Thứ Bảy , Tháng Chín 23 2023

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu ? Tìm hiểu ngay mức lương XKLĐ Nhật Bản 2021 qua bài viết dưới đây.

Mức lương tại Nhật Bản của người lao động được chính phủ Nhật Bản quy định theo từng vùng, từng tỉnh thành phố đất nước Nhật Bản. Hiện nay, do sự già hoá dân số Nhật Bản, để thu hút người lao động Việt Nam đến làm việc chính phủ Nhật Bản đã tăng mức lương cơ bản lên cho người lao động nước ngoài.

Với mỗi đơn hàng ngành nghề mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản khác nhau, và mức lương được tính theo công việc cũng như thành phố bạn làm việc tại đây. Như các bạn đã biết những đơn hàng tuyển dụng đều có mức lương cơ bản. Đó là mức lương bạn được xí nghiệp Nhật Bản trả lương hàng tháng. Chú ý: Mức lương cơ bản của thực tập sinh tại Nhật Bản chưa trừ chi phí sinh hoạt và cũng chưa được cộng lương làm thêm nhé.

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản về tay?

Để chứng thực cụ thể mức lương mà người lao động sang Nhật làm việc được bao nhiêu thì khách quan nhất vẫn là nghe những chia sẻ từ người trong cuộc. Sau khi trao đổi với những lao động đang làm việc tại Nhật chúng tôi được biết, họ có thể tích lũy được gần 1 tỷ sau 3 năm làm việc.

Nếu các bạn xuất khẩu lao động Nhật theo diện visa điều dưỡng hoặc kỹ sư thì có thể thu nhập từ 50 – 60 triệu đồng/tháng. Còn mức thu nhập phổ biến vẫn là từ 40 – 45 triệu đồng với điều kiện làm thêm ngoài giờ và ngày nghỉ.

Khảo sát mức lương lao động Nhật Bản!

Trong một cuộc khảo sát mới đây tại một số công ty thì chúng tôi nhận thấy rằng, mức lương phổ biến mà người lao động khi sang Nhật làm việc nhận được là từ 28 – 35 triệu đồng.
 
Đây là mức lương lao động Nhật Bản mà người lao động nhận được nếu làm việc từ thứ 2 tới thứ 6, không tính làm ngày nghỉ, lễ tết hay ngoài giờ.

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Hiện tại, mức lương xuất khẩu Nhật Bản mà người lao động ký với xí nghiệp Nhật Bản dao động từ 130.000 Yên ~ 175.000 Yên trên tháng tương đương 27 triệu ~ 36 triệu đồng. Mức lương cơ bản này gần như không thay đổi nhiều trong nhiều năm nay. Mỗi năm vẫn tăng lương tỉ lệ nhất định tại từng vùng, và thay đổi chưa được cao cho lắm.

Tính theo tỷ giá cuối năm 2021 Yên = 217 đồng cao hơn rất nhiều so với thời điểm năm 2018. Theo tỷ giá này thì với mức lương như trên người lao động nhận được hàng tháng từ 21.000.000 – 27.000.000 đ (tương đương 1.000 – 1.270 USD/tháng).

Lương của người lao động được tính theo mức chính phủ Nhật Bản quy định. Mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ làm khoảng 850 Yên/ Giờ, một ngày làm 8h , mỗi tuần tầm 44h ( nếu làm cả sáng thứ 7 ). Để xem mức lương xklđ Nhật Bản tối thiểu từng vùng các bạn xem tại => Mức lương 47 tỉnh thành Nhật Bản

Mức lương thực lĩnh ở Nhật

Mức lương thực lĩnh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người lao động là lương cơ bản trừ đi tiền thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Sau khi trừ các khoản tiền người lao động thường sẽ để ra được từ 20 triệu đến 25 triệu mỗi tháng. Chú ý: Mức lương thực lĩnh này chưa bao gồm lương làm thêm. Mức thu nhập phổ biến mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường khoảng 25-35 triệu đồng/tháng.

Các loại phí mà người lao động phải trả mỗi tháng:

  1. Thuế: Thuế thu nhập được xí nghiệp trừ thằng vào lương, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, lương thực lĩnh của Thực tập sinh trừ thuế khoảng 1000 – 1500 yên/tháng (có thể lên đến 2500 Yên/tháng).
  2. Bảo hiểm: Thực tập sinh được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe Thực tập sinh có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị.
    Sau khi hết hạn hợp đồng, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).
  3. Phí nội trú: Thông thường các Thực tập sinh sẽ ở tại nhà ở dành cho công nhân của xí nghiệp, hoặc một số xí nghiệp cấp cho các bạn có nhà riêng để, đôi khi là ở chung với chủ xí nghiệp nếu là xí nghiệp nhỏ.
    Mức phí nội trú này tùy theo hỗ trợ của xí nghiệp, có những xí nghiệp hỗ trợ các bạn hoàn toàn. Mức trừ thông thường là từ 0 – 20.000 Yên/tháng. Nếu bạn làm tại trung tâm thành phố thì mức này sẽ rất cao.

Có được tăng lương khi làm việc lâu dài không

Việc tăng lương hay không tùy thuộc vào mỗi người lao động, thái độ và cách làm việc của người đó. Hầu hết khi làm việc chăm chỉ và đạt đúng chỉ tiêu mà các xí nghiệp, công ty đặt ra thì hầu hết sau khoảng 1 thời gian ngắn làm việc, các xí nghiệp, công ty đều tăng lương và nhiều hình thức thưởng nóng khác nhau.

Có trường hợp người lao động được xí nghiệp Nhật tăng lương rất sớm, họ hoàn thành tốt đối với công việc được giao, mới sang tháng làm việc thứ 3 họ đã được xí nghiệp tăng lương thưởn. Nhiều xí nghiệp tăng liên tục theo quý, theo chất lượng công việc hoàn thành, thái độ và tình cảm người lao động.

Hiện tại, hàng năm Bộ Lao động Nhật Bản đều thông qua các chính sách tăng lương cho người lao động cả trong nước và ngoài nước. Hầu như năm nào mức lương của người lao động cũng được tăng thêm, mức tăng thêm nhiều hay ít tùy thuộc vào mỗi tỉnh thành khu vực của Nhật Bản. Mức lương khi người lao động làm việc ở những thành phố lớn như Tokyo, Kanagawa, Osaka… có thể sẽ được tăng nhiều hơn 1 chút so với những người lao động tại các tỉnh nhỏ hơn

Nếu bạn có ý định làm thêm ngoài giờ, hãy tham khảo bài viết dưới đây:

≈> Mức lương làm thêm ngoài giờ của người lao động tại Nhật Bản 

Mức lương cơ bản từng tỉnh

-Thay đổi theo khu vực: với những lao động làm việc tại các thành phố lớn như Tokyo, Kanagawa, Osaka… thì mức lương của họ sẽ cao hơn mức lương của người lao động tại các tỉnh ngoại ô của thành phố. Nhưng mức chi tiêu mọi thứ ở thành phố sẽ đắt đỏ hơn nhiều.

– Thay đổi theo đặc thù ngành nghề: Công việc có mức độ độc hại, nguy hiểm, nặng nhọc lương sẽ cao hơn. VD: sơn cơ khí, đúc, hàn, dàn giáo, … thu nhập thường cao hơn mặt bằng chung.

– Thay đổi theo tính chất công việc: Yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập cũng cao hơn. VD: những đơn hàng cần tay nghề cao như tiện, phay, bào, cơ khí chế tạo, mộc, … mà người lao động đáp ứng được thì có thu nhập tốt. Ngay cả trong ngành may: may công đoạn, may hoàn thiện, may thời trang cũng có thu nhập khác nhau

– Thay đổi theo khung lương xí nghiệp: Nhiều xí nghiệp bảo vệ lao động rất tốt, họ không muốn thu nhập của công nhân trong cùng xí nghiệp có sự chênh lệch quá lớn giữa người Nhật và người Việt, gây bất hòa hoặc tâm lý không tốt cho người lao động. Khi xí nghiệp trả lương sát với lương công nhân người Nhật, thu nhập sẽ rất cao.

Các đơn hàng đi Nhật lương cao người lao động cần chú ý

Chú ý: Các đơn hàng đi Nhật thuộc một số ngành nghề như: Xây dựng, cơ khí, thực phẩm, thuỷ sản, may mặc…. là những ngành nghề được trả lương cao nhất hiện nay. Do nhu cầu cần tuyển số lượng lớn người lao động thuộc các ngành nghề trên, các xí nghiệp Nhật Bản tăng mức lương lên cao để tuyển dụng người lao động Việt Nam.

Qua phân tích trên mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động từ 25 Triệu đến 35 Triệu mỗi tháng sau khi trừ các khoản sinh hoạt phí. Đây là một mức lương mà người lao động mong đợi. Mọi thông tin thắc mắc, các bạn liên hệ với hotline hoặc để lại bình luận để được tư vấn nhé.

Xem ngay: Mức lương của lao động khi về nước 

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

2 bình luận

  1. Mức lương rất chi tiết, có thể nói mức lương đi Nhật luôn luôn ổn định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *