Đã đi du học Nhật về có được đi xuất khẩu lao động Nhật nữa không?

Hiện nay, với ngành giáo dục trong nước và quốc tế phát triển, các bạn sinh viên khi học hết cấp 3 đều muốn tham gia quá trình du học tại các nước như Úc, Nhật, Hàn Quốc…. Đây thực sự là hướng đi rất tốt đối với các bạn sinh viên, nhưng có nhiều bạn khi đi du học về vẫn chưa có việc làm ổn định và muốn quay lại Nhật làm việc. Vậy sau khi đi du học Nhật Bản về, có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé.

Có thể nói Nhật Bản đang thực sự là điểm đến hàng đầu Châu Á cho các bạn học sinh, sinh viên muốn tham gia quá trình du học nước ngoài. Không những thế, các bạn trẻ khi chưa có công ăn việc làm ổn định luôn đặt chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản lên hàng đầu bời vì mức lương và chính sách ưu đãi mà Nhật Bản dành cho người lao động cực kì cao. Tuy nhiên, để xin Visa sang Nhật dù theo bất cứ hình thức gì, chính phủ Nhật Bản có những quy định rất khắt khe cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản.

Dưới đây là một số thông tin kiến thức chia sẻ đến các bạn liên quan các hình thức Visa sang Nhật, cụ thể là Visa du học và Visa thực tập sinh:

Tại Nhật Bản, các loại Visa sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cấp cao. Vì vậy, nếu bạn nào đã từng xin tư cách lưu trú theo diện nào đó thì xin Visa lần thứ 2 phải xin tư cách lưu trú theo diện cấp cao hơn mới được xét duyệt. Do đó, có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi: “Em đã tham gia chương trình Du học Nhật Bản rồi thì có đi được chương trình thực tập sinh Nhật Bản được không?”.

– Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, chương trình Thực tập sinh Nhật Bản (trước đó còn gọi tên là Tu nghiệp sinh Nhật Bản hay còn gọi là Xuất khẩu lao động Nhật Bản) có cấp độ thấp hơn so với diện Du học sinh Nhật Bản. Do đó, nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú là Du học sinh thì sẽ không được xét duyệt tham gia tiếp chương trình Thực tập sinh Nhật Bản nữa, nếu muốn sang Nhật ở trường hợp này thì chỉ có cách xin tư cách lưu trú theo diện cao hơn như học Thạc sỹ, kỹ sư, du lịch, thăm thân hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lảnh. Do đó nếu bạn đã từng tham gia chương trình du học Nhật Bản nếu muốn quay lại Nhật theo diện XKLĐ thì sẽ không được nữa.

Nhiều bạn du học sinh Nhật Bản muốn quay trở lại Nhật bằng cách tham gia xuất khẩu lao động

Có nhiều người nghĩ mới chỉ tham gia vào một Công ty du học được 1-2 tháng chưa làm gì cả, sau đó không muốn đi Du học Nhật lại muốn chuyển sang đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì không có vấn đề gì? Thực chất, đi du học Nhật Bản trong năm có 4 kỳ chứ không phải toàn thời gian.
Do vậy, khi bạn mới chỉ nộp hồ sơ đăng ký thôi thì các Công ty Du học Nhật đã phải xúc tiến nhanh việc làm hồ sơ càng sớm càng tốt để xin tư cách lưu trú cho kịp đúng kỳ nhập học, đặc biệt hồ sơ xin tư cách lưu trú diện Du học Nhật cũng đơn giản và dễ dàng nên nhiều trường hợp muốn quay lại đi thực tập sinh sang Nhật Bản lại không đi được nữa.
Cho nên trước khi quyết định sang Nhật Bản bạn hãy nghiên cứu thật kỹ về nhu cầu, mục đích, động cơ của mình sang Nhật Bản là gì? Nếu bạn đi Du học thì mục đích của Bạn là học tập để lấy kiến thức, bằng cấp, tiếng Nhật, việc làm thêm để tăng thu nhập chỉ là làm thêm giống như bạn là sinh viên của một trường Đại học tại Hà Nội – Việt Nam, việc làm thêm là tự túc giống như là Sinh viên bạn có thể đi làm Gia sư, phục vụ tại các quản cafe, giao hàng….thu nhập mang lại cũng theo đó cũng ko dư giả mấy.

Còn nếu bạn muốn sang Nhật với mục đích là kiếm tiền và học hỏi kĩ năng làm việc thì bạn phải tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, làm thực tập sinh đi Nhật. Vì khi bạn tham gia chương trình này, các Công ty (xí nghiệp, tập đoàn) Nhật Bản sẽ trực tiếp bảo lãnh cho bạn sang Nhật để làm việc cho họ, và đã hoàn tất việc kí kết hợp đồng thỏa thuận lao động tại Việt Nam trước khi bay sang Nhật. Để biết thêm về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy tham khảo thêm Tại Đây

Do vậy, những trường hợp đã từng tham gia đi du học Nhật tại một Công ty nào đó ở Việt Nam, muốn chuyển sang tham gia chương trình Thực tập sinh tại Nhật thì phải hỏi rất kỹ và chính xác xem Công ty mà bạn tham gia du học Nhật đó đã xin thư mời của Trường bên Nhật chưa? Đã xin tư cách lưu trú chưa? Sau đó biết chính xác rồi thì mới quyết định được.

Giải pháp nào cho những du học sinh muốn quay lại Nhật làm việc

Với những bạn đã đi du học Nhật Bản muốn quay lại Nhật Bản có một số cách để quay lại Nhật như sau 
 

– Quay trở lại Nhật bằng con đường kết hôn. Các bạn có thể kết hôn với người Nhật, người có visa vĩnh trú và người có thể gia hạn visa đều được. Đây là con được dễ nhất và thủ tục cũng nhanh nhất. Trường hợp này các bạn lưu ý khi ly hôn sẽ phải chuyển đổi thủ tục rất phức tạp sang visa định trú hay lao động nên khi kết hôn với người Nhật mà chưa đủ thời gian để có được visa vĩnh trú không nên ly hôn. 
 

– Quay trở lại Nhật bằng cách vào một công ty Nhật rồi cử sang công ty ở Nhật làm việc một thời gian: Thông thường visa dạng này là thăm quan thời gian ở Nhật ngắn chỉ là 3 tháng, 6 tháng,…
 

– Quay trở lại Nhật bằng phương pháp xin làm con nuôi người Nhật: Phương pháp này nghe thì dễ những thực ra lại là phương pháp khó nhất. Các bạn đã đến tuổi trưởng thành nên hầu như là không thể, cục xuất nhập cảnh sẽ xét động cơ của bạn khi xin làm con nuôi người Nhật. Nếu người Nhật nhận bạn làm con nuôi có đủ khả năng chăm sóc bản thân và họ lại có con thì tại sao lại Nhận bạn làm con nuôi? Cho dù không có con thì tại sao khi bạn sang Nhật rồi và làm ở đây thì mới nhận làm con nuôi? Tất cả các kiến giải trên đều không có một lý do nào có thể phù hợp cho việc người Nhật nhận bạn làm con nuôi cả.

– Du lịch, thăm thân hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lãnh

Hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

 Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất. Người lao động cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hướng dẫn dưới đây để hoàn thiện và đầy đủ nhất Tại Đây

Xem Thêm:

 Nên đi Nhật Bản theo hình thức nào là tốt nhất 

 Cuộc sống khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 Chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu ?

 Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không ?

 Mức lương làm thêm ngoài giờ của người lao động tại Nhật Bản

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *