Học tiếng Nhật mất bao lâu đủ điều kiện đi Nhật Bản làm việc ?

Thời gian học tiếng đi Nhật mất bao lâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều lao động đang thắc mắc. Bài viết này sẽ giải đáp thời gian học tiếng Nhật để đi lao động.

Vậy khi tham gia chương trình lao động thì thời gian học tiếng đi Nhật mất bao lâu? Phải học tới trình độ nào mới có thể xuất cảnh? Cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

1. Học tiếng Nhật mất bao lâu ?

Khi các bạn tham gia chương trình Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản, Thời gian học tiếng Nhật là bao lâu có lẽ đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn khi đăng ký đi Nhật. Đặc biệt là những lao động trên 32 tuổi bởi ở độ tuổi này việc học tập 1 ngôn ngữ mới thường khó khăn hơn nhiều so với các bạn trẻ.

Theo quy định thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải học tới bài bao nhiêu và đạt được trình độ nào. Việc yêu cầu có phải học tiếng hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp tiếp nhận.

Nhưng tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì có tới 95% các đơn hàng Nhật Bản tuyển dụng lao động đều yêu cầu ứng viên phải học tập tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Bởi vì khi bạn biết tiếng Nhật, chủ xí nghiệp sẽ dễ dàng giao tiếp và đào tạo bạn để giúp bạn hoàn thành các công việc được giao một cách tốt nhất.

Theo quy định các khóa học sẽ kéo dài 3 đến 6 tháng. Hiện tại, hầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đều không yêu cầu năng lực tiếng Nhật trước thi tuyển. Thay vào đó, ứng viên khi trúng tuyển sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Nhật cơ bản trong vòng 3 tháng.

Đọc thêm: Học tiếng Nhật có ích gì cho tương lai của bạn ?

2. Nên đăng ký học tiếng Nhật ở đâu ?

Thông thường khi đăng ký đơn hàng thì mọi người đều học trực tiếp ở các lớp đào tạo tiếng Nhật của công ty hoặc trung tâm sẽ đưa bạn sang Nhật làm việc. Ngoài được đào tạo tiếng, người lao động còn được đào tạo thêm về kỹ năng phỏng vấn, tìm hiểu về văn hóa Nhật cũng như chi phí đào tạo thấp hơn bên ngoài khá nhiều.

Khi các bạn đăng kí tham gia chương trình thực tập sinh tại JpViet.net, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng đào tạo tiếng Nhật tại đây bởi:

  • Chi phí đào tạo thấp.
  • Trung tâm đào tạo có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu học tập tiếng Nhật, rèn luyện kỹ năng tay nghề cho thực tập sinh.
  • Chất lượng của giáo viên tối thiểu trình độ N3 trở lên
  • Cơ sở vật chất lớp học, kí túc xá khang trang, đầy đủ tiện nghi

Hoặc bạn có thể tự học tại nhà hoặc tìm đến các trung tâm dạy tiếng Nhật để đi lao động. Tuy nhiên không phải tất cả trung tâm đều tốt, chất lượng dạy học như họ quảng cáo. Để tránh bị tiền mất, tật mang thì các bạn nên tham khảo kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định lựa chọn trung tâm nào.
Đọc thêm: Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Tiếng Nhật vô cùng quan trọng khi làm việc tại Nhật Bản

3. Tầm quan trọng của tiếng Nhật khi đi lao động

  • Chủ quan 

Nhiều bạn có tâm lý muốn đi càng nhanh càng tốt và suy nghĩ rằng đi lao động thì cần gì phải học tiếng, đa số chỉ là lao động chân tay thôi, sang đấy cũng có người hướng dẫn bằng tiếng Việt trong tháng đầu tiên rồi nên sẽ làm được việc 1 cách dễ dàng.

Cũng chính vì tâm lý nôn nóng muốn được đi ngay, đi cho bằng được nên đã bị rất nhiều đối tượng xấu lừa đảo do việc thiếu hiểu biết và sự nôn nóng của bản thân. Nhiều bạn đã phải vay mượn khắp nơi, bán trâu, bò, đất đai…chịu mức chi phí rất cao để được đi nhanh, rồi đến khi qua đó mới vỡ lẽ ra nhiều điều.

  • Khi làm việc tại Nhật

Sau 3 tháng học tiếng, ngày qua ngày vốn liếng tiếng Nhật tích lũy được cũng chỉ được vài ba câu, sau một thời gian tự bươn chải với bao nhiêu vất vả ban đầu do rào cản ngôn ngữ.

  • Hầu hết….

Tất cả các thực tập sinh không ai muốn kéo dài thời gian học tập tiếng tại Việt Nam, nhất là những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Tuy nhiên, các bạn chỉ cần dành thêm ít nhất 3 tháng mà tốt nhất là 6 tháng để học tiếng Nhật cho tử tế thì sự chuẩn bị cho tương lai của các bạn trên đất Nhật sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

Người Nhật luôn ưu ái lựa chọn những bạn có năng lực tiếng Nhật tốt vì họ luôn thấy bất an khi đôi bên không có ngôn ngữ chung. Người được người Nhật cân nhắc, tin tưởng giao việc nọ việc kia luôn là người thông thạo tiếng Nhật.

  • Chốt lại, điều cuối cùng

Chậm lại một chút để đầu tư cho việc học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh là điều vô cùng cần thiết.

Mai này đi lao động tại Nhật trở về nước chắc chắn các bạn cũng sẽ tiếp tục đi xin việc hoặc tự gây dựng sự nghiệp. Sẽ rất thuận lợi cho các bạn khi có tiếng Nhật tốt, cùng với kinh nghiệm làm việc ở Nhật.
Lương bổng các bạn nhân được sẽ khác hẳn các bạn không có tiếng Nhật. Rất nhiều công ty đang cần tuyển nhân viên có năng lực tiếng Nhật cũng như kỹ năng, tác phong làm việc của người Nhật.
Đọc thêm: Hướng dẫn cách xin Visa Nhật Bản 2023 mới nhất

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *