Thực tế chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản từ A – Z

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những quan tâm lớn nhất của người lao động. Chi phí đi Nhật từ lúc đăng ký đến khi xuất cảnh là bao nhiêu ?. Quy trình đóng phí đi xuất khẩu Nhật Bản sẽ được liệt kê chi tiết dưới đây.

Thực tế chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

Những năm gần đây, Nhật Bản được xem là thị trường xuất khẩu lao động số 1 của nước ta. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động hoàn toàn có thể kiếm ra được từ 28-36 triệu VNĐ mỗi tháng (chưa tính làm thêm). Mức lương cao đồng nghĩa với chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không hề rẻ so với các thị trường khác.

Tùy vào đơn hàng người lao động lựa chọn mà chi phí xkld Nhật Bản có thể khác nhau đôi chút. Sự khác nhau về chi phí đi lao động Nhật Bản này phụ thuộc vào tính chất công việc, địa điểm làm việc, mức lương nhận được, tiêu chí tay nghề… Về cơ bản, tổng số tiền người lao động sẽ phải đóng sẽ giao động ở mức 5000 – 7000 USD cho chi phí đi Nhật 3 nămchi phí đi Nhật 1 năm sẽ ở mức 2000 – 3000 USD cho các đơn hàng đi Nhật 1 năm.

Như vậy chúng ta có thể thấy được chi phí đi Nhật không hề nhỏ so với thu nhập của người Việt Nam. Vậy tại sao lại phải đóng số tiền đó, số tiền đó đóng để làm gì ? Dưới đây là câu trả lời:

Chi phí đi Nhật người lao động phải đóng khi đăng ký đi Nhật

  1. Tiền Dịch Vụ: Đây là khoản chi phí đi lao động Nhật Bản phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.
  2. Phí khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển. Mức phí khám sức khỏe hiện nay 800.000 VNĐ, tại bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài. => Hướng dẫn làm hồ sơ khám sức khoẻ đi Nhật
  3. Chi phí học tiếng Nhật: Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.
  4. Đào tạo tay nghề ( nếu có ): Đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau.

Quy trình đóng chi phí đi Nhật từ A – Z

Chi phí khám sức khỏe

Các bạn sẽ phải khám sức khỏe tại Bệnh Viện do phía công ty chỉ định. Hiện nay, các bạn sẽ khám sức khỏe tại bệnh viện Tràng An với chi phí trọn gói : 800.000 VNĐ. Toàn bộ hồ sơ sức khỏe sẽ được gửi về trực tiếp công ty.

Chi phí cọc thi tuyển đơn hàng

Khi tham gia phỏng vấn đơn hàng. Các bạn cần phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ và chi phí cọc thi tuyển đơn hàng để nộp khi đăng ký. Số tiền này sẽ được khấu trừ vào số tiền đóng đợt 2 khi trúng tuyển đơn hàng.

Chi phí đóng trúng truyển đơn hàng

Sau khi trúng tuyển đơn hàng Nhật Bản. Bạn được về nhà 7 ngày để chuẩn bị tài chính khoảng 3000$ để đóng chi phí đi Nhật đợt 1 cho đơn hàng 3 năm, và đóng 2000$ cho đơn hàng 1 năm. Số tiền này là tiền chi phí xử lý hồ sơ, học tiếng Nhật….

Chi phí đóng xuất cảnh

Khi có visa ( tư cách lưu trú ) và có lịch bay. Các bạn cần hoàn thiện toàn bộ chi phí đi XKLĐ Nhật Bản khi đăng ký theo đơn hàng đã lựa chọn.

Tổng chi phí đi XKLD Nhật Bản các bạn phải đóng cho đơn hàng 3 năm dao động từ 5000$ ~ 7000$ , và chi phí đi Nhật 1 năm là 2000$ ~ 3000$

Lưu ý: Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản cao hay thấp phụ thuộc vào đơn hàng Nhật Bản mà bạn đăng ký khi tham gia chương trình. Bạn sẽ được tuyển dụng của công ty tư vấn chi phí chi tiết của mỗi đơn hàng khi tham gia.

Để hiểu rõ hơn về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản . Hãy liện hệ trực tiếp đến bộ phận tuyển dụng hoặc bình luận dưới đây để được tư vấn rõ hơn.

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Đối với người lao động có nhu cầu vay vốn đi Nhật xem ngay bày viết này: Hỗ trợ vay vốn đi Nhật không cần thế chấp

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *