Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất tại Châu Hưng

0
1228

Nếu như bạn tìm kiếm thông tin về chi phí XKLĐ Nhật Bản trên internet, bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả trả về với nhiều mức chi phí XKLĐ khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn hoang mang không biết chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu là chính xác nhất. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thực tế chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Những năm gần đây, Nhật Bản được xem là thị trường xuất khẩu lao động số 1 của nước ta. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động hoàn toàn có thể kiếm ra được từ 28-34 triệu VNĐ mỗi tháng. Mức lương cao đồng nghĩa với chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không hề rẻ so với các thị trường khác.

Tùy vào đơn hàng người lao động lựa chọn mà chi phí xkld Nhật Bản có thể khác nhau đôi chút. Sự khác nhau về chi phí các đơn hàng xuất khẩu lao động này phụ thuộc vào tính chất công việc, địa điểm làm việc, mức lương nhận được, tiêu chí tay nghề… Về cơ bản, tổng số tiền người lao động sẽ phải đóng sẽ giao động ở mức 6000 – 8000 USD cho chi phí đi Nhật 3 nămchi phí đi Nhật 1 năm sẽ ở mức 2000 – 3000 USD cho các đơn hàng đi Nhật 1 năm.

Như vậy chúng ta có thể thấy được chi phí xklđ Nhật Bản không hề nhỏ so với thu nhập của người Việt Nam. Vậy tại sao lại phải đóng số tiền đó, số tiền đó đóng để làm gì ? Dưới đây là câu trả lời:

Một số chi phí cần phải trả khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

 1. Tiền Dịch Vụ: Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.
 2. Phí khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển. Mức phí khám sức khỏe hiện nay 690.000 VNĐ, tại bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài. => Hướng dẫn làm hồ sơ khám sức khoẻ xuất khẩu lao động Nhật Bản
 3. Chi phí học tiếng Nhật: Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.
 4. Đào tạo tay nghề ( nếu có ): Đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau.

Chú ý quan trọng

Các công ty xuất khẩu lao động chỉ được thu tiền của thực tập sinh sau khi trúng tuyển, đã được ký kết hợp đồng lao động và người lao động đã được phía Nhật Bản cấp tư cách lưu trú làm việc.

Để hiểu rõ hơn cả hai chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản kèm theo chi phí cụ thể của chương trình, bạn có thể liện hệ trực tiếp đến bộ phận tuyển dụng hoặc bình luận dưới đây để được tư vấn rõ hơn.

Đối với người lao động có nhu cầu vay vốn đi Nhật xem ngay bày viết này: Hỗ trợ vay vốn đi Nhật không cần thế chấp

Từ khoá tìm kiếm bài viết:

 • chi phí xuất khẩu lao đông nhật bản
 • chi phí xuất khẩu lao đông nhật bản 2020
 • chi phí xuất khẩu lao đông nhật bản 2019
 • chi phí đi xuất khẩu nhật bản
 • chi phí xkld nhật bản
 • chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản
 • chi phí đi xkld nhật bản
 • Chi phí đi Nhật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here