5 phương pháp tìm kiếm thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng hay xuất khẩu lao động ngoài nước nói chung đều nhận được rất nhiều sự quan tâm lớn. Hiện nay, có rất nhiều thông tin về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thế những không phải ai cũng có thể tiếp cận được dẫn đến việc bị lừa đảo , tiền mất tật mang.

Để giúp người dân tránh được những rủi ro không đáng có khi tìm kiếm thông tin JPVIET.NET sẽ giúp các tìm kiếm thông tin chính xác với 5 phương pháp sau để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tránh những rủi ro phát sinh ngoài ý muốn.

1. Tìm hiểu thông tin tại cơ quan nhà nước

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại phòng lao động của huyện, địa phương hoặc Sở lao động thương binh và Xã hội tại nơi bạn cư trú. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin việc làm tại Nhật Bản tại trung tâm giới thiệu việc làm của huyện hoặc của tỉnh. Nhiệm vụ của những trung tâm này là hỗ trợ, hướng dẫn người lao động các thủ tục đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản và giới thiệu người lao động cho các công ty xuất khẩu lao động được cấp phép bởi Bộ Lao Động.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin chương trình " Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí " do Bộ lao động tổ chức.

2. Tìm hiểu qua Internet, báo chí, truyền hình

Sự bùng nổ của mạng xã hội và thông tin internet hiện nay, người lao động không hề khó khăn khi tiếp cận nguồn thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng chính điều đó cũng sẽ khiến người lao động mắc kẹt giữa vô vàn luồng thông tin khác nhau trên mạng. Vì vậy, mỗi người lao động phải biến mình trở thành một người dùng mạng thông minh, phải biết tổng hợp, quan sát, chắt lọc để lựa chọn được thông tin đúng và phù hợp nhất cho mình. Một trong những cách để rào bớt thông tin nhiều chiều chính là bạn hãy tiếp cận thông tin làm việc tại Nhật Bản cũng như thông tin về các doanh nghiệp đưa người đi làm việc tại Nhật Bản từ những tờ báo chính thống, có uy tín và được xem nhiều bởi hầu như tất cả các thông tin đăng tải trên các tờ báo này đều đã được kiểm duyệt qua nhiều bước trước khi cung cấp đến độc giả.

Sau khi đã tìm hiểu thông tin trên mạng thì một bước vô cùng quan trọng bạn không nên bỏ qua chính là vào website của Bộ Lao động Thương binh và xã hội (molisa.gov.vn); Cục quản lý lao động ngoài nước (http://dolab.gov.vn/) hoặc Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam (http://www.vamas.com.vn/) để kiểm tra xem doanh nghiệp đó có được cấp phép đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản, doanh nghiệp đó hiện có còn đang hoạt động, có bị sai phạm gì trong quá trình hoạt động và có được đánh giá là doanh nghiệp chất lượng uy tín hay không…

Bạn nên xem: Danh sách công ty xuất khẩu lao động tại Hà Nội được cấp giấy phép

3. Tìm hiểu công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi bạn đã tìm hiểu được rất nhiều thông tin về điều kiện, thủ tục, hồ sơ cũng như quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc tiếp theo bạn nên làm là liên hệ trực tiếp với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản để được tư vấn trực tiếp, nhanh chóng và hiệu quả. Tránh việc qua trung gian môi giới để giảm thiểu rủi ro về tài chính. 

Tìm hiểu ngay: Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản MD Việt Nam

4.  Tìm hiểu thông tin từ người thân, bạn bè đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là chương trình vô cùng phổ biến cũng như phát triển mạnh ở nước ta. Ở các tỉnh đều có người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.Vì vậy, rất có thể người thân, người bạn quen hay những người sống cùng địa phương với bạn cũng đã và đang tham gia. Bạn có thể tham khảo thông tin từ kênh này để xác thực thêm những thông tin cần thiết trước khi quyết định tham gia chương trình và nhờ họ giới thiệu cho những công ty xuất khẩu lao động uy tín.

5. Tham gia hội nhóm chuyên về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay có rất nhiều các diễn đàn, hội nhóm dành cho những người đang tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể tham gia và tìm hiểu thông tin. Ví dụ: “Cộng đồng Việt Nhật ( Vietnam-Japan community )” trên Facebook là một nhóm có rất đông thành viên đã và đang sinh sống; làm việc tại Nhật. Khi trở thành thành viên của nhóm thì bạn hoàn toàn đặt ra câu hỏi liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản để mọi người cùng đưa ra ý kiến, phản hồi. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các bài viết mà các bạn khác đã từng đăng trên nhóm.

Chú ý: Hiện nay, rất nhiều hội nhóm có nhiều luồng thông tin khác nhau từ các cò môi giới khiên bạn hoang mang. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ ngay đến công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản để được các cán bộ của công ty hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Trên đây là 5 phương pháp mà bạn có thể áp dụng để tìm kiếm thông tin và tìm hiểu công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nhanh nhất , hiệu quả mà JPVIET.NET gợi ý cho các bạn. Các bạn hãy tra cứu thông tin theo những cách chúng tôi vừa nêu. Việc tra cứu thông tin sẽ giúp các bạn giảm thiểu được rủi ro không mong muốn khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động.

Chúc các bạn may mắn !

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *