Thứ Năm , Tháng Bảy 25 2024

Mức lương cơ bản khi làm việc tại Nhật Bản 2024 mới nhất

Mức lương cơ bản của người lao động đi xuất khẩu tại Nhật trong năm nay có rất nhiều thay đổi do tỷ giá đồng Yên biến động mạnh cũng như nhiều hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản. Chính vì vậy, đây là vấn đề luôn được các TTS quan tâm và đặt câu hỏi: Mức lương cơ bản sẽ nhận được là bao nhiêu? Tổng thu nhập để ra sau khi trừ các khoản chi phí còn lại được bao nhiêu? Mức lương thay đổi như thế nào trong thời gian làm việc?

Mức lương tại Nhật Bản của người lao động được chính phủ Nhật Bản quy định theo từng vùng, từng tỉnh thành phố đất nước Nhật Bản. Hiện nay, do sự già hoá dân số Nhật Bản, để thu hút người lao động Việt Nam đến làm việc chính phủ Nhật Bản đã tăng mức lương cơ bản lên cho người lao động nước ngoài.

Để giúp người lao động hiểu rõ hơn về vấn đề này, cán bộ tư vấn và ban quản trị JpViet.net sẽ giải đáp rõ nhất những thông tin này.

Mức lương cơ bản 2024 mới nhất

Mức lương thực lĩnh về tay

Để chứng thực cụ thể mức lương mà người lao động sang Nhật làm việc được bao nhiêu thì khách quan nhất vẫn là nghe những chia sẻ từ người trong cuộc. Sau khi trao đổi với những lao động đang làm việc tại Nhật chúng tôi được biết, họ có thể tích lũy được gần 1 tỷ sau 3 năm làm việc

Trong một cuộc khảo sát mới đây tại một số công ty thì chúng tôi nhận thấy rằng, mức lương phổ biến mà người lao động khi sang Nhật làm việc nhận được là từ 28 – 35 triệu đồng

Đây là mức lương lao động Nhật Bản mà người lao động nhận được nếu làm việc từ thứ 2 tới thứ 6, không tính làm ngày nghỉ, lễ tết hay ngoài giờ

15 Đơn hàng XKLĐ lương cao cực hấp dẫn tháng 11

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024

Hiện tại, mức lương xuất khẩu Nhật Bản mà người lao động ký với xí nghiệp Nhật Bản dao động từ 140.000 Yên ~ 185.000 Yên trên tháng tương đương 29 triệu ~ 36 triệu đồng. Mức lương cơ bản này gần như không thay đổi nhiều trong nhiều năm nay. Mỗi năm vẫn tăng lương tỉ lệ nhất định tại từng vùng, và thay đổi chưa được cao cho lắm

Mức lương thực lĩnh ở Nhật

Mức lương thực lĩnh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người lao động là lương cơ bản trừ đi tiền thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Sau khi trừ các khoản tiền người lao động thường sẽ để ra được từ 20 triệu đến 25 triệu mỗi tháng. Chú ý: Mức lương thực lĩnh này chưa bao gồm lương làm thêm. Mức thu nhập phổ biến mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường khoảng 28 – 40 triệu đồng/tháng

 1. Thuế: Thuế thu nhập được xí nghiệp trừ thằng vào lương, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, lương thực lĩnh của Thực tập sinh trừ thuế khoảng 1000 – 1500 yên/tháng (có thể lên đến 2500 Yên/tháng).
 2. Bảo hiểm: Thực tập sinh được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe Thực tập sinh có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị.
  Sau khi hết hạn hợp đồng, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).
 3. Phí nội trú: Thông thường các Thực tập sinh sẽ ở tại nhà ở dành cho công nhân của xí nghiệp, hoặc một số xí nghiệp cấp cho các bạn có nhà riêng để, đôi khi là ở chung với chủ xí nghiệp nếu là xí nghiệp nhỏ.
  Mức phí nội trú này tùy theo hỗ trợ của xí nghiệp, có những xí nghiệp hỗ trợ các bạn hoàn toàn. Mức trừ thông thường là từ 0 – 20.000 Yên/tháng. Nếu bạn làm tại trung tâm thành phố thì mức này sẽ rất cao

Cuộc sống của người tham gia XKLĐ tại Nhật Bản

Mức lương cơ bản từng tỉnh

 1. Thay đổi theo khu vực: với những lao động làm việc tại các thành phố lớn như Tokyo, Kanagawa, Osaka… thì mức lương của họ sẽ cao hơn mức lương của người lao động tại các tỉnh ngoại ô của thành phố. Nhưng mức chi tiêu mọi thứ ở thành phố sẽ đắt đỏ hơn nhiều.
 2. – Thay đổi theo đặc thù ngành nghề: Công việc có mức độ độc hại, nguy hiểm, nặng nhọc lương sẽ cao hơn. VD: sơn cơ khí, đúc, hàn, dàn giáo, … thu nhập thường cao hơn mặt bằng chung.
 3. – Thay đổi theo tính chất công việc: Yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập cũng cao hơn. VD: những đơn hàng cần tay nghề cao như tiện, phay, bào, cơ khí chế tạo, mộc, … mà người lao động đáp ứng được thì có thu nhập tốt. Ngay cả trong ngành may: may công đoạn, may hoàn thiện, may thời trang cũng có thu nhập khác nhau
 4. – Thay đổi theo khung lương xí nghiệp: Nhiều xí nghiệp bảo vệ lao động rất tốt, họ không muốn thu nhập của công nhân trong cùng xí nghiệp có sự chênh lệch quá lớn giữa người Nhật và người Việt, gây bất hòa hoặc tâm lý không tốt cho người lao động. Khi xí nghiệp trả lương sát với lương công nhân người Nhật, thu nhập sẽ rất cao.

Các đơn hàng đi Nhật lương cao cần chú ý

Chú ý: Các đơn hàng đi Nhật thuộc một số ngành nghề như: Xây dựng, cơ khí, thực phẩm, thuỷ sản, may mặc…. là những ngành nghề được trả lương cao nhất hiện nay. Do nhu cầu cần tuyển số lượng lớn người lao động thuộc các ngành nghề trên, các xí nghiệp Nhật Bản tăng mức lương lên cao để tuyển dụng người lao động Việt Nam.

Qua phân tích trên mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản dao động từ 30 Triệu đến 40 Triệu mỗi tháng sau khi trừ các khoản sinh hoạt phí. Đây là một mức lương mà người lao động mong đợi.

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng tìm Tại Đây  hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản
Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

0/5 (0 Reviews)

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *