Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký đơn hàng kỹ sư Nhật Bản chi tiết nhất


Bước đầu tiên khi bạn đăng ký tham gia đơn hàng kỹ sư tại Nhật Bản chính là hoàn thành hồ sơ. Hồ sơ đầy đủ, rõ ràng sẽ tránh cho bạn những phát sinh không mong muốn khi tham gia chương trình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chi tiết nhất khi tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản.


Để làm hồ sơ tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản các bạn phải đạt những yêu cầu sau

  • Nam, nữ độ tuổi từ 23 đến 40
  • Ngoại hình: Nam cao trên 1m60, nặng 50 kg; nữ cao trên 1m50, nặng 45 kg
  • Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,…không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản
  • Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy các chuyên ngành kỹ thuật tương đương
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Đối với những bạn đã từng du học và tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản cần thanh toán đầy đủ mọi hóa đơn khi ở Nhật

Xem thêm Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Với những điều kiện và tiêu chí bên trên bạn đã đáp ứng đủ thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hoặc tham khảo hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đi Nhật diện kỹ sư được jpviet.net đề cập dưới đây.

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐĂNG KÝ ĐƠN HÀNG KỸ SƯ NHẬT BẢN

1.Ảnh thẻ:

Trước tiên bạn chuẩn bị 3 ảnh 4×6 để làm làm hồ sơ khám sức khoẻ. Số ảnh còn lại chụp tại website để đảm bảo chuẩn hồ sơ khi sang Nhật
Lưu ý: Ảnh phải chụp trên phông trắng, mặc áo sáng màu, trang phục đầu tóc gọn gàng.

2.Sơ yếu lý lịch 

Bạn cần chuẩn bị 2 bộ sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền xã nơi bạn cư trú. Bạn ra hiệu sách hoặc tiệm văn phòng phẩm để mua sơ yếu lý lịch nhé.

3. Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân

Bạn mang bản gốc sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân photo thành 3 bản để công chứng nhé.

4. Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ

Bạn photo công chứng bảng điểm, bằng cao đẳng hoặc đại học, chứng chỉ tiếng Nhật theo khổ giấy A4 và công chứng

5. Giấy xác nhận nhân sự 

1 bản do công an xã hoặc công an phường nơi thực tập sinh cư trú cấp, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

LƯU Ý: Mỗi địa phương tên gọi có thể thay đổi như GIẤY XÁC NHẬN HẠNH KIỂM.Hoặc GIẤY XÁC NHẬN THÂN NHÂN tuy nhiên cứ có dấu xác nhận của Cơ quan Công an Xã, Phường nơi TTS cư trú không vi phạm pháp luật, cấm xuất cảnh là được.

6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

1 bản, được cấp bởi ủy ban nhân dân xã/phường nơi bạ cư trú. Trường hợp đã kết hôn thì phải photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Đối với trường hợp đã ly hôn, bạn ra uỷ ban nhận dân xã xin xác nhận.

7. Giấy khám sức khoẻ

Trước khi đăng kí tham gia các đơn hàng kỹ sư đi Nhật, các kỹ sư cần phải đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản. Bạn có thể tìm hiểu thêm các bệnh không thể đi được XKLĐ Nhật Bản để có sự chuẩn bị trước khi có ý định sang Nhật làm việc.

Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi các bệnh viện có đủ điều kiện do bộ lao động quy định

Chúng tôi hiện nay các kỹ sư sẽ khám tại bệnh viện đa khoa Tràng An là bệnh viện chỉ định. Bạn cũng có thể tìm hiểu hồ sơ khám sức khoẻ xuất khẩu lao động Nhật Bản và các khoản phí mình phải khám.

8. Hộ chiếu

  • Bạn đăng ký tại: Địa điểm: PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH THUỘC CÔNG AN TỈNH
  • Thời gian cấp: 12 ngày làm việc
  • Phí:  Cấp hộ chiếu: 200.000đ (Hai trăm nghìn đồng).- Cấp lại do hộ chiếu bị mất/ hư hỏng: 400.000đ (Bốn trăm nghìn đồng).- Bị chú 01 hộ chiếu: 50.000đ (Năm mươi nghìn đồng).

Trên đây là tất cả những giấy tờ cần thiết để làm 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh khi đăng ký tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để tránh mất nhiều thời gian về việc chuẩn bị hồ sơ đi Nhật.

Tìm hiểu thêm các đơn hàng kỹ sư đang tuyển mới nhất: Tại đây

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tự vấn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc. Hoặc để lại câu hỏi dưới đây để được tư vấn nhanh nhất.

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *