Mức lương khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản là bao nhiêu ?

0
627

Có thể nói xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng HOT và là định hướng công việc cho rất nhiều bạn trẻ chưa có việc làm ổn định. các bạn trẻ bây giờ đi lao động tại Nhật không chỉ để kiếm tiền mà còn là học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng sau 3 năm làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Vậy mức lương trung bình hàng tháng mà mỗi lao động tiết kiệm được là bao nhiêu ?

1: Mức lương cơ bản khi ký là bao nhiêu

Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động ký kết hợp đồng với công ty bên Nhật sẽ dao động trong khoảng 140,000≈>170,000 Yên/tháng ( từ 28 triệu đến 35 triệu VNĐ ). Trong vòng mấy năm nay, mức lương này gần như không thay đổi quá nhiều.

Lương cơ bản của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 760 – 957 Yên/giờ , 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng.

Như vậy, lương cơ bản của người lao động dao động trong khoảng 28.000.000 – 35.000.000 VNĐ/Tháng 

Chú ý: Từ 1/10/2019 Nhật Bản sẽ tăng lương cho 47 tỉnh cho người lao động tùy theo mỗi vùng. 

Xem thêm chi tiết mức lương được tăng thêm tại đây:≈>Mức lương Chính phủ Nhật Bản tăng cho người lao động

2: Mức lương thực lĩnh nhận được là bao nhiêu:

Công thức tính mức lương thực lĩnh của người lao động

Các khoản chi tiêu tại Nhật trong vòng 1 tháng:

  • Tiền bảo hiểm: 15,000–20,000 Yên/Tháng
  • Tiền thuế: 1,000–2,000 Yên/Tháng
  • Tiền điện, nước, gas: 10,000 Yên/Tháng
  • Tiền nhà, tiền mạng: 15,000 Yên/Tháng
  • Tiền ăn uống: 30,000 Yên/Tháng
  • Các chi phí khác: 15,000 Yên/Tháng

Như vây, sau khi trừ tất cả các khoản chỉ phí thì số tiền người lao động tiết kiệm được hàng tháng sẽ vào khoảng 18,000,000VNĐ đến 24,000,000VNĐ để có thể gửi về gia đình. Nếu người lao động đi làm thêm công việc ngoài giờ, thì số tiền tiết kiệm còn tăng thêm nhiều có thể lên đến 22,000,000VNĐ đến 30,000,000VNĐ. Đó là số tiền thực lĩnh mà người lao động nhận được hàng tháng khi lao động tại Nhật.

Để hiểu rõ hơn về các khoản chi tiêu. Hãy tham khảo tại đây: ≈> Các khoản phí chi tiêu 1 tháng tại Nhật Bản

3: Có được tăng lương khi làm việc lâu dài không

Việc tăng lương hay không tùy thuộc vào mỗi người lao động, thái độ và cách làm việc của người đó. Hầu hết khi làm việc chăm chỉ và đạt đúng chỉ tiêu mà các xí nghiệp, công ty đặt ra thì hầu hết sau khoảng 1 thời gian ngắn làm việc, các xí nghiệp, công ty đều tăng lương và nhiều hình thức thưởng nóng khác nhau.

Có trường hợp người lao động được xí nghiệp Nhật tăng lương rất sớm, họ hoàn thành tốt đối với công việc được giao, mới sang tháng làm việc thứ 3 họ đã được xí nghiệp tăng lương thưởn. Nhiều xí nghiệp tăng liên tục theo quý, theo chất lượng công việc hoàn thành, thái độ và tình cảm người lao động.

Hiện tại, hàng năm Bộ Lao động Nhật Bản đều thông qua các chính sách tăng lương cho người lao động cả trong nước và ngoài nước. Hầu như năm nào mức lương của người lao động cũng được tăng thêm, mức tăng thêm nhiều hay ít tùy thuộc vào mỗi tỉnh thành khu vực của Nhật Bản. Mức lương khi người lao động làm việc ở những thành phố lớn như Tokyo, Kanagawa, Osaka… có thể sẽ được tăng nhiều hơn 1 chút so với những người lao động tại các tỉnh nhỏ hơn

Nếu bạn có ý định làm thêm ngoài giờ, hãy tham khảo bài viết dưới đây: 

≈> Mức lương làm thêm ngoài giờ của người lao động Nhật Bản 

4: Mức lương cơ bản của người lao động tại Nhật Bản

-Thay đổi theo khu vực: với những người lao động tại các thành phố lớn như Tokyo, Kanagawa, Osaka… thì mức lương của họ sẽ cao hơn mức lương của người lao động tại các tỉnh ngoại ô của thành phố. Nhưng mức chi tiêu mọi thứ ở thành phố sẽ đắt đỏ hơn nhiều.

– Thay đổi theo đặc thù ngành nghề: Công việc có mức độ độc hại, nguy hiểm, nặng nhọc lương sẽ cao hơn. VD: sơn cơ khí, đúc, hàn, dàn giáo, … thu nhập thường cao hơn mặt bằng chung.

– Thay đổi theo tính chất công việc: Yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập cũng cao hơn. VD: những đơn hàng cần tay nghề cao như tiện, phay, bào, cơ khí chế tạo, mộc, … mà người lao động đáp ứng được thì có thu nhập tốt. Ngay cả trong ngành may: may công đoạn, may hoàn thiện, may thời trang cũng có thu nhập khác nhau

– Thay đổi theo khung lương xí nghiệp: Nhiều xí nghiệp bảo vệ lao động rất tốt, họ không muốn thu nhập của công nhân trong cùng xí nghiệp có sự chênh lệch quá lớn giữa người Nhật và người Việt, gây bất hòa hoặc tâm lý không tốt cho người lao động. Khi xí nghiệp trả lương sát với lương công nhân người Nhật, thu nhập sẽ rất cao.

Hiện tại đối với chương trình hợp tác lao động Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề cũng như việc lựa chọn đơn hàng phù hợp thực sự khó khăn đối với các bạn lao động. Bạn có thể tìm kiếm những đơn hàng phù hợp với mình qua đây:

≈> Đơn hàng chế biến thực phẩm siêu thị

≈> Đơn hàng đóng sách báo công nghiệp

≈> Đơn hàng cốt pha xây dựng

≈> Đơn hàng chế biến bánh mì

≈> Đơn hàng chế biến rau củ quả

Còn rất nhiều đơn hàng khác đang cần tuyển những người lao động tại Việt Nam. 

Xem thêm tại đây: ≈> Các đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 

 

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here