Những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể nói là ước mơ đổi đời của rất nhiều người lao động chưa có việc làm ổn định tại Việt Nam. Song với những lợi ích không thể phủ nhận của việc tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cũng có những khó khăn, vất vả của người lao động khi làm việc tại Nhật. Công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những khó khăn người lao động hay gặp phải khi làm việc tại Nhật Bản. Hãy tham khảo bài biết dưới đây:

1: Nhật Bản là ” đất nước chăm chỉ nhất thế giới “

Rất nhiều người nghĩ sang Nhật Bản lao động thì rất khổ sở, làm quần quật như trâu như bò. Thực ra không phải như vậy, các bạn phải xác định trước đi Nhật để làm việc, học tập chứ không phải đi chơi. Vì vậy khi đi làm bạn sẽ phải làm đủ chỉ tiêu công việc do công ty giao cho bạn.

Không như ở Việt Nam, thời gian làm việc thường 10 tiếng 1 ngày và ít thời gian nghỉ ngơi. Theo đúng quy tắc của Bộ Lao động Nhật Bản đề ra, mỗi người lao động tại Nhật Bản chỉ làm việc 8 tiếng/ngày, 1 tuần làm việc 5 ngày, được nghỉ giải lao khi làm việc.

Người Nhật Bản rất tôn trọng nguyên tắc họ đề ra. Khi đi làm phải đúng giờ 100%, nghỉ làm phải có lý do chính đáng, khi làm việc phải đạt hiệu suất cao nhất. Không như ở Việt Nam, người lao động có thể vừa làm vừa chơi và chất lượng công việc giảm sút.

Hầu hết vì thời gian làm công việc chính rất ít và thời gian nghỉ ngơi sẽ rất nhiều nên người lao động khi làm việc tại Nhật Bản thường kiếm việc làm thêm để nâng cao thu nhập của bản thân.

Xem Thêm: 

≈> Cuộc Sống Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

≈> Mức Lương Làm Thêm Ngoài Giờ Của Người Lao Động Nhật Bản

2: Khó khăn về rào cản ngôn ngữ Nhật Bản 

Tiếng Nhật sẽ không quá khó đối với những người tập trung vào việc học. Rất nhiều người lao động đã nghỉ sang Nhật Bản lao động chỉ cần học vài từ, vài câu cho qua loa là xong. Sự thật không phải như vậy, sau khi người lao động học xong mỗi khóa học của công ty, sẽ phải trải qua những kì thi làm bài và phỏng vấn trực tiếp để xem kết quả học tập có đủ tiêu chuẩn để sang Nhật Bản làm việc hay không.

Nếu như bạn kém tiếng Nhật mà sang Nhật Bản làm việc, khi làm việc không đạt chỉ tiêu hay không đúng quy trình, chủ công ty, xí nghiệp sẽ nhắc nhở, phê bình và chỉ bạn cách làm mà bạn không hiểu sẽ rất nguy hiểm.

Bạn mà giỏi tiếng Nhật, có giọng nói và cách nói chuyện hay thì khi làm việc rất dễ được chủ quý và tăng lương rất nhiều. Vì vậy hãy chăm chỉ học tiếng Nhật trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

3: Chi phí sinh hoạt rất cao

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ cũng đồng nghĩa mức lương lao động của bạn rất cao. Tokyo là một trong những thành phố có mức chi phí sinh hoạt rất lớn, nhưng mức lương của người lao động tại Tokyo rất là cao, có thể lớn tới 40 triệu VNĐ mỗi tháng ( chưa tính làm thêm ).

Còn các tỉnh ngoại ô thành phố thì mức chi phí sinh hoạt sẽ giảm rất nhiều, mức lương sẽ thấp hơn mức lương làm việc ở thành phố. Vì vậy, người lao động thường thắt chặt chi tiêu hoặc đi làm thêm để có cuộc sống dư giả hơn.

Đọc Thêm:

≈> Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu 

≈> Mức lương làm thêm ngoài giờ tại Nhật Bản

4: Khó khăn về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí khi đi xuất khẩu hiện nay có thể còn rất cao đối với các tỉnh thành nghèo của Việt Nam. Nhưng các ngân hàng nhà nước đang có chính sách cho người lao động vay vốn để đi xuất khẩu lao động.

Điều kiện sức khỏe cũng là 1 rào cản không hề nhỏ đối với những ai muốn tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản.

Người lao động còn phải đáp ứng đủ chiều cao, cân nặng mỗi đơn hàng phù hợp nhất.

Độ tuổi khi tham gia xuất khẩu lao động.

Các loại bệnh không được phép đi xuất khẩu lao động. Tìm hiểu ngay: Tổng hợp các loại bệnh không đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản sẽ tư vấn giúp bạn hiểu rõ hơn về những thông tin trên.

LIÊN HỆ:

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *