Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản bạn cần biết

0
61

Đi kỹ sư Nhật Bản là một chương trình hấp dẫn thu hút đông đảo các bạn sinh viên tốt nghiệp cũng như các kỹ sư trẻ nước ta tham gia. Với mong muốn được học hỏi, kinh nghiệm và thu nhập cao. Vậy những điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản bạn cần biết dưới dây.

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản 2020 quan trọng nhất

Đi kỹ sư Nhật Bản các kỹ sư phải đảm bảo các điều kiện về sức khoẻ, độ tuổi , trình độ tốt nghiệp cao đẳng chính quy trở lên. Về hồ sơ giấy tờ các kỹ sư phải đáp ứng được các giấy tờ bằng cấp liên quan đến trình độ tay nghề. Các kỹ sư có trình độ tiếng Nhật là một lợi thế và không thể thiếu đó là kinh nghiệm làm việc.

1. Về sức khoẻ 

Điều kiện sức khoẻ đi kỹ sư Nhật Bản là một trong những yếu tố quan trọng khi tham gia chương trình. Các bạn kỹ sư không được mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao phổi, viêm gan b, hiv,…..

Về thị lực thì tuỳ thuộc vào từng đơn hàng mà xí nghiệp tuyển dụng yêu cầu. Có những đơn hàng cơ khí chế tạo máy yêu cầu mắt tốt và không bị mù màu. Tuy nhiên hầu hết các đơn hàng cận thị nhẹ, viễn thị thì vẫn có thể tham gia chương trình Kỹ sư Nhật Bản được nhé.

Đối với cơ thể có hình xăm thì đi theo chương trình kỹ sư Nhật Bản không ảnh hưởng gì nhé. Tuy nhiên có một vài công ty cũng có yêu cầu không tuyển các ứng viên có hình xăm, các bạn chú ý nhé.

Đi kỹ sư Nhật Bản thì không quá khắt khe về chiều cao cân nặng, cơ bản là:

  • Nam cao trên 1.60m, nặng trên 50 kg
  • Nữ cao trên 1.50m, nặng trên 45kg

2. Điều kiện về độ tuổi

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản về độ tuổi đáp ứng từ 21 tuổi đến 35 tuổi. Vì độ tuổi này các bạn sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên và đã có kinh nghiệm làm việc nên sang Nhật Bản có thể dễ thích nghi với công việc nhanh chóng hơn. Hơn thế nữa ở độ tuổi này các bạn kỹ sư dành nhiệt huyết cao nhất trong công việc.

3. Điều kiện về bằng cấp

Để đi kỹ sư Nhật Bản thì bằng cấp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể tham gia chương trình kỹ sư hay không.

Để đi kỹ sư Nhật Bản yêu cầu bằng cấp cao nhất từ bằng cao đẳng chính quy trở lên và không chấp nhận bằng cao đẳng nghề, trung cấp hay cao đẳng liên thông. Và bằng cấp kỹ sư phải phù hợp với công việc ứng tuyển với đơn hàng mình tham gia đăng ký.

4. Điều kiện về tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Đối với một số đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật N3 khi tham gia phỏng vấn. Một số đơn hàng không yêu cầu tiếng khi phỏng vấn, nhưng sẽ yêu cầu đạt được trình độ tiếng N3 khi xuất cảnh. Trình độ tiếng Nhật ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của bạn khi làm việc tại công ty. Và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn khi ở Nhật

Trên đây là những điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản mà bạn phải biết và ghi nhớ khi tham gia chương trình. Mong rằng bài viết này giúp các bạn dễ dàng hơn khi tham gia đăng ký chương trình. Chúc các bạn may mắn !

Xem thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ kỹ sư Nhật Bản

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here