Thứ Năm , Tháng Bảy 25 2024

Chi phí đi Nhật năm 2024: Đơn hàng 1 năm, 3 năm, 5 năm, Tokutei

Chi phí đi Nhật trọn gói bao nhiêu tiền? Chi phí đi Nhật luôn là vấn đề quan tâm số 1 khi người lao động đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bạn có biết, tổng chi phí đi XKLĐ Nhật gồm những khoản nào không ? Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê các khoản chi phí đi XKLĐ Nhật chi tiết.

Đa số người lao động đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản đều đến từ các vùng quê, hoàn cảnh khó khăn, và vay vốn ngân hàng, nên điều họ quan tâm nhất khi đăng ký đi lao động tại Nhật Bản là chi phí đi Nhật hết bao nhiêu tiền. Vì vậy, việc chuẩn bị đủ chi phí đi Nhật là điều quan trọng nhất đối với người lao động khi tham gia.

Nhật Bản được biết đến là 1 đất nước có công việc ổn định nhất thị trường xuất khẩu lao động. Nhưng để đi được lao động tại Nhật thì người lao động phải đóng 1 khoản chi phí đi Nhật để làm thủ tục hồ sơ, vé máy bay, visa.

Chi phí đi Nhật 2024 hết bao nhiêu tiền
Chi phí đi Nhật 2024 hết bao nhiêu tiền

Quy định mới nhất về chi phí đi Nhật 2024 bạn nên biết

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mang lại nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho người lao động, giúp lao động xoá đói giảm nghèo, có 1 cuộc sống tốt hơn. Để có thể giúp người lao động tiếp cận được chương trình xuất khẩu lao động, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội đã có những quy định mới trong việc thu chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản để có thể giúp người lao động khó khăn có thể đăng ký được đi lao động tại Nhật Bản.

Theo quy định mới nhất, mức chi phí đi Nhật chung cho toàn bộ các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản khoảng 4500$ tương đương 95 triệu đồng

Hiện nay, các chi phí đi lao động Nhật Bản đều giảm nhiều so với trước đây. Để đi được sang Nhật Bản làm việc người lao động chỉ phải bỏ ra khoảng từ 100 triệu đến 150 triệu VNĐ ( tùy theo đơn hàng) là đã đi được. Trước đây người lao động muốn đi Nhật lao động đều phải bỏ ra chi phí từ 180 triệu VNĐ đến 250 Triệu VNĐ. Đây là thông tin rất tốt cho người lao động mong muốn sang Nhật làm việc.

Chi phí đi Nhật hết bao nhiêu tiền ? – Chi tiết các phí phải đóng

Chi phí đi Nhật 2024 hết bao nhiêu tiền
Chi phí đi Nhật 2024 hết bao nhiêu tiền

Hiện nay, Nhật Bản được xem là thị trường xuất khẩu lao động số 1 của nước ta. Khi đi lao động tại Nhật Bản, người lao động hoàn toàn có thể kiếm ra được từ 30 – 40 triệu VNĐ mỗi tháng (chưa tính làm thêm). Mức lương cao đồng nghĩa với chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không hề rẻ so với các thị trường khác. Dưới đây là các khoản chi phí đi Nhật mà người lao động phải đóng khi tham gia

Xem thêm: Nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào ?

Chi phí khám sức khoẻ

Hiện nay các đơn hàng lao động Nhật Bản đều có điều kiện đi Nhật yêu cầu về sức khoẻ. Chính vì vậy tất cả lao động đều phải khám sức khỏe khi đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để tìm ra những ứng viên đảm bảo sức khỏe để làm việc tại các công ty Nhật.

Người Nhật yêu cầu tất cả lao động phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để làm việc, do đó những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển. Mức phí khám sức khỏe hiện nay 800.000 VNĐ, tại bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài.

Chi phí hồ sơ, dịch thuật

Để có thể tham gia làm việc tại Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ, bao gồm các giấy tờ liên quan đến bằng cấp và lý lịch, được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Thông thường, tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ở công ty, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về việc đóng chi phí để hoàn thiện hồ sơ. Các chi phí cụ thể sẽ được thông báo khi bạn liên hệ với nhân viên tư vấn của công ty.

Chi phí dịch vụ

Đây là khoản chi phí đi Nhật Bản phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.

Tuy nhiên, trên thực tế, chi phí này có thể tăng lên tùy thuộc vào từng công ty do họ phải chịu chi phí tìm kiếm đơn hàng phù hợp cho người lao động. Tuy nhiên, sự chênh lệch này cũng không quá lớn.

Ngoài ra chi phí này còn chênh lệch dựa trên tính chất đơn hàng như nơi làm việc, điều kiện làm việc,… Ví dụ, những đơn hàng trong nhà xưởng sẽ có mức phí dịch vụ xuất khẩu lao động cao hơn so với ngoài nhà xưởng.

Chi phí học tiếng Nhật đi xuất khẩu

Chi phí học tiếng Nhật đi xuất khẩu
Chi phí học tiếng Nhật đi xuất khẩu

Để có thể làm việc cũng như hoà nhập với môi trường khi sang Nhật. Người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo của công ty trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng.

Học tiếng Nhật là yêu cầu bắt buộc để có thể xuất cảnh đi Nhật Bản làm việc. Mỗi đơn hàng có những điều kiện khác nhau về trình độ tiếng Nhật. Vì vậy, khi còn ở Việt Nam, người lao động nên cố gắng học tiếng Nhật thật tốt để khi sang Nhật tránh khỏi bỡ ngỡ.

Chi phí học tiếng Nhật đi xuất khẩu bao gồm các khoản tiền: tiền ăn, tiền ký túc xá, học phí học tiếng Nhật, tiền sách vở tài liệu.

Trường hợp lao động đã có chứng chỉ tiếng Nhật N3, N4, N5 theo yêu cầu của bên tuyển dụng thì có không cần phải học và có thể tiết kiệm được khoản chi phí này.

Chi phí làm visa, vé máy bay

Sau khi trúng tuyển, visa Nhật Bản sẽ được thực hiện làm ngay trong thời gian lao động đào tạo nâng cao tại trung tâm. Đơn vị sử dụng lao động tại Nhật Bản sẽ hoàn tất các hồ sơ cần thiết cho người lao động để có thể sắp xếp lịch xuất cảnh phù hợp. Thường thời gian đào tạo đến khi có visa để bay sang làm việc nếu nhanh khoảng 4- 6 tháng. Chi tiết các mức phí dưới đây:

Chi phí làm visa đi Nhật

 • Visa nhập cảnh một lần: 610.000 đồng
 • Visa quá cảnh: 140.000 đồng
 • Visa nhập cảnh nhiều lần: 1.220.000 đồng

Vé máy bay

Vé máy bay cũng nằm trong chi phí xuất khẩu lao động Nhật. Tùy vào từng hãng bay và thời điểm khởi hành mà giá vé sẽ chênh lệch từ 5 – 16 triệu đồng, có thể lên tới 20 triệu đồng nếu bay gấp.

Hộ chiếu

Ngoài phí làm visa và vé máy bay, lao động còn mất tiền làm hộ chiếu – loại giấy tờ vô cùng quan trọng cho phép lao động xuất cảnh khỏi nước và nhập cảnh khi trở lại. Có 3 loại hộ chiếu là hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao. Chi phí làm hộ chiếu có sự chênh lệch như sau:

 • Cấp mới hộ chiếu: 200.000 đồng
 • Cấp lại hộ chiếu do bị hỏng hoặc mất: 400.000 đồng
 • Gia hạn thêm hộ chiếu: 100.000 đồng

Chi phí sinh hoạt ở Nhật khi đi lao động Nhật Bản

Chi phí sinh hoạt ở Nhật sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số chi phí cơ bản khi sang Nhật mà người lao động cần chi trả:

Chi phí sinh hoạt ở Nhật
Chi phí sinh hoạt ở Nhật

Các khoản thuế phí

Mức thuế thu nhập phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu xét đối với lương thực tập sinh, thông thường số tiền thuế được trừ vào lương của họ dao động từ 1000 đến 1500 Yên/tháng (có thể lên đến 2500 Yên/tháng).

Phí bảo hiểm

TTS sẽ được đóng từ 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng số tiền bị trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên mỗi tháng. Họ được khám chữa bệnh định kỳ miễn phí và báo cáo với xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý nếu có bất kỳ vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Sau khi hết hạn hợp đồng, TTS có thể nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ, còn được gọi là tiền nenkin.

Phí nội trú + phí sửa chữa

Thường thì TTS sẽ được ở tại nhà ở cho công nhân của xí nghiệp hoặc được cấp nhà riêng nếu có sẵn.

Trong một số trường hợp, họ sẽ ở chung với chủ xí nghiệp nếu có quy mô nhỏ. Mức phí nội trú phụ thuộc vào mức hỗ trợ của xí nghiệp và có thể được hỗ trợ hoàn toàn trong một số trường hợp. Thông thường, mức phí này dao động từ 0 đến 20.000 Yên mỗi tháng, tuy nhiên nếu bạn làm việc tại trung tâm thành phố, mức phí này có thể rất cao.

Chi phí sinh hoạt: tiền ăn, điện, nước, gas

Ở Nhật Bản, tiền điện, nước và gas rất rẻ, và nếu may mắn, nếu tham gia theo chương trình thực tập sinh, người lao động có thể được xí nghiệp hỗ trợ chi phí này. Người lao động trong ngành nông nghiệp thường được hỗ trợ nhiều tiền ăn, bởi vì họ có thể sản xuất sản phẩm của mình và sử dụng chúng để đổi lấy tiền ăn. Nếu không được hỗ trợ, thực tập sinh sẽ phải trả khoản phí từ 15.000 đến 25.000 Yên mỗi tháng.

Các khoản chi phí đi Nhật khác

Tùy thuộc vào đặc thù của từng ngành nghề, khu vực và xí nghiệp cụ thể, có thể phát sinh một số khoản phí nhỏ khác mà không được đề cập ở trên.

Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền ?

Đi nhật 3 năm được bao nhiêu tiền?
Đi nhật 3 năm được bao nhiêu tiền?

Trả lời câu hỏi: ” Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền ? ” chúng tôi xin trả lời.

Nếu bạn chịu khó tiết kiệm, chăm chỉ làm việc thì 3 năm bạn có thể tiết kiện được khoảng 800 Triệu VNĐ đến 1 Tỷ VNĐ

Thường thì mức lương xuất khẩu Nhật Bản cho các công việc dao động từ 28-35 triệu đồng/tháng, Nếu so với thu nhập tại Việt Nam đây được xem là mức lương rất cao. Lưu ý rằng đây chỉ là mức lương cơ bản chưa tính tăng ca và làm thêm giờ.

Nếu chăm chỉ làm việc chi tiêu tiết kiệm sau khi trừ tất cả các chi phí sinh hoạt hàng tháng như thuế, bảo hiểm y tế, tiền ăn, nhà ở, tiền điện – ga – nước, điện thoại,…, người lao động trung bình có thể tiết kiệm từ 22 – 30 triệu đồng/tháng ( chưa bao gồm làm thêm )

Thực tế, sau khi làm thêm có nhiều người lao động tiết kiệm trung bình từ 30 – 40 triệu đồng/tháng. Với thu nhập ổn định như vậy, bạn có thể hoàn lại vốn ban đầu trong chưa đầy 1 năm. Sau 3 năm tích lũy, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 800 – 1 tỷ.

Xem thêm: Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Chi phí đi Nhật 1 năm bao nhiêu tiền ?

Nhiều lao động băn khoăn chi phí đi Nhật 1 năm bao nhiêu tiền ? thì đây là câu trả lời chi tiết: So với các đơn hàng khác, chi phí đơn hàng 1 năm đi Nhật thấp hơn rất nhiều, thường dao động khoảng 40 – 80 triệu đồng. Mức phí này sẽ mở rộng cơ hội cho những người có điều kiện kinh tế hạn chế và mong muốn làm việc ở nước ngoài trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, thực tập sinh cần lưu ý một số vấn đề như sau trước khi quyết định lựa chọn đơn hàng 1 năm:

 • Đi đơn 1 năm không được quay lại Nhật làm việc tiếp sau khi kết thúc hợp đồng
 • Nếu tính cụ thể, chi phí đi 1 năm thực tế đắt hơn 3 năm.
 • Đi 3 năm có thể tích lũy được khoản tiền lớn, còn đơn hàng 1 năm có thời gian làm việc ngắn, thu nhập cơ bản trên hợp đồng thấp hơn nên khó kiếm được nhiều.

Chi phí đi Nhật 3 năm bao nhiêu tiền ?

Chi phí đi Nhật Bản đơn 3 năm khoảng 100 – 150 triệu đồng. Mặc dù chi phí tương đối cao so với các đơn hàng khác, số lượng người lao động chọn đi 3 năm vẫn nhiều nhất. Tuy nhiên, khi đăng ký tham gia đơn hàng này, người lao động sẽ được hưởng mức lương tốt và các chế độ lương thưởng, nghỉ lễ theo quy định của pháp luật. Điều đặc biệt là, khi tham gia đơn hàng 3 năm, người lao động có thể có cơ hội trở lại Nhật lần thứ hai hoặc gia hạn hợp đồng.

Chi phí đi xuất khẩu lao động giữa đơn 1 năm và đơn 3 năm có sự chênh lệch, chủ yếu do phí dịch vụ và phí phát sinh trong thời gian chờ xuất xuất cảnh

Chi phí đi Nhật lần 2 bao nhiêu tiền ?

So với chi phí đi Nhật lần đầu, chi phí đi Nhật lần 2 sẽ giảm đáng kể. Người lao động không cần phải bỏ chi phí cho việc học tiếng Nhật hoặc đào tạo tay nghề. Sau đây là những khoản phí mà người lao động cần phải thanh toán khi quay trở lại Nhật lần 2:

 • Phí dịch thuật hồ sơ
 • Phí hỗ trợ quản lý thực tập sinh tại Nhật Bản
 • Phí khám sức khỏe (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu khám sức khỏe trước xuất cảnh)

Mức phí đi Nhật lần 2 dao động từ 25 Triệu VNĐ – 35 Triệu VNĐ

Chi phí đi Nhật diện kỹ sư bao nhiêu tiền ?

Các đơn hàng kỹ sư đi Nhật sẽ thấp hơn các đơn hàng lao động phổ thông. Thông thường, chi phí đi Nhật dạng kỹ sư sẽ dao động từ 2000 đến 4.000 USD, phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của các kỹ sư.

Nếu trình độ tiếng Nhật của các kỹ sư cao, thì chi phí đi Nhật sẽ càng thấp do không phải chi tiêu cho việc đào tạo tiếng Nhật và sinh hoạt tại công ty.

Lưu ý cần phải biết khi đóng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị trường xuất khẩu lao động ngày càng nở rộ đòi hỏi người lao động phải lưu tâm đến các khoản phí. Dưới đây là một số lưu ý người lao động nhất định phải biết để tránh trường hợp “mất tiền oan”:

 • Chỉ trả phí sau khi trúng tuyển: Theo quy định, xí nghiệp chỉ được thu phí sau khi lao động nhận thông báo trúng tuyển, hoàn thành ký kết hợp đồng và được cấp tư cách lưu trú thành công.
 • Yêu cầu xuất hóa đơn cho mọi chi phí: Mọi khoản phí đều cần có hóa đơn, nếu xảy ra tranh chấp, hóa đơn đó có thể chứng minh và bảo vệ bạn.
 • Hiểu rõ về tính chất đơn 1 năm và 3 năm: Nhiều người lựa chọn đơn 1 năm do giá rẻ. Tuy nhiên cần lưu ý, chỉ đơn 3 năm mới được gia hạn ở Nhật thêm 2 năm, do đó hãy đảm bảo bạn cân nhắc thật kỹ.
 • Chọn đơn vị xuất khẩu lao động uy tín: Các bên môi giới/ cung cấp dịch vụ thiếu uy tín có thể báo giá rất cao. Bạn nên lựa chọn những công ty được Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội cấp phép để sang Nhật.

Muốn đi Nhật nhưng không có tiền thì làm sao ?

Bạn có thể cân nhắc thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với hai hình thức là vay vốn có tài sản thế chấp và vay vốn tín chấp để đi lao động dễ dàng hơn. Căn cứ theo Nghị định số 61/2015/NĐ-CP, những người lao động thuộc gia đình có công, gia đình chính sách được vay vốn 100% đi xuất khẩu lao động.

Ngoài ra, các công ty xuất khẩu lao động cũng có nhiều chính sách trợ giá cho người lao động để giảm bớt gánh nặng kinh phí. Bạn có thể liên hệ sàn xuất khẩu để nhận tư vấn về đơn hàng phù hợp, có nhiều đơn được hỗ trợ phí xuất cảnh có thể đáp ứng điều kiện kinh tế của lao động.

Trên đây là các thông tin chi tiết về chi phí đi Nhật và các khoản phí mà người lao động phải đóng khi tham gia. Các bạn cần đọc kỹ bài viết để tránh trường hợp bị thu các khoản phí không hợp lý. Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển dụng Nhật Bản

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
LÂM GIANG (MR): 0963.555.332

0/5 (0 Reviews)

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *