Tốt nghiệp đại học, cao đẳng kinh tế có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

Em đã tốt nghiệp cử nhân kinh tế trường đại học kinh tế quốc dân liệu có đi Nhật diện kỹ sư được không? Nếu không em có thể đi Nhật thuộc diện nào ?

Mỹ Hằng – Thái Bình


  • Bản chất của chương trình kỹ sư đi Nhật 

Thực tế, chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên là chương trình dành cho những người đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên và muốn sang Nhật làm việc. Tại Nhật Bản nhiều năm nay, ngoài việc thiếu lao động phổ thông, không có trình độ thì nguồn lao động có trình độ, kỹ năng cũng khủng hoảng không kém. Vì vậy, chương trình đi Nhật theo diện kỹ sư ra đời nhằm cân bằng lại nguồn lao động phổ thông và nguồn lao động có trình độ.

  • Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản:

+​ Bằng cao đẳng, đại học hệ chính quy trở lên chuyên ngành kỹ thuật, tự nhiên, phù hợp với công việc sẽ được tiếp nhận bên Nhật như: kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, CNTT, thực phẩm, hóa học, may,….
+ Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh tại Nhật Bản
+ Có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm tối thiếu 1 năm
+ Sức khỏe tốt

Bằng kinh tế, kế toán không đi được diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Những bạn cử nhân đã tốt nghiệp ngành kinh tế, kế toán, tài chính, ngân hàng đều không đi được Nhật Bản theo diện kỹ sư, vì bên phía các công ty Nhật họ không tuyển dụng những vị trí này. Còn nếu bạn muốn đi Nhật để mở rộng, học hỏi kinh nghiệm những lĩnh vực khác, nâng cao trình độ Nhật ngữ, với khả năng Nhật ngữ và có mong muốn sang Nhật làm việc với mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt thì hoàn toàn có thể tham khảo đi Nhật theo diện xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đối với các bạn có bằng cấp cao có mong muốn sang Nhật diện thực tập sinh thì cơ hội trúng tuyển đơn hàng tốt, lương cao là rất lớn. Những bạn có năng lực cùng khả năng tiếng Nhật tốt sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc như làm Quản lý, Trưởng bộ phận,… việc được ở Nhật lâu dài là không khó hơn nữa mức thu nhập của các bạn chắc chắn sẽ không thua kém so với lương kỹ sư tại Nhật.

Xem thêm: 

≈> Hướng dẫn làm hồ sơ đăng kí kỹ sư, kỹ thuật viên chi tiết nhất

≈> Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

LIÊN HỆ:

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

 

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *