Có người thân tại Nhật ảnh hưởng gì tới việc trúng tuyển đơn hàng

Hiện nay, việc tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản không còn quá xa lạ với người Việt. Vì cuộc sống ở quê nhà còn khó khăn, nên việc đi xuất khẩu để có một cuộc sống, một tương lai tốt hơn là điều đáng khích lệ.

Tính đến nay, tổng cộng hơn 350.000 lao động Việt Nam đang làm việc, sinh sống và làm việc trong 84 ngành nghề ở tại Nhật Bản. Vì thế, việc có người thân trong gia đình, bạn bè sinh sống ở tại Nhật trước là điều không còn hiếm. Vậy việc có người thân tại Nhật Bản có ảnh hưởng tới khả năng trúng tuyển không?
Các bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

1. Có người thân tại Nhật Bản có ảnh hưởng khi tham gia XKLĐ Nhật không

Câu trả lời là: Không

Tình hình kinh tế lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp cao?. Công việc không ổn định? Mức lương thu nhập thấp không đủ trang trải cuộc sống và dịch bệnh khiến tình trạng thất nghiệp trong thời gian dài và tăng cao. Do đó thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vô cùng nhộn nhịp trong những năm gần đây. Và các đơn hàng ngày càng tăng số lượng tuyển dụng người lao động tại Việt Nam. Vì vậy các gia đình ở vùng quê, việc trong 1 gia đình có vợ chồng, con cái, hay anh em họ hàng, bạn bè đã từng sang Nhật làm việc là điều vô cùng bình thường.

Cho nên, việc bạn có người thân cũng đang làm việc tại Nhật Bản sẽ không hề gây ảnh hưởng đến bạn khi tham gia ứng tuyển chương trình đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023.

2. Có người thân tại Nhật Bản ảnh hường gì tới việc Trúng Tuyển 

Thông thường, sau khi tham gia đơn hàng, người lao động sẽ có 1 buổi thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn Nhật Bản.

Trong thời gian này, chủ xí nghiệp sẽ hỏi bạn khá nhiều câu hỏi không chỉ là về công việc, mức lương tại Nhật như thế chấp nhận được không?. Hay chế độ đãi ngộ của chúng tôi có vấn đề gì không?. Những mong muốn của bạn khi sang Nhật làm việc?….  Mà họ còn tìm hiểu các vấn đề về cuộc sống hiện tại của bạn như gia đình, họ hàng mình có ai đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản không?

Chủ xí nghiệp trao đổi trực tiếp với tts

Người Nhật rất quan trọng về đức tính thật thà. Do vậy, sau khi trả lời các câu hỏi trên, rất nhiều bạn lao động có người thân tại Nhật Bản đã chia sẻ thẳng thắn về gia đình của mình bên đó.

Tuy nhiên, phía Nhật sẽ đánh giá rất cao sự thành thật, trung thực của bạn. Và đây có thể coi là một điểm cộng. Họ cũng phần nào dự tính là có thể công việc tại Nhật quá tốt nên người lao động tin tưởng và mong muốn sang Nhật làm việc.

Chú ý

Thực chất, điều này các bạn lao động thi tuyển đơn hàng nên rút kinh nghiệm cho bản thân. Do có rất nhiều trường hợp sang bên Nhật lao động, vì có người thân, bạn bè rủ rê lôi kéo tệ nạn. Nên đã bỏ trốn khỏi nơi làm việc.

Vì thế, các chủ xí nghiệp Nhật Bản không thích lao động của mình đã có người nhà đang làm việc tại Nhật Bản. Bởi họ lo lắng phát sinh rủi ro như người nhà của bạn rủ bạn trốn ra ngoài. Dẫn đến việc ảnh hưởng rất nhiều thứ từ xí nghiệp cho đến công ty đưa bạn sang Nhật ở tại Việt Nam.

Đọc ngay: Tác hại của việc thực tập sinh bỏ trốn tại Nhật Bản

TTS Việt đặt chân tới Nhật Bản

Do vậy, nhiều xí nghiệp tại Nhật Bản không quá coi trọng vấn đề bạn có người thân tại Nhật hay không. Thậm chí, xí nghiệp Nhật Bản rất tin tưởng người lao động và tiếp nhận thêm những thành viên gia đình trong các đợt tuyển chọn của xí nghiệp cũng như nghiệp đoàn. Trong trường hợp mà bạn không nói thật, khi sang Nhật bên chủ xí nghiệp biết được họ sẽ đánh giá bạn là một người không đáng tin cậy sẽ gây ảnh hưởng đến công việc và mức thu nhập của bạn.

Chú ý:

  • Khi bạn phỏng vấn với người Nhật thì bạn không nên nhận có nhiều bạn bè đang ở bên Nhật. Bởi đa số nếu có nhiều bạn bè bên Nhật thì thường hay trốn ra ngoài nhiều hơn.
  • Trường hợp nếu người thân của bạn đang sinh sống bất hợp pháp tại Nhật Bản thì bạn không nên nhận mình đã có người thân ở đó.

Do đó, nếu bạn có người thân đang làm việc tại Nhật Bản cũng đừng ngần ngại mà không nói thật, có người thân tại Nhật cũng không làm ảnh hưởng tới khả năng trúng tuyển các đơn hàng  XKLĐ Nhật .

Đọc thêm:

Miễn xử phạt: Đối với lao động Bất hợp pháp, bỏ trốn tại Nhật
Học tiếng Nhật mất bao lâu thì đủ điều kiện xuất cảnh
Nguyên nhân dẫn đến trượt tư cách lưu trú COE tại Nhật 
Đi Nhật lao động có được tạm hoãn Bộ Đội không 
Thực tế công việc Đơn hàng chế biến thịt bò, lơn, gà tại Nhật Bản

 

 

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *