2019:Thực tập sinh được kéo dài gia hạn hợp đồng và quay lại lần 2

Hiện nay các thực tập sinh Nhật Bản sau khi hết hạn hợp đồng làm việc, nếu muốn ở lại họ có thể ở lại đàm phán với công ty gia hạn hợp đồng kéo dài thêm tối đa là 2 năm nữa. Chính phủ Nhật Bản đã ra quyết định tất cả thực tập sinh Nhật Bản sau khi hết hạn hợp đồng đều có thể gia hạn kéo dài hợp đồng, với những thực tập sinh đã hết hạn hợp đồng sau khi về nước đều có thể quay trở lại lần 2.

Do thiếu nguồn nhân lực lao động trầm trọng ngành xây dựng nói riêng và các ngành khác nói chung, tất cả thực tập sinh lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản đều được kéo dài thời gian gia hạn hợp đồng, quay trở lại lần 2 nếu muốn để có thể giúp đất nước Nhật Bản xây dựng công trình thể thao và du lịch để chuẩn bị cho thế vân hội Olympic Tokyo 2020.

Đọc Thêm:>> Có nên đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng không ?

 Thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng có quy định riêng

Thông tin cụ thể như sau: “theo quyết định được đưa ra trong cuộc họp nội các chính phủ Nhật Bản sáng ngày 4/4, thực tập sinh người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm hiện nay lên đến tối đa 5 năm. 

Từ trước tới nay thì chương trình thực tập sinh Nhật Bản hoặc tu nghiệp sinh Nhật Bản chỉ được cấp visa một lần và cũng chỉ dành cho các trường hợp chưa từng xin visa đi Nhật. Nếu theo như những thông tin trên, thì nhiều khả năng các trường hợp đã từng xin visa đi Nhật nhưng không theo visa thực tập sinh/tu nghiệp sinh thì vẫn có thể quay lại Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh này.

Nhưng sau khi có quyết định mới của Chính phủ Nhật Bản là cơ hội tốt để Việt Nam gia tăng số thực tập sinh trong lĩnh vực xây dựng. Ông Liêm cho biết hiện có nhiều nghiệp đoàn của Nhật Bản đang xúc tiến tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ngành xây dựng có thể gia hạn hợp đồng lên tới 5 năm, và cũng có thể quay lại lần 2 dành cho các thực tập sinh có ý định quay lại. Vì vậy đây là cơ hội tốt để cho người lao động tại Việt Nam có thêm phấn khích để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đọc Thêm:>> Cuộc sống của người lao động ngành xậy dựng tại Nhật Bản

 Những ngành khác được gia hạn thêm hợp đồng lao động không ?

Câu trả lời là có. Bởi tất cả những ngành nghề như nông nghiệp, cơ khí, xây dựng…thì vẫn có thể gia hạn thêm hợp đồng với điều kiện đã làm việc hết hạn 3 năm và về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 2 năm nữa mà không phải mất thêm một khoản phí nào nữa. 

Như vậy, giúp những thực tập sinh Việt Nam có thêm 24 tháng để kiếm thêm thu nhập khi mà trình độ tay nghề đã lên một tầm cao mới. 

Đó thực sự là một cơ hội rất tốt để cho những ai chưa có công ăn việc làm ổn định tại Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội công việc có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt như Nhật Bản. Vì vậy bạn còn chần chừ gì khi không tham gia ngay chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 để có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Hướng dẫn làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất. Người lao động cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hướng dẫn dưới đây để hoàn thiện và đầy đủ nhất Tại Đây

LIÊN HỆ:

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *