Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản khi về nước là bao nhiêu?

Hầu hết các thực tập sinh Nhật Bản sau khi hết hạn hợp đồng và về nước thì đều muốn quay trở lại Nhật Bản làm việc. Thực sự mức lương của các công ty, xí nghiệp tại Nhật Bản trả cho người lao động thật sự là hậu hĩnh và xứng đáng với công sức họ bỏ ra. Chính sách chế độ ưu đãi người lao động của Nhật Bản cũng tốt hơn Việt Nam rất nhiều. Vậy còn các thực tập sinh về nước và làm việc tại Việt Nam thì mức lương của họ là bao nhiêu? Hãy cùng JpViet.net tìm hiểu thêm về vấn đề này:

Người lao động Việt Nam tại Nhật Bản chuẩn bị về nước

Sau khi về nước người của công ty đã đưa bạn sang Nhật làm việc sẽ ra sân bay đón bạn quay trở về. Sau khi về đến công ty, họ sẽ tư vấn cho bạn những công ty, tập đoàn, xí nghiệp tại Việt Nam đang cần tuyển những người lao động có trình độ và chuyên môn. Vì vậy sau khi về nước, bạn có thể khá yên tâm về việc làm tại Việt Nam và mức thu nhập nơi bạn làm việc sẽ cao hơn rất nhiều so với mức thu nhập bình quân.

1: Mức lương của ngành kỹ sư oto 

Sau khi đã kết thúc chương trình kỹ sư oto tại Nhật Bản, khi trở về Việt Nam bạn rất dễ xin việc vào các công ty, tập đoàn oto lớn của

Nhật Bản tại Việt Nam như: Honda, Toyota… và còn rất nhiều tập đoàn sản xuất oto lớn khác.

Hiện nay với việc đầu tư rất mạnh tại Việt Nam và luôn luôn tuyển dụng các kỹ sư oto có trình độ tại Việt Nam. Nếu bạn đã là kỹ sư oto đã đi làm và có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản, thì không có lý do gì các tập đoàn oto lớn như vậy bỏ qua bạn. Các tập đoàn đó luôn luôn ưu tiên những kỹ sư oto đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản vì đã có trình độ và kinh nghiệm tay nghề rất tốt. 

Với việc đã có sẵn vốn kinh nghiệm trong tay, khi bắt đầu vào làm việc, mức lương cơ bản của bạn luôn luôn cao hơn mức lương cơ bản của các kỹ sư oto mới làm việc của Việt Nam. Sau một vài tháng làm việc, nếu tốt mức lương của bạn hàng tháng sẽ không dưới 20 triệu và con số đó còn tăng thêm nữa.

2: Mức thu nhập của ngành nông nghiệp Việt Nam 

Có thể nói mức thu nhập hàng tháng của người lao động ngành nông nghiệp tại Việt Nam rất thấp. Chỉ dao động trong khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu mỗi tháng. 

Hiện nay rất nhiều trang trại của Việt Nam và trang trại Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam đều phát triển mô hình trồng rau,trồng hoa trong nhà kính. Vì bạn đã là thực tập sinh Nhật Bản, nên việc biết thêm ngôn ngữ Nhật là điều tất nhiên. Họ luôn luôn tuyển dụng những người lao động có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản, biết thêm tiếng Nhật sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc, vì vậy không lý do gì mà bạn phải làm việc với mức thu nhập thấp tại Việt Nam.

Mức thu nhập hàng tháng của bạn sẽ khoảng từ 9 triệu đến 12 triệu. Nếu trình độ tiếng Nhật N3 trở lên, trình độ tiếng Nhật càng cao, mức thu nhập sẽ càng cao. Đối với các kỹ sư nông nghiệp sau khi về nước, mức lương làm việc của họ có thể lên tới 15 đến 20 triệu.

3: Mức lương của ngành điện tử

Hiện nay các tập đoàn điện tử lớn của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam rất nhiều kể đến như: Canon, Sony, Toshiba, Hitachi,… Họ luôn luôn tuyển dụng và ưu tiên những người lao động đã có kinh nghiệm ngành điện tử tại Nhật Bản. 

Họ có rất nhiều công việc cho bạn làm như: lắp ráp linh kiện, vận hành máy móc… để phù hợp với những công việc liên quan tới điện tử mà bạn đã làm tại bên Nhật. Mức lương của ngành nghề này tại Việt Nam khá là cao. Với người lao động có kinh nghiệm bình thường sẽ vào khoảng 10 triệu đến 13 triệu. Còn đối với các kĩ sư điện tử, mức lương sẽ không dưới 20 triệu và còn cao hơn rất nhiều tùy thuộc vào trình độ.

4: Kỹ sư xây dựng có thu nhập rất cao

Có thể nói mức lương của người lao động bình thường của ngành xây dựng tại Việt Nam rất là thấp. Chỉ khoảng 7 triệu đến 9 triệu mỗi tháng. Vì vậy rất nhiều người lao động đã tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản để tìm đến một công việc và cuộc sống ổn định hơn.

Sau khi về nước, rất nhiều người lao động xây dựng bình thường tại Nhật đã trở thành những "giám sát xây dựng" tại Việt Nam. Mức thu nhập của họ có thể lên đến 15 triệu mỗi tháng. 

Còn đối với các kỹ sư xây dựng, mức lương của họ sẽ cao hơn rất nhiều. Với những kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản, về Việt Nam áp dụng vào những công trình lớn có thể khiến thu nhập của họ rất cao. Có thể lên đến vài trăm triệu tùy thuộc vào mức độ lớn nhỏ của các công trình. Mức lương trung bình hàng tháng của các kỹ sư xây dựng tại Việt Nam sẽ không dưới 30 triệu đồng.

5: Chương trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình này có tên gọi là IM Japan: Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức   tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản – xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động trúng tuyển sẽ tham gia các khóa đào tạo tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước trong thời gian từ 4 đến 8 tháng, phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của các công ty tiếp nhận. Nếu trúng tuyển, người lao động sẽ phải tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo trước phái cử đã được thống nhất giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và IM Japan. Xem thêm cách làm hồ sơ Tại Đây

Xem Thêm:

>> Thực tập sinh sau khi về nước làm những công việc gì

>> Năm 2020 học tiếng Nhật có tương lai không

>> Những công việc có mức lương cao nhất tại Nhật Bản

>> Những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

>> Có nên đi Nhật theo chương trình kỹ sư không

LIÊN HỆ:

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

 

 

 

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *