Quy trình đi kỹ sư Nhật Bản 2020

Quy trình đi kỹ sư Nhật Bản ra sao là trong những quan tâm của rất nhiều các bạn kỹ sư. Để có thể biết được quy trình đi kỹ sư Nhật Bản toàn diện nhất. Các bạn xem ngay quy trình đi kỹ sư Nhật Bản dưới dây.

Hiện nay, nhu cầu đi kỹ sư Nhật Bản tăng cao. Các công ty Nhật Bản đánh giá rất cao năng lực kỹ sư Việt Nam. Vì vậy, các công ty Nhật Bản tuyển dụng số lượng lớn các kỹ sư sang làm việc.

Quy trình đi kỹ sư Nhật Bản mới nhất 

Khi tham gia chương trình các bạn nên hiểu rõ về quy trình đi kỹ sư Nhật Bản để có thể chuẩn bị được tốt nhất khi tham gia chương trình. Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản về độ tuổi đáp ứng từ 21 tuổi đến 35 tuổi. Vì độ tuổi này các bạn sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên và đã có kinh nghiệm làm việc nên sang Nhật Bản có thể dễ thích nghi với công việc nhanh chóng hơn.

Đối tượng đủ điều kiện tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

 • Nam, nữ: Độ tuổi từ 21-35 tuổi
 • Tốt nghiệp : Cao đẳng trở lên
 •  Nam: Cao từ 1,60 m trở lên, nặng 50 kg trở lên
 • Nữ: Cao từ 1,48 m trở lên, nặng 40 kg trở lên
 • Có sức khỏe tốt, không có dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV…
 • Có kinh nghiệm chuyên môn ngành nghề đào tạo

Quy trình đi kỹ sư Nhật Bản 2020

Bước 1: Tư vấn lựa chọn đơn hàng phù hợp

Các bạn kỹ sư cung cấp thông tin cá nhân, trình bày nguyện vọng mong muốn của mình tham gia đơn hàng. Để được cán bộ công ty tư vấn hỗ trợ hướng dẫn chọn đơn hàng kỹ sư phù hợp với chuyên ngành mình được đào tạo.

Bước 2: Khám sức khỏe, Khai form, Đặt cọc

 • Khám sức khỏe: Bạn sẽ khám sức khỏe tại bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động mà Nhật Bản chấp nhận. Hiện nay, có 2 bệnh viện khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lớn nhất là Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện giao thông vận tải.
 • Khai form: Sau khi đủ điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản các bạn khai thông tin form theo hướng dẫn của cán bộ tuyển dụng. Để có một CV đẹp nhất, phù hợp với đơn hàng công việc.
 • Đặt cọc: Đặt cọc 10 triệu, Đây là số tiền đặt cọc đảm bảo thi tuyển đơn hàng theo quy định của các công ty. Số tiền này sẽ được trừ vào số tiền bạn đóng sau khi trúng tuyển. Nếu bạn không trúng tuyển thì sẽ được rút lại 10 triệu tiền cọc bạn đã đóng.

Bước 3: Thi tuyển đơn hàng

Sau khi lựa chọn đơn hàng, ngành nghề phù hợp với chuyên môn đào tạo. Các kỹ sư sẽ nhập học thi tuyển tại trung tâm để chuẩn bị thi tuyển đơn hàng từ 3 đến 5 ngày. Đối với các trường hợp các bạn kỹ sư chưa có tiếng Nhật thì nên nhập học sớm để được đào tạo tiếng Nhật trước khi tham gia phỏng vấn để đạt được kết quả tốt nhất.

Khi có kết quả thi tuyển: Nếu bạn không đỗ đơn hàng, bạn có thể chọn phỏng vấn cho đơn hàng tiếp theo sau đó.

Thi tuyển đỗ đơn hàng: Bạn có 7 ngày về để chuẩn bị tài chính và làm hồ sơ theo quy định của công ty và có sự hướng dẫn của cán bộ tuyển dụng để hồ sơ được đầy đủ nhất.

Xem ngay: Hướng dẫn làm hồ sơ kỹ sư Nhật Bản

Bước 4: Nhập học trúng tuyển

 • Sau 7 ngày chuẩn bị hồ sơ bạn mang hồ sơ lên công ty nộp để hoàn thiện hồ sơ nhanh nhất. Nếu có thiếu giấy tờ hồ sơ, bạn cần bổ sung gấp để có thể kịp thời gian chuẩn bị để xin visa.
 • Đóng tài chính trúng tuyển đợt 1: Sau khi trúng tuyển đơn hàng, bạn sẽ đóng tài chính đảm bảo trúng tuyển đợt 1 theo quy định của công ty.
 • Bạn đã hoàn thành các thủ tục hồ sơ và đóng chi phí đi Nhật Bản diện kỹ sư đợt 1: Bạn sẽ nhập học trúng tuyển tại trung tâm để học tiếng và đào tạo tay nghề cũng như văn hoá Nhật Bản.

Bước 5: Ký visa – Xuất cảnh

 • Sau khi có visa (COE) các bạn sẽ lên công ty để ký thủ tục xin visa kỹ sư đi Nhật. Và các giấy tờ liên quan để chuẩn bị xuất cảnh. Các bạn sẽ có lịch bay khi ký visa
 • Hoàn thiện thủ tục tài chính đợt 2: Bạn sẽ hoàn thiện thủ tục tài chính đóng đợt 2 trước khi xuất cảnh.
 • Các bạn xuất cảnh sang đất nước Nhật Bản và được nghiệp đoàn đón tại sân bay khi các bạn nhập cảnh vào Nhật Bản. Đến bước này chắc các bạn vui lắm .

Trên đây là quy trình đi kỹ sư Nhật Bản mà bạn nên biết. Hy vọng khi hiểu rõ về quy trình đi kỹ sư Nhật Bản các bạn tự tin hơn khi tham gia chương trình. Chúc các bạn may mắn !

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *