Mức lương làm thêm ngoài giờ của người lao động tại Nhật Bản

Làm thêm ngoài giờ là nguồn thu nhập cực lớn giúp người lao động Nhật Bản có thể tích lũy được rất nhiều tiền tiết kiệm để gửi về cho gia đình. Nhưng vì vậy, rất ít công ty, xí nghiệp cho người lao động đi làm việc ngoài giờ vì về lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Đối với người lao động nước ngoài, thời gian rảnh là quãng thời gian vàng bạc để có thể tìm kiếm công việc đi làm thêm. Không cần thời gian cho gia đình, không cần thời gian đi chơi, tập trung toàn bộ thời gian cho lao động.

1: Thời gian thực tế làm việc tại Nhật Bản 

Theo Bộ Lao động Nhật Bản, các công ty, xí nghiệp sử dụng người lao động cả trong nước và ngoài nước, thời gian làm việc tối đa một ngày của mỗi lao động là 8 tiếng/ngày, và là 5 ngày/tuần ( chưa tính thời gian làm thêm ) thứ 7, chủ nhật đều được nghỉ. Vì vậy, mỗi tháng bình quân người lao động chỉ phải làm việc 20≈>21 ngày.

Vậy thời gian rảnh còn lại, người lao động sẽ làm gì ? Người lao động có muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập hay không ?

2: Thu nhập của việc làm thêm

Ở Nhật Bản, các công ty, xí nghiệp trả lương rất sòng phẳng, đúng theo quy định, sau khi hết thời gian làm việc, nếu công nhân muốn làm thêm thì mức lương làm thêm sẽ được tăng lên 125% mức lương theo giờ làm bình thường. Nếu người lao động còn có thể làm thêm vào các ngày nghỉ lễ, mức lương có thể tăng lên 200% , gấp đôi mức lương theo giờ làm bình thường. Vì người lao động đã bỏ ra những khoảng thời gian nghỉ ngơi quý báu, nên mức lương nhận lại sẽ xứng đáng theo số thời gian bạn bỏ ra làm thêm.

Còn nếu người lao động tìm những công việc nhẹ khác bên ngoài như: dọn dẹp quán, bưng bê quán ăn, dọn dẹp siêu thị… thì mức lương mỗi giờ sẽ vẫn theo nơi làm việc trả cho bạn. 

Xem thêm: Mức lương làm việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3: Mức lương làm thêm cao do không bị trừ phụ phí

Nếu mỗi ngày bạn làm thêm 2 giờ ( trong 22 ngày/tháng làm việc, nghỉ thứ 7 và chủ nhật ) thì cả tháng người lao động sẽ làm thêm 44 giờ và với mức lương là 800Yên/giờ. Như vậy số tiền làm thêm mỗi tháng là 9,000,000 VNĐ. 

Không giống như mức lương chính, mức lương làm thêm của người lao động gần như không bị trừ đi khoản phí nào. Số tiền đó người lao động bỏ túi hầu như 100%. Vậy với số tiền lương chính và tiền lương làm thêm, mỗi tháng người lao động có thể tiết kiệm được số tiền là từ 24,000,000≈>28,000,000VNĐ.

Vậy nên hãy chọn những đơn hàng có nhiều việc làm thêm, nếu không biết lựa chọn đơn hàng, hãy truy cập bài viết sau:

≈> Những đơn hàng có nhiều việc làm thêm nhất

Hoặc liên hệ tìm hiểu về công ty chúng tôi tại đây :≈> Công ty tư vấn XKLĐ Nhật Bản uy tín 

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *