại mục Tải biểu mẫu hoặc (CLICK VÀO ĐỂ TẢI)

– Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

+ Sơ yếu lý lịch được kê khai đầy đủ thông tin, có xác nhận của địa phương;
+ Đơn tự nguyện đăng ký dự tuyển đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (điền đầy đủ thông tin theo mẫu);
+ Bản cam kết khi tham gia chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản;
+ Giấy khám và chứng nhận sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài có đầy đủ các xét nghiệm theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe (1 bản bằng tiếng Việt và 1 bản tiếng Anh theo mẫu của Trung tâm Lao động ngoài nước);
+ Bản sao có chứng thực của các giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; Sổ hộ khẩu; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên;
+ Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận thuộc đối tượng gia đình chính sách, con thương binh, liệt sỹ, giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp với đối tượng là người lao động đang cư trú dài hạn tại các huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo được hưởng hỗ trợ theo quy định tại Quyết định số 1722/QĐ-TTg ngày 02/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ (nếu có).

2. Địa chỉ nộp hồ sơ

Địa chỉ trung tâm lao động ngoài nước:
Số 1 – Trịnh Hoài Đức – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04. 37346096 / Fax: 04.37346097.

Đăng ký trực tiếp qua internet tại địa chỉ: http://colab.gov.vn/im-japan.aspx

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: Trung tâm lao động ngoài nước

Tin liên quan: Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Một bình luận

  1. Đơn hàng 0 đồng

    Chương trình rất phù hợp với các bạn trẻ có nguyện vọng sang Nhật làm việc nhưng gặp khó khăn về tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *