Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản bạn cần biết

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản luôn được các bạn trẻ tìm hiểu và được quan tâm. Vậy những điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản bạn cần biết dưới dây.

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản 2020 quan trọng nhất

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản phải đảm bảo về sức khoẻ, độ tuổi , trình độ tốt nghiệp cao đẳng chính quy trở lên. Về hồ sơ kỹ sư Nhật Bản phải đáp ứng được các giấy tờ bằng cấp liên quan đến trình độ tay nghề. Các kỹ sư có trình độ tiếng Nhật là một lợi thế và không thể thiếu đó là kinh nghiệm làm việc.

Để tham gia các bạn phải nắm rõ quy trình đi kỹ sư Nhật Bản sẽ giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ nhất về những điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản .

1. Về sức khoẻ 

Điều kiện sức khoẻ đi kỹ sư Nhật Bản là một trong những yếu tố quan trọng khi tham gia chương trình. Các bạn kỹ sư không được mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao phổi, viêm gan b, hiv,…..

Về thị lực thì tuỳ thuộc vào từng đơn hàng mà xí nghiệp tuyển dụng yêu cầu. Có những đơn hàng cơ khí chế tạo máy yêu cầu mắt tốt và không bị mù màu. Tuy nhiên hầu hết các đơn hàng cận thị nhẹ, viễn thị thì vẫn có thể tham gia chương trình Kỹ sư Nhật Bản được nhé.

Đối với cơ thể có hình xăm thì đi theo chương trình kỹ sư Nhật Bản không ảnh hưởng gì nhé. Tuy nhiên có một vài công ty cũng có yêu cầu không tuyển các ứng viên có hình xăm, các bạn chú ý nhé.

Đi kỹ sư Nhật Bản thì không quá khắt khe về chiều cao cân nặng, cơ bản là:

  • Nam cao trên 1.60m, nặng trên 50 kg
  • Nữ cao trên 1.50m, nặng trên 45kg

2. Điều kiện về độ tuổi

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản về độ tuổi đáp ứng từ 21 tuổi đến 35 tuổi. Vì độ tuổi này các bạn sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên và đã có kinh nghiệm làm việc nên sang Nhật Bản có thể dễ thích nghi với công việc nhanh chóng hơn. Hơn thế nữa ở độ tuổi này các bạn kỹ sư dành nhiệt huyết cao nhất trong công việc.

3. Điều kiện về bằng cấp

Để đi kỹ sư Nhật Bản thì bằng cấp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể tham gia chương trình kỹ sư hay không.

Để đi kỹ sư Nhật Bản yêu cầu bằng cấp cao nhất từ bằng cao đẳng chính quy trở lên và không chấp nhận bằng cao đẳng nghề, trung cấp hay cao đẳng liên thông. Và bằng cấp kỹ sư phải phù hợp với công việc ứng tuyển với đơn hàng mình tham gia đăng ký.

Đối với các bạn có Bằng cao đẳng nghề không đi được kỹ sư Nhật 

4. Điều kiện về tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Đối với một số đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật N3 khi tham gia phỏng vấn. Một số đơn hàng không yêu cầu tiếng khi phỏng vấn, nhưng sẽ yêu cầu đạt được trình độ tiếng N3 khi xuất cảnh. Trình độ tiếng Nhật ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của bạn khi làm việc tại công ty. Và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn khi ở Nhật

5. Chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư

Chi phí đi Nhật Bản theo diện kỹ sư được tính theo các chi phí như chi phí khám sức khỏe, chi phí dịch vụ, chi phí xử lý hồ sơ, chi phí học tiếng Nhật,…

Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản phụ thuộc vào các ngành kỹ sư đi Nhật Bản khi bạn lựa chọn. Hiện nay, công ty Nhật Bản tuyển rất nhiều Kỹ sư xây dựng , Kỹ sư điện , Kỹ sư cơ khí … sang làm việc.

Tổng chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư người lao động phải trả cho công ty từ 4000$ ~ 6000$ cho đơn hàng mình tham gia.

Trên đây là những điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản mà bạn phải biết và ghi nhớ khi tham gia chương trình. Mong rằng bài viết này giúp các bạn dễ dàng hơn khi tham gia đăng ký chương trình. Chúc các bạn may mắn !

Xem thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ kỹ sư Nhật Bản

Tuyển kỹ sư làm việc tại Nhật Bản 2020

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *