Mất chứng chỉ JITCO có quay lại Nhật làm việc được không?

Nhật Bản là một đất nước đáng mơ ước của những người lao động còn đang khó khăn tại Việt Nam. Vì vậy, rất nhiều bạn lao động sau khi về nước. Đều muốn quay trở lại Nhật để tiếp tục làm việc.

Bất kì ai sau 3 đến 5 năm làm việc tại Nhật Bản đều sẽ phải về nước. Và một thời gian ngắn sau mới có thể quay lại Nhật Bản theo đơn hàng quay lại. Các bạn về nước sẽ được tổ chức Jitco cấp chứng chỉ nghề xác nhận hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản. Tuy nhiên, rất nhiều bạn do chưa ý thức được tầm quan trọng của tờ giấy này. Nên rất nhiều bạn không cẩn thận đã đánh mất chứng chỉ Jitco. Vậy chứng chỉ Jitco quan trọng như thế nào? Mất chứng chỉ Jitco có quay lại Nhật được không?
Mời các bạn đọc ngay bài viết dưới đây.

1. Mất chứng chỉ Jitco có quay lại Nhật được không?

Chứng chỉ Jitco là gì

Tổ chức JITCO là một từ viết tắt của “The Japan International Training Cooperation Organization” là cơ quan hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản. Đây là đơn vị có nhiệm vụ hỗ trợ và giúp đỡ các lao động nước ngoài tới Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Sau khi hết hạn hợp đồng từ 3 đến 5 năm, hoàn thành quá trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Công ty Nhật sẽ cấp cho bạn chứng chỉ Jitco để mang về nước.

Thông tin tổ chức Jitco

4F 1-18-16 Hamamatsucho, Minato-ku, Tokyo 105-0013, Japan

Tel: (03) 6430-1100 (tổng đài)

Fax: (03) 6430-1112

Trang chủ: http:// www.jitco.or.jp

Mất chứng chỉ Jitco có quay lại Nhật làm việc được không? 

Câu trả lời là KHÔNG. Chứng chỉ Jitco là giấy tờ không thể thiếu để bạn làm thủ tục tham gia đơn hàng quay lại lần 2 tại Nhật Bản. Vì vậy khi làm mất giấy chứng nhận của Jitco rồi thì bạn không còn đủ điều kiện để quay lại. Tương đương bạn sẽ KHÔNG CÒN CƠ HỘI để quay lại Nhật Bản nữa

Tầm quan trọng của chứng chỉ Jitco

Nếu bạn đã tham gia chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản và hoàn thành hợp đồng tại Nhật khi về nước sẽ được cấp giấy JITCO này. Chứng chỉ Jitco sẽ chứng nhận cho TTS là bạn đã hoàn thành tu nghiệp sinh. Nếu có giấy này thì TTS mới có thể quay lại diện kỹ sư, du học hay tham gia các đơn hàng quay lại Nhật lần 2 được.

Nếu bạn không có giấy này thì Nhật sẽ coi bạn là đã không hoàn thành quá trình tu nghiệp, có thể bạn bỏ trốn về nước, hoặc bỏ trốn ra ngoài làm việc…

2. Làm mất chứng chỉ Jitco có được cấp lại không?

Giấy chứng nhận của Jitco được tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO) cấp khi TTS đã hết hợp đồng 3 đến 5 năm. Và thi đỗ kỳ thi tay nghề chứng nhận hoàn thành khóa thực tập kỹ năng tại nghiệp đoàn. Của jitco hay thi đỗ chuyển giai đoạn lần 3
Đọc thêm: Hướng dẫn gia hạn Visa ở lại làm việc thêm 5 đến 10 năm tại Nhật Bản

Chứng chỉ nghề Jitco chỉ được cấp 1 lần DUY NHẤT, nếu làm mất bạn sẽ không được cấp lại lần nữa.

Giấy chứng nhận Jitco của tts

3. Điều kiện để tham gia đơn hàng quay lại lần 2

Ngoài chứng chỉ nghề Jitco để tham gia được các đơn hàng quay lại Nhật lần 2. Thực tập sinh cần:

  • Về Việt nam đúng thời hạn, thực hiện đúng hợp đồng.
  • Đã về nước ít nhất trên 6 tháng.
  • Không có tiền án tiền sự tại Nhật Bản.
  • Không nợ tiền nhà mạng, tiền điện thoại, tiền thiết bị điện tử,…
  • Chỉ được quay lại đúng với visa đã làm việc tại Nhật Bản cấp trước đó.
  • Thời giạn ở Việt Nam cũng không được có tiền án tiền sự.

Đọc thêm: Lao động Bỏ Trốn tại Nhật Bản có quay lại lần 2 được không?

Tts Việt Nam làm việc tại Nhật

Lưu ý:

  • Đối với những TTS đã tham gia đơn hàng 1 năm. Khi về nước sẽ không được quay lại Nhật Bản với hình thức xuất khẩu lao động. Vì vậy bạn có thể lựa chọn quay lại Nhật diện kỹ sư hoặc du học sinh
  • Các TTS tham gia đơn hàng 3 năm tuy nhiên vì lí do nào đó đã về nước trước hạn cũng không quay lại Nhật được
  • TTS hoàn thành hợp đồng 3 năm nhưng chưa thi đỗ kỳ thi tay nghề (kỳ thi chuyển giai đoạn lần 3) để lấy chứng nhận hoàn thành khóa thực tập kỹ năng tại nghiệp đoàn, của jitco cũng không quay lại Nhật được.

Đọc Ngay Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 1 năm về nước có quay lại được không?

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng và đăng ký đơn hàng đi Nhật. Ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Giang (MR): 0963.555.332 (zalo)
Lâm Đức (MR): 0971.704.345 (zalo)

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *