Thứ Bảy , Tháng Sáu 22 2024

Bao lâu thì được Xuất Cảnh sau khi đăng ký đi Lao Động tại Nhật ?

Trong 5 năm trở lại đây, xuất khẩu lao đông Nhật Bản là cụm từ quen thuộc đối với người lao động Việt Nam, đặc biệt với các bạn trẻ ở các vùng quê hiện đang thất nghiệp. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một con đường mới rộng mở đầy hứa hẹn dành cho người lao động đang muốn tìm một công việc lương cao, ổn định.

Thời gian xuất cảnh luôn là vấn đề của tất cả các thực tập sinh sau khi đăng ký tham gia Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản. Thời gian chờ đợi càng lâu thì thực tập sinh càng hoang mang. Vậy bao lâu thì được xuất cảnh khi tham gia  lao động tại Nhật ? Cùng JpViet.net tìm hiểu rõ vấn đề này nhé.

1. Bao lâu thì được xuất cảnh khi tham gia XKLĐ Nhật Bản

Để có thể xác định thời gian có thể xuất cảnh sang Nhật thực tâp sinh cần tìm hiểu rõ về quy trình đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản 

Dựa vào quy trình XKLĐ Nhật Bản đang được áp dụng hiện nay, người lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản bắt buộc phải trải qua một khóa đào tạo trước thi thi tuyển hay còn gọi là “học nguồn” với thời gian 01 tháng. Đối với các lao động nữ hoặc nam lao động tham gia các đơn hàng đặc biệt như: Xây dựng, may mặc, cơ khí hàn xì, kỹ sư… sẽ không học nguồn mà trước thi tuyển 3 ngày sẽ lên công ty học tập.
Đọc Thêm: Quy trình chuẩn khi tham gia XKLĐ Nhật Bản

Kết thúc quá trình học nguồn, người lao động sẽ được các cán bộ tuyển dụng tiến cử vào các đơn hàng phù hợp với điều kiện và yêu cầu của người lao động và tiến hành thi tuyển đơn hàng. Như vậy, tính từ lúc đăng kí đến đến khi thi tuyển đỗ đơn hàng tốn thời gian tối thiểu là 01 tháng, đối với những lao động không tham gia quá trình học nguồn thì thời gian này sẽ rút ngắn hơn từ 2-3 tuần.

Khi thi tuyển đơn hàng nếu người lao động không may bị trượt đơn có thể tiếp tục lựa chọn tham gia các đơn hàng khác. Đối với các lao động đã trúng tuyển đơn hàng lao động sẽ có thời gian từ 7-10 ngày về nhà chuẩn bị tài chính truước khi bước vào giai đoạn đào tiếng và công việc tại trung tâm công ty trước khi xuất cảnh.

2. Tiếng Nhật vô cùng quan trọng cho TTS

Học tiếng Nhật là điều vô cùng quan trọng đối với những người đi XKLĐ Nhật Bản vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc của bạn tại Nhật có thuận lợi hay không. Việc đào tạo tiếng sau trúng tuyển thường khá lâu, tùy vào từng xí nghiệp yêu cầu mà trình độ tiếng Nhật sẽ khác nhau yêu cầu từ 20-40 bài tiếng Nhật. Cũng chính thế mà thời gian đào tạo tiếng và công việc bên Nhật sẽ khá lâu. Thông thường thời gian đào tạo sẽ rơi vào từ 3-5 tháng, các đơn hàng 1 năm hay những đơn hàng thuộc nhóm ngành xây dựng sẽ có thời gian xuất cảnh nhanh nhất.
Trong quá trình người lao động được đào tạo tiếng chờ xuất cảnh, phía công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành xử lý hồ sơ phục vụ cho việc xin tư cách lưu trú và đóng visa.

Như vậy tổng thời gian từ khi đăng ký đến khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc, các thực tập sinh Việt phải đầu tư quãng thời gian tối thiểu 04-06 tháng. Chúng tôi các đơn hàng xuất cảnh sau từ 3 tháng đối với đơn hàng 1 năm và trên 4 tháng đối với đơn hàng khác. Thông thường khi người lao động đã được tìm hiểu trước về thời gian dự kiến bay trước khi đăng kí tham gia thi tuyển đơn hàng.
Đọc thêm: Học tiếng Nhật mất bao lâu đủ điều kiện đi Nhật làm việc

3. Chậm lịch Xuất Cảnh: phải xử lý như thế nào ?

Người lao động hoàn toàn có thể nắm được thời gian dự kiến xuất cảnh của đơn hàng mình đã đăng ký dựa vào form thông tin đơn hàng. Tuy nhiên, không ít người bị chậm bay so với lịch mà công ty xuất khẩu lao động đã thông báo. Nguyên nhân dẫn đến việc này có thể là do phía Nhật Bản chưa xin được tư cách lưu trú cho thực tập sinh (người lao động).

Thông thường, quá trình chậm bay sẽ khá ngắn, phía công ty xuất khẩu lao động phải có thông báo rõ ràng về vấn đề này để người lao động nắm rõ.

Trường hợp xấu nhất xảy ra khi các công ty tuyển dụng bên Nhật không được phép nhận lao động do bị phá sản, chưa đủ tư cách pháp lí…. Người lao động bị hủy đơn hàng sẽ được hoàn trả toàn bộ chi phí đã nộp và được hỗ trợ tìm các đơn hàng khác nếu có nhu cầu.

Do đó, việc đơn hàng bị chậm nguyên nhân chủ yếu do bên Nhật, người lao động hoàn toàn yên tâm, mọi vấn đề sẽ được khắc phục và hạn chế ảnh hưởng đến quyền lợi của cả hai bên.
Đọc Thêm: 60+ Vấn đề cần biết khi tham gia XKLĐ Nhật Bản

Trên đây là những điều mà thực tập sinh thắc mắc về thời gian xuất cảnh của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *