Chi phí đi Nhật Bản theo diện kỹ sư

Chi phí đi Nhật Bản theo diện kỹ sư là bao nhiêu ? là một trong những câu hỏi của rất nhiều các bạn trẻ kỹ sư mới ra trường tìm hiểu. Vậy chi phí đi Nhật Bản theo diện kỹ sư là bao nhiêu ? sẽ được giải đáp dưới đây.

Kỹ sư Nhật Bản là chương trình tuyển dụng của các công ty Nhật Bản tuyển trực tiếp các sinh viên tốt nghiệp cao đẳng , đại học chính quy trở lên các ngành nghề kỹ thuật. Đây là một trong những chương trình nhận được rất nhiều các bạn sinh viên tốt nghiệp và các bạn kỹ sư đang đi làm quan tâm.

Đi kỹ sư Nhật Bản bạn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và thu nhập cao. Kỹ sư Nhật Bản được hưởng các chế độ chính sách đãi ngộ cực kỳ tốt. Tăng lương thu nhập hàng năm.

Chi phí đi Nhật Bản theo diện kỹ sư được tính theo các chi phí như chi phí khám sức khỏe, chi phí dịch vụ, chi phí xử lý hồ sơ, chi phí học tiếng Nhật,… 

Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản phụ thuộc vào các ngành kỹ sư đi Nhật Bản khi bạn lựa chọn. Hiện nay, công ty Nhật Bản tuyển rất nhiều Kỹ sư xây dựng , Kỹ sư điện , Kỹ sư cơ khí … sang làm việc.

1.Chi phí khám sức khỏe

Khi tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản các kỹ sư phải khám sàng lọc trước khi tham gia đơn hàng tuyển dụng. Giám đốc công ty Nhật Bản yêu cầu các kỹ sư Nhật Bản phải đủ điều kiện sức khỏe đi kỹ sư Nhật Bản do đó những ai tham gia chương trình đều phải khám sức khỏe trước khi phỏng vấn. Mức chi phí khám sức khỏe hiện nay là 690.000đ, các bệnh viện đủ điều kiện tiêu chuẩn khám sức khỏe đi Nhật là bệnh viện Tràng An, bệnh viện giao thông vận tải….

2.Chi phí dịch vụ

Đây là khoản chi phí mà các kỹ sư Nhật Bản phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng phái cử kỹ sư sang Nhật Bản làm việc. Theo quy định tổng chi phí dịch vụ không được quá 3 tháng tiền lương theo hợp đồng.

3.Chi phí hồ sơ

Đây là khoản chi phí mà các kỹ sư phải trả cho công ty để công ty xử lý hồ sơ, dịch thuật, công chứng khi tiến hành làm hồ sơ theo quy định chính phủ Nhật Bản.

4.Chi phí học tiếng Nhật 

Học tiếng Nhật là điều bắt buộc khi tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản. Các kỹ sư Nhật Bản yêu cầu phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4 trở lên. Giao tiếp cơ bản với người Nhật. Nếu các bạn kỹ sư đã có tiếng Nhật thì sẽ không phải mất chi phí này khi tham gia chương trình.

Tổng chi phí đi Nhật Bản theo diện kỹ sư người lao động phải trả cho công ty từ 4000$ ~ 5500$ cho đơn hàng mình tham gia.

So với đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện lao động phổ thông và kỹ sư thì chi phí đi kỹ sư Nhật Bản thấp hơn rất nhiều. Thông thường chi phí rơi vào khoảng 1500$ ~ 3000$ . Tuy nhiên để phù hợp với phát triển kinh doanh và chi phí tìm kiếm đơn hàng mức chi phí sẽ cao từ 4000$ ~ 5500$ để phù hợp với tình hình kinh doanh.

Chú ý quan trọng: Các công ty chỉ được thu tiền của kỹ sư sau khi trúng tuyển, đã được ký kết hợp đồng lao động và người lao động đã được phía Nhật Bản cấp tư cách lưu trú làm việc.

Hiện nay, khi tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản người lao động sẽ không phải đóng các khoản tiền chống trốn, tiền môi giới. Vì vậy các bạn cần chú ý các khoản tiền mình phải bỏ ra khi tham gia chương trình.

Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản là một trong những vấn đề được người lao động quan tâm lên hàng đầu. Những chi phí được liệt kê ra sẽ giúp các bạn kỹ sư tính toán tài chính và biết được nên đóng những khoản chi phí nào.

Vậy các bạn đã nắm rõ về chi phí đi Nhật Bản theo diện kỹ sư và những khoản chi phí khi tham gia chương trình đúng không nào. Nếu có thắc mắc về chi phí đi Nhật Bản diện kỹ sư các bạn gọi ngay chúng tôi để được tư vấn nhé.

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản 

  • Nam, nữ: Độ tuổi từ 21-35 tuổi
  • Tốt nghiệp : Cao đẳng trở lên
  •  Nam: Cao từ 1,60 m trở lên, nặng 50 kg trở lên
  • Nữ: Cao từ 1,48 m trở lên, nặng 40 kg trở lên
  • Có sức khỏe tốt, không có dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV…
  • Có kinh nghiệm chuyên môn ngành nghề đào tạo

Trên đây là thông tin chi phí đi kỹ sư Nhật Bản chi tiết để các bạn có thể nắm rõ khi tham gia chương trình. Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm: Tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật 2020

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *