Thứ Bảy , Tháng Chín 23 2023

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

Thời gian gần đây trên mạng internet chia sẻ rầm rộ về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí và không mất bất kỳ khoản chi phí nào. Vậy chương trình Xklđ Nhật Bản miễn phí này thực chất là gì ? Đăng ký ở đâu. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình.

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí

1. Giới thiệu chương trình

Chương trình này có tên gọi là IM Japan: Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức   tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản – xuất khẩu lao động Nhật Bản

Như vậy chương trình IM JPAN chỉ được tổ chức bởi Trung tâm lao động ngoài nước. Bất cứ cá nhân, tổ chức doanh nghiệp tư nhân nào cũng không được phép tổ chức tuyển chọn ứng viên cho chương trình này.

2. Điều kiện tham gia chương trình IM JAPAN

Điều kiện đăng ký dự tuyển: Người lao động có nguyện vọng tham gia Chương trình, đáp ứng các điều kiện theo quy định dưới đây đều có thể đăng ký dự tuyển tham gia Chương trình (không hạn chế về số lượng ứng viên đăng ký dự tuyển). Điều kiện đăng ký dự tuyển:

– Nam giới, tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi (Sinh trong khoảng thời gian từ tháng 10/1986 đến tháng 10/1996);

–  Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên;

–  Cao từ 1m60 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao;

–  Không xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác;

–     Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe;

–  Có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án;

–  Có hộ khẩu thường trú và sinh sống tại các địa phương nêu trên.

–  Là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản, có ý chí quyết tâm cao, không bị ràng buộc bởi điều kiện gia đình để tránh trường hợp tự ý bỏ học giữa chừng.

3. Các ngành nghề tuyển chọn

Ngành nghề tuyển chọn gồmXây dựng, sản xuất chế tạo và các ngành nghề liên quan khác. Lưu ý rằng đại đa số các đơn hàng tuyển chọn thường làm về lĩnh vực xây dựng. Chính vì vậy tổ chức IM Japan có kế hoạch tuyển chọn các ứng viên có khả năng làm việc được trong lĩnh vực xây dựng.

4. Địa chỉ đăng ký, nộp hồ sơ

Địa chỉ trung tâm lao động ngoài nước:
Số 1 – Trịnh Hoài Đức – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04. 37346096 / Fax: 04.37346097.

Đăng ký trực tiếp qua internet tại địa chỉ: http://colab.gov.vn/im-japan.aspx

Trước khi đăng ký bạn nên xem: Hướng dẫn cách làm Hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản để chuẩn bị hồ sơ được tốt nhất

5. Chi phí khi tham gia chương trình đi Nhật của Bộ LĐTB và XH

– Các bạn lao động sau khi trúng tuyển chương trình thì chỉ phải nộp các khoản chi phí sau đây:

Chi phí làm Hộ chiếu; Lệ phí visa Chi phí khám sức khỏe (3 lần)
Học phí tham dự khóa đào tạo Học phí tham dự lớp ôn tập Chi phí ăn, ở
 Chi phí vé máy bay Học phí khóa đào tạo chính thức Phụ phí khác…

6. Tổ chức thi tuyển Im- Japan

Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Văn phòng Tổ chức IM Japan tại Việt Nam tổ chức thi tuyển đối với những người lao động có kết quả kiểm tra hồ sơ đạt yêu cầu.

Nội dung thi tuyển:

Thi toán, thể lực (chạy 3.000m, gập cơ bụng 25 lần, chống đẩy 35 lần) và phỏng vấn.

Thời gian, địa điểm thi tuyển:

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo trực tiếp cho người lao động bằng văn bản về thời gian và địa điểm tổ chức thi tuyển, đồng thời đăng tải thông tin trên website Trung tâm Lao động ngoài nước (dự kiến sau 01 tháng kể từ ngày tổ chức tiếp nhận đăng ký của người lao động sẽ tiến hành thi tuyển)

Điểm ưu tiên trong thi tuyển

Người lao động tham gia thi tuyển thuộc đối tượng sau đây, nếu kết quả môn thi toán đạt từ 30 điểm trở lên sẽ được ưu tiên cộng điểm vào kết quả bài thi toán ( dưới 30 điểm không được cộng điểm ưu tiên).

+ Người lao động là con thương binh, liệt sỹ, người có công: cộng 20 điểm

+ Người lao động thuộc các huyện nghèo và dân tộc thiểu số theo quy định tại Quyết định số 71/2009/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án Hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động góp phần giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009-2020: cộng 20 điểm

+ Người lao động thuộc các huyện nghèo và dân tộc thiểu số của các tỉnh miền núi: cộng 15 điểm

+ Người lao động thuộc các huyện nghèo và dân tộc thiểu số của các tỉnh không phải là tỉnh miền núi hoặc người lao động thuộc các tỉnh miền núi không thuộc đối tượng huyện nghèo hoặc dân tộc thiểu số: cộng 10 điểm

Thông báo kết quả thi tuyển

Sau khi kết thúc thi tuyển, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo kết quả thi tuyển bằng văn bản cho các ứng viên trúng tuyển và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để tập trung nhập học, tham dự các khóa đào tạo; đồng thời thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội danh sách những ứng viên trúng tuyển để phối hợp, quản lý.

– Kết quả thi tuyển được công khai trên trang web www.colab.gov.vn

Trên đây là toàn bộ thông tin và cách thức đăng ký chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí (IM Japan). Về cơ bản nếu bạn đủ tiêu chuẩn và được tuyển chọn sang Nhật Bản làm việc thông qua chương trình này là vô cùng tốt. Thế nhưng có một điều phải lưu ý rằng: Khi tham gia chương trình này thời gian xuất cảnh có thể rất lâu, tỉ lệ chọi trong thi tuyển sẽ rất cao vì số lượng tiếp nhận hàng năm rất ít và có rất nhiều người đăng ký tham gia. Cùng với đó là vấn đề về đơn hàng, như chúng tôi đã nói phía trên thì đại đa số đơn hàng liên quan đến xây dựng nên việc lựa chọn đơn hàng đi Nhật ngành nghề khác để tham gia là rất khó.

Mọi thông tin tư vấn liên hệ: 0971704345 – 0963555332 để được hỗ trợ nhanh nhất

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *