Đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm về nước có quay lại được không ?

Đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm về nước có quay lại được không ? Là câu hỏi của rất nhiều bạn lao động thắc mắc khi đi đơn hàng 1 năm hết hạn hợp đồng về nước. Để giải đáp câu hỏi này các bạn cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Theo luật mới của chính phủ Nhật Bản bắt đầu tuyển dụng lao động quay lại theo diện visa Đặc Định mới cho các lao động đã hết hạn hợp đồng 3 năm về nước. Vậy đối với các bạn hết hạn hợp đồng đơn hàng 1 năm về nước có quay lại được không ?

Luật thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản dành cho các bạn lao động hết hợp đồng xuất khẩu lao động 3 năm về nước được gia hạn thêm 2 năm. Hoặc được quay lại theo diện visa đặc định mới đây.

Dựa vào quy trình này thì người đi XKLĐ Nhật Bản 3 năm mới được gia hạn thêm 2 năm . Nghĩa là bạn đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm về nước sẽ không thể gia hạn thêm 2 năm.

Trường hợp hết hợp đồng XKLĐ Nhật Bản 1 năm về nước có được đi lại lần 2 không ?

Để có thể tham gia các đơn hàng quay lại lần 2 người lao động phải đạt các điều kiện cơ bản sau:

+ Độ tuổi: Từ 25- 35

+ Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên

+ Về nước tối thiểu 6 tháng

+ Yêu cầu sức khỏe: Sức khỏe tốt ( Không mắc các bệnh truyền nhiễm ) => Tổng hợp các bệnh không đi được XKLĐ Nhật Bản

+ Yêu cầu bắt buộc:

  • Visa xin lần 2 phải trùng với visa lần 1
  • Trở về nước đúng thời hạn, không vi phạm pháp luật trong thời gian làm việc tại Nhật
  • Có chứng chỉ hoàn thành chương trình thực tập sinh của Jitco

Đối với lao động đã từng tham gia các đơn hàng đi Nhật 1 năm, không thi đủ 3 đợt thi chuyển giai đoạn theo đó chưa được cấp chứng chỉ Jitco. Theo đó, sẽ không đạt điều kiện để có thể tham gia đơn quay lại lần 2 dưới diện thực tập sinh Nhật Bản.

Đối với các bạn muốn làm việc lâu dài tại Nhật Bản và có thể gia hạn hợp đồng thì bạn phải đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản 3 năm thì mới có thể gia hạn hợp đồng và quay lại Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều lao động vẫn chọn đơn hàng 1 năm Nhật Bản bởi vì lợi thế về chi phí và điều kiện tham gia đơn hàng hấp dẫn.

Vậy: Có nên đi đơn hàng 1 năm không ?

Những giải pháp cho lao động 1 năm quay lại Nhật Bản

  • Tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

Chương trình kỹ sư Nhật Bản dành cho những người có bằng cao đẳng chính quy trở lên khối ngành kỹ thuật. Vậy đối với các bạn lao động có bằng cao đẳng chính quy trở lên đều có thể quay lại Nhật Bản. Lưu ý, trong hồ sơ khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động trước đó bạn cần phải khai bằng cấp đầy đủ

Xem thêm: Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản

  • Tham gia chương trình kỹ năng đặc định Tokutei

Visa kỹ năng đặc định 特定技能 được chính phủ Nhật đưa vào áp dụng từ tháng 04/2019. Đây được xem là dấu hiệu đáng mừng giúp các lao động Việt có nhiều cơ hội để sang Nhật làm việc. Tokutei được chia làm 2 loại là visa kỹ năng đặc định loại 1 (特定機能1号) và kỹ năng đặc định loại 2 ( 特定機能2号). Các ngành nghề được phép tiếp nhận cũng như điều kiện để xin và quyền lợi của 2 loại visa này cũng rất khác nhau. So với chương trình lao động, chương trình kỹ năng đặc định có nhiều lợi ích hơn hẳn

Trong điều kiện đi Nhật diện kỹ năng đặc định ngoài việc tiếp nhận lao động chưa từng đến Nhật thì đối tượng còn được mở rộng cho cả những lao động đã hoàn thành chương trình về nước. Đối với các lao động tham gia đơn hàng 1 năm về nước để tham gia được diện này bạn bắt buôc phải tham gia kỳ thi kỹ năng tay nghề đặc định do chính phủ Nhật Bản tổ chức kèm theo có tiếng Nhật N4 trở lên.

Lưu ý: hiện tại visa kỹ năng đặc định mới áp dụng cho 14 ngành nghề gồm: Xây dựng(建築業), Công nghiệp chế tạo tàu biển(造船・船用工業), Sửa chữa ô tô(自動車整備業), Công việc liên quan nghiệp vụ trong sân bay(空港業), Nghiệp vụ khách sạn(宿泊業), Chăm sóc người già (Hộ lý.介護), Vệ sinh tòa nhà(ビルクリーニング), Nông nghiệp(農業), Ngư Nghiệp(漁業), Chế biến thực phẩm(飲食料品製造業), Dịch vụ ăn uống, nhà hàng(外食業), Gia công nguyên liệu (素材産業), Gia công cơ khí(産業機械製造業), Cơ điện, điện tử(電子・電気機器関連産業). Chính vì vâỵ, bạn chỉ có thể lựa chọn 1 trong 14 ngành trên để đăng ký

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về câu hỏi:” Đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm về nước có quay lại được không ? “. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về chương trình vui lòng gọi hotline để được tư vấn thủ tục quay lại Nhật Bản được tốt nhất nhé.

Chúc các bạn may mắn !

từ khóa tìm kiếm:

đi nhật 1 năm về có quay lại được không
đi nhật 1 năm về có đi được lần nữa không
đi xklđ nhật 1 năm có quay lại được không
thực tập sinh 1 năm tại nhật
thực tập sinh 1 năm có quay lại được không
đơn hàng đi nhật lần 2 năm 2020
Đơn hàng 1 năm đi nhật

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *