Có nên đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư không ?

Có nên đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư không ? Là những băn khoăn rất lớn của các bạn trẻ khi mới tốt nghiệp cao đẳng, đại học . Vậy nên đi Nhật Bản theo diện kỹ sư hay ở nhà làm việc. Các bạn đọc bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản không phải là quá khắt khe . Để có thể sang Nhật Bản làm kỹ sư các bạn phải đủ các điều kiện sức khỏe khi tham gia đăng ký.

Đi kỹ sư Nhật Bản hiện nay là một trong những nhu cầu rất lớn của các bạn sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học ngành kỹ thuật . Với chi phí đi kỹ sư thấp hơn rất nhiều so với đi xklđ Nhật Bản diện thực tập sinh.

Nhật Bản hiện nay đang thiếu hụt nguồn lao động cực lớn do việc già hóa dân số quá cao. Vì thế, Nhật Bản đang tuyển rất nhiều người lao động cho mọi ngành nghề của Nhật, đặc biệt là kỹ sư Nhật. Dưới đây là những lợi ích khi đi Nhật theo diện kỹ sư:

 Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn chọn và sẽ được đào tạo chuyên sâu. Qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

 Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương cũng như các chế độ ưu đãi, làm việc như các kỹ sư Nhật Bản.

 Chi phí đi thấp

Sẽ được xuất cảnh sớm hơn thực tập sinh. Xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng)

 Cơ hội xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản:

+ Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa)

✔ Lương cao:

+ Nếu như ở Việt Nam, kỹ sư mới ra trường mức lương khá là thấp, chỉ vỏn vẹn 6 đến 8 triệu đồng mỗi tháng trong khi các nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi trình độ tay nghề cao và khả năng ngoại ngữ. Trong khi đó, mức lương kĩ sư của Nhật cao gấp 5 đến 8 lần mức lương tại Việt Nam.

Sau đây là mức lương thực tế một số ngành khi đi Nhật Bản theo diện kỹ sư

+ Kỹ sư xây dựng: 230.000 Yên/tháng tương đương 50 triệu đồng, tăng ca tối thiểu 40h (5.000 Yên)

+ Kỹ sư công nghệ thông tin: 250.000-300.000 Yên/tháng ( 52-65 triệu đồng)

+ Kỹ sư cơ khí: 200.000 yên/tháng (42 triệu đồng)

+ Kỹ sư nông nghiệp: 190.000 Yên/tháng ( 40 triệu đồng )

Xem ngay: ≈> Tốt nghiệp đại học, cao đẳng có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

 ✔ Bảo lãnh người thân (vợ, con, bố mẹ) sang Nhật:

Với các kỹ sư khi đi Nhật làm việc đều được chế độ ưu tiên bảo lãnh cho các người thân trong gia đình sang Nhật Bản sinh sống và làm việc cùng với mình. Còn đối với các thực tập sinh thì không có chế độ ưu tiên này.

 Lưu ý: 
Tuy nhiên để đi được diện này, người lao động đều bị mất 1 khoản phí từ 4000~6000USD, đây là một khoản phí không nhỏ so với đi du học thì vẫn ít hơn, và nếu may mắn đi được đúng đơn hàng tốt, thì các bạn sẽ được sang Nhật đi làm ngay mà không mất thêm vài năm học tiếng.

Chúng tôi – đơn vị phái cử lao động sang Nhật hàng đầu Việt Nam: 

Sau câu hỏi “Có nên đi Nhật diện kỹ sư?, chắc chắn khá nhiều bạn cũng băn khoăn cách tìm đơn vị đưa lao động diện kỹ sư sang Nhật uy tín. Chúng tôi chắc chắn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Chúng tôi là 1 trong những doanh nghiệp hàng đầu về tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúng tôi không ngừng phát triển lĩnh vực cung ứng nhân lực, xuất khẩu lao động, trong nhiều năm qua húng tôi đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn người lao động ra nước ngoài.

  •  Chúng tôi luôn cập nhật thường xuyên các thông tin về chương trình xuất khẩu lao động, thực tập và kỹ sư. Để bạn có thể nắm bắt cơ hội nhanh chóng nhất.
  •  Chúng tôi tổ chức đào tạo kỹ sư sang Nhật bài bản. Ngoài ra, bạn còn được tạo điều kiện đào tạo tiếng Nhật nhanh chóng nhất bởi đội ngũ giáo viên tận tâm.
  •  Chi phí đi Nhật diện kỹ sư thấp nhất thị trường với mức chi phí giao động 2000- 3000USD.
  •  Chúng tôi trực tiếp cung ứng nhân lực cho thị trường Nhật Bản không qua bất kì trung gian nào. Điều đó giúp làm giảm thiểu rủi ro, thời gian và chi phí trung gian cho bạn.
  • Chúng tôi luôn đặt quyền lợi của thực tập sinh lên hàng đầu, vì vậy chúng tôi đã và đang giúp sức cho người dân lao động Việt Nam có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đọc Thêm: 

≈> Hướng dẫn làm hồ sơ kỹ sư đi Nhật Bản chi tiết nhất 

≈> Các đơn hàng cần tuyển kĩ sư tại Nhật Bản 

≈>  Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 

≈> 5 phương pháp tìm kiếm thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản

≈> Có nên đi xây dựng tại Nhật Bản không ?

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *