Có nên sang Nhật làm việc không ?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một cách giúp người lao động làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, cải thiện nền kinh tế cho gia đình. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm làm việc, thu nhập cao. Vậy có nên sang Nhật làm việc không ? Sang Nhật làm việc gì ? Đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn trẻ phân vân và băn khoăn.

Theo thống kê mới nhất 9 tháng đầu  năm 2020 cả nước có hơn 50.000 lao động lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản chiếm đến 52% tổng số lao động ra nước ngoài làm việc.

Việt Nam là đất nước nông nghiệp, phần lớn nổi tiếng với đức tính tốt như tính cần cù, chịu khó, thật thà, nhẫn nại. Quan niệm an cư thì phải lạc nghiệp đã ăn sâu vào tâm trí của đại đa số người dân.

Trả lời câu hỏi bạn Thu Hằng: ” Có nên sang Nhật làm việc không

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 thế giới. Cùng sự hỗ trợ từ chính phủ Nhật Bản mà nhiều chính sách cực kì tốt dành cho người lao động như tăng lương, chế độ đãi ngộ cao.

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với mức lương trung bình từ 28 triệu đến 32 triệu thì sau 3 năm người lao động có thể tích lũy được 650 triệu đến 900 triệu.

Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại rất nhiều quyền lợi cũng như lợi tích to lớn cho người lao động như kinh nghiệm làm việc, thu nhập khủng sau 3 năm.

Sang Nhật làm việc gì ?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhiều ngành nghề đa dạng phù hợp với từng người. Dễ dàng lựa chọn đơn hàng theo nhu cầu công việc, trình độ tay nghề của người lao động.

Các ngành nghề tuyển dụng đi Nhật phổ biến như: Nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, dệt may, công nghiệp, chế biến thực phẩm… Các bạn có thể xem đơn hàng đi Nhật để lựa chọn công việc phù hợp cho mình

Mỗi tháng, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản chúng tôi nhận được rất nhiều đơn hàng XKLĐ tuyển dụng từ phía đối tác Nhật Bản. Các đơn hàng đều là những đơn hàng lớn từ các công ty lớn tại Nhật Bản, hiện có người lao động Việt Nam làm việc.

Gia hạn hợp đồng sau 3 năm làm việc

Hiện nay, với chính sách mới từ chính phủ Nhật Bản. Chấp nhận gia hạn visa xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với người lao động Việt Nam thêm 2 năm hoặc 5 năm tùy theo nhu cầu tuyển dụng của công ty.

Với chính sách gia hạn visa sẽ giúp người lao động có thể kéo dài thời gian làm việc tại Nhật Bản hơn. Kiếm thêm nhiều thu nhập hơn.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, chi phí XKLĐ Nhật Bản đã giảm đáng kể so với trước đây. Trước đây người lao động phải bỏ ra số tiền từ 210 triệu đến 220 triệu để đi Nhật 3 năm. Thì bây giờ người lao động chỉ cần phải bỏ ra số tiền từ 150 triệu đến 180 triệu cho hợp đồng 3 năm làm việc. Giảm đáng kể so với trước đây tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Với những đơn hàng XKLĐ thời gian hợp đồng khác nhau thì sẽ có những mức chi phí khác nhau. Nhưng nhìn chung, mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm trong năm 2020 giảm nhiều so với những năm trước đây. Vì thế cơ hội đi Nhật làm việc của lao động Việt Nam rộng mở hơn bao giờ hết.

Qua những câu trả lời phân tích ở trên bạn Thu Hằng đã có câu trả lời cho câu hỏi : Có nên sang Nhật làm việc không ? đúng không nào. Mọi thông tin cần tư vấn xuất khẩu lao động các bạn đặt lại câu hỏi dưới bình luận để được chúng tôi tư vấn nhé.

Xem ngay: Hé lộ ” Sự thật ” cuộc sống lao động đi XKLĐ Nhật Bản

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *