Điều kiện sức khoẻ đi kỹ sư Nhật Bản

Điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản vô cùng quan trọng. Vậy điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản ra sao ?. Chúng ra cùng tìm hiểu điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản để nắm rõ nhất nhé.

Kỹ sư Nhật Bản là chương trình dành riêng cho các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên các chuyên ngành. Tuỳ vào ngành nghề đào tạo, bằng cấp cụ thể mà các bạn được tuyển chọn vào các công ty Nhật Bản theo hợp đồng đã kí kết. Các ngành nghề tuyển chọn nhiều kỹ sư Nhật Bản là: Xây dựng, kỹ sư ô tô, cơ khí…..

Trên thực tế kỹ sư và kỹ thuật viên là một. Theo đó kỹ thuật viên là tên chương trình, loại hình visa dành cho đối tượng là kỹ sư

Xem thêm: Những lợi ích khi đi kỹ sư Nhật Bản

Điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản

Điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản các bạn phải khám sức khỏe đi kỹ sư tổng quát tại các bệnh viện uy tín khám sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài như: Bệnh viện Tràng An , bệnh viện Giao thông vận tải,…

1. Về độ tuổi: Các bạn kỹ sư có độ tuổi tử 21 – 35 tuỳ theo từng đơn hàng tuyển dụng

2. Chiều cao, cân nặng: Đối với chiều cao cân nặng, các bạn kỹ sư có chiều cao từ :

  • Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.
  • Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45kg trở lên.

3. Điều kiện sức khỏe đi kỹ sư các bạn phải đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh (viêm gan B, C; HIV; nhiễm trùng lao;…)

Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản

Đối với chi phí đi kỹ sư Nhật Bản các bạn sẽ phải bỏ ra chi phí từ 4500$ đến 6000$ tuỳ thuộc vào từng đơn hàng đăng ký cho thời gian làm việc 5 năm. Chi phí đi kỹ sư Nhật trên bao gồm các khoản tiền dịch vụ, tiền khám sức khoẻ, hồ sơ, vé máy bay, học tiếng,…

Đã đi XKLĐ Nhật Bản về nước có đi được kỹ sư không?

Theo quy định chính phủ Nhật Bản đối với xin visa kỹ sư Nhật Bản các bạn lao động phải đủ điều kiện về bằng cấp, và có giấy OTIT hoàn thành tốt nghiệp 1 năm, 3 năm đối với các bạn đã từng đi xklđ Nhật Bản về nước.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động trước đó của mình có khai bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học của mình vào hồ sơ không nhé. Điều kiện bắt buộc để quay lại Nhật Bản theo diện kỹ sư Nhật Bản là bạn phải khai bằng cao đẳng, đại học vào hồ sơ. Nếu bạn không khai bằng cao đẳng, đại học vào hồ sơ thì sẽ không thể quay lại Nhật Bản theo diện kỹ sư được nữa.

Những lưu ý khi đi kỹ sư Nhật Bản

  • Hầu hết các doanh nghiệp sẽ tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên vào những vị trí như xây dựng, thiết kế bản vẽ, lập trình, sữa chữa máy móc, nông nghiệp, lắp ráp cơ khí….
  • Thời gian làm việc sẽ tùy thuộc vào hợp đồng lao động giữa ứng viên và công ty tuyển dụng, thường tối thiểu là 1 năm khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3-5 năm kế tiếp. Trong thời gian làm việc tại Nhật bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống.
  • Nếu bạn tham gia chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên bạn sẽ được làm việc ở doanh nghiệp với môi trường tốt hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai, hơn thế nữa mức thu nhập cũng cao hơn rất nhiều chương trình thực tập sinh kỹ năng.
  • Gần đây có rất nhiều bạn sinh viên khi tốt nghiệp xong đại học chuyên ngành cơ khí và đi theo chương trình thực tập sinh kỹ năng bởi điều kiện tuyển dụng đơn giản hơn chương trình kỹ sư và cơ hội học tập kinh nghiệm làm việc sẽ cao hơn.
  • Về chi phí, so với chương trình thực tập kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư có chi phí thấp hơn khá nhiều, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty phái cử để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Trên đây là bài viết rất chi tiết về điều kiện sức khoẻ đi kỹ sư Nhật Bản cũng như các điều kiện, chi phí, bằng cấp mà các bạn cần quan tâm. Mọi thông tin cần tư vấn các bạn gọi tới hotline hoặc để lại bình luận dưới đây nhé.

Xem ngay: Tuyển Kỹ sư làm việc tại Nhật 2020

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *