Những lợi ích khi tham gia kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật

Hiện nay người lao động nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sẽ có 2 lựa chọn đó là tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng hoặc là chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật. Nếu bạn muốn tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật thì sẽ có rất nhiều lợi ích hơn so với chương trình thực tập sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật:

Những lợi ích khi làm kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật:

Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật

Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này

Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ

Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất

Sẽ được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng)

Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc

Kỹ sư, kỹ thuật viên có gì hơn so với thực tập sinh kỹ năng:

Bạn được tuyển dụng với chức danh là kỹ sư, kỹ thuật viên được tuyển dụng chính thức của chúng tôi, khi sang Nhật làm việc bạn sẽ được:

Hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc (nếu là tu nghiệp sinh, bạn phải thông qua nghiệp đoàn, tiền công bị khấu trừ  nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới)

Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ

Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa)

Thu nhập hằng tháng ít nhất của bạn là 190,000JPY, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu sinh hoạt, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm ít nhất 120,000JPY

Lưu ý khi đi Nhật theo diện kỹ sư:

 Hầu hết các doanh nghiệp sẽ tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên vào những vị trí như xây dựng, thiết kế bản vẽ, lập trình, sữa chữa máy móc, nông nghiệp, lắp ráp cơ khí….

Thời gian làm việc sẽ tùy thuộc vào hợp đồng lao động giữa ứng viên và công ty tuyển dụng, thường tối thiểu là 1 năm khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3-5 năm kế tiếp. Trong thời gian làm việc tại Nhật bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống.

Nếu bạn tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên bạn sẽ được làm việc ở doanh nghiệp với môi trường tốt hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai, hơn thế nữa mức thu nhập cũng cao hơn rất nhiều chương trình thực tập sinh kỹ năng.

Gần đây có rất nhiều bạn sinh viên khi tốt nghiệp xong đại học chuyên ngành cơ khí và đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng bởi điều kiện tuyển dụng đơn giản hơn chương trình kỹ sư và cơ hội học tập kinh nghiệm làm việc sẽ cao hơn.

Kỹ sư làm việc tại Nhật có mức thu nhập trung bình rất cao khoảng 190.000 – 210.000 Yên/Tháng. Ngoài ra khi hết hợp đồng lao động về nước, chắc chắn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp trong nước săn đón, sẵn sàng mở rộng cánh cửa nghề nghiệp để tiếp nhận bạn.

Về thủ tục, các công ty xuất khẩu lao động đều chịu trách nhiệm chính, cán bộ tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn hoàn thành những hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

Về chi phí, so với chương trình thực tập kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư có chi phí thấp hơn khá nhiều, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty phái cử để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Bước đầu tiên khi bạn đăng ký tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật Bản chính là hoàn thành hồ sơ. Hồ sơ đầy đủ, rõ ràng sẽ tránh cho bạn những phát sinh không mong muốn khi tham gia chương trình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chi tiết nhất khi tham gia chương trình kỹ sư Tại Đây

Xem Thêm:

Có nên đi Nhật theo diện kỹ sư không

Đã đi du học Nhật về có được đi xuất khẩu lao động Nhật không

 Có nên tham gia chương trình kỹ sư nữ đi Nhật không 

Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản khi về nước là bao nhiêu

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không 

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *