Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

2
541

Mức lương XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?. Mức lương xuất khẩu Nhật Bản bao nhiêu ? . Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được mức lương XKLĐ Nhật Bản 2021 dành cho người lao động Việt Nam.

Mức lương XKLĐ Nhật Bản của người lao động được chính phủ Nhật Bản quy định theo từng vùng, từng tỉnh thành phố đất nước Nhật Bản. Hiện nay, do sự già hoá dân số Nhật Bản, để thu hút người lao động Việt Nam đến làm việc chính phủ Nhật Bản đã tăng mức lương cơ bản lên cho người lao động nước ngoài.

Với mỗi đơn hàng ngành nghề mức lương xklđ Nhật Bản khác nhau, và mức lương được tính theo công việc cũng như thành phố bạn làm việc tại đây. Như các bạn đã biết những đơn hàng tuyển dụng đều có mức lương cơ bản. Đó là mức lương bạn được xí nghiệp Nhật Bản trả lương hàng tháng. Chú ý: Mức lương cơ bản xklđ Nhật Bản chưa trừ chi phí sinh hoạt và cũng chưa được cộng lương làm thêm nhé.

Mức lương cơ bản được khoanh trong ô vuông

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Hiện tại, mức lương xuất khẩu Nhật Bản mà người lao động ký với xí nghiệp Nhật Bản dao động từ 130.000 Yên ~ 175.000 Yên trên tháng tương đương 27 triệu ~ 36 triệu đồng. Mức lương này gần như không thay đổi nhiều trong nhiều năm nay. Mỗi năm vẫn tăng lương tỉ lệ nhất định tại từng vùng, và thay đổi chưa được cao cho lắm.

Tính theo tỷ giá cuối năm 2020 Yên = 217 đồng cao hơn rất nhiều so với thời điểm năm 2018. Theo tỷ giá này thì với mức lương như trên người lao động nhận được hàng tháng từ 21.000.000 – 27.000.000 đ (tương đương 1.000 – 1.270 USD/tháng).

Lương của người lao động được tính theo mức chính phủ Nhật Bản quy định. Mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ làm khoảng 850 Yên/ Giờ, một ngày làm 8h , mỗi tuần tầm 44h ( nếu làm cả sáng thứ 7 ). Để xem mức lương xklđ Nhật Bản tối thiểu từng vùng các bạn xem tại => Mức lương 47 tỉnh thành Nhật Bản

Mức lương thực lĩnh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương thực lĩnh khi đi xklđ Nhật Bản của người lao động là lương cơ bản trừ đi tiền thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Sau khi trừ các khoản tiền người lao động thường sẽ để ra được từ 20 triệu đến 25 triệu mỗi tháng. Chú ý: Mức lương thực lĩnh này chưa bao gồm lương làm thêm. Mức thu nhập phổ biến mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường khoảng 25-35 triệu đồng/tháng.

Bạn lao động vui mừng sau khi nhận lương

Các loại phí mà người lao động phải trả mỗi tháng:

  1. Thuế: Thuế thu nhập được xí nghiệp trừ thằng vào lương, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, lương thực lĩnh của Thực tập sinh trừ thuế khoảng 1000 – 1500 yên/tháng (có thể lên đến 2500 Yên/tháng).
  2. Bảo hiểm: Thực tập sinh được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe Thực tập sinh có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị.
    Sau khi hết hạn hợp đồng, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).
  3. Phí nội trú: Thông thường các Thực tập sinh sẽ ở tại nhà ở dành cho công nhân của xí nghiệp, hoặc một số xí nghiệp cấp cho các bạn có nhà riêng để, đôi khi là ở chung với chủ xí nghiệp nếu là xí nghiệp nhỏ.
    Mức phí nội trú này tùy theo hỗ trợ của xí nghiệp, có những xí nghiệp hỗ trợ các bạn hoàn toàn. Mức trừ thông thường là từ 0 – 20.000 Yên/tháng. Nếu bạn làm tại trung tâm thành phố thì mức này sẽ rất cao.

Các đơn hàng đi Nhật lương cao người lao động cần chú ý

Chú ý: Các đơn hàng đi Nhật lương cao thuộc một số ngành nghề như: Xây dựng, cơ khí, thực phẩm, thuỷ sản, may mặc…. là những ngành nghề được trả lương cao nhất hiện nay. Do nhu cầu cần tuyển số lượng lớn người lao động thuộc các ngành nghề trên, các xí nghiệp Nhật Bản tăng mức lương lên cao để tuyển dụng người lao động Việt Nam.

Qua phân tích trên mức lương xklđ Nhật Bản dao động từ 25 Triệu đến 35 Triệu mỗi tháng sau khi trừ các khoản sinh hoạt phí. Đây là một mức lương mà người lao động mong đợi. Mọi thông tin thắc mắc, các bạn liên hệ với hotline hoặc để lại bình luận để được tư vấn nhé.

Chúc các bạn may mắn!

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here