Thứ Năm , Tháng Bảy 25 2024

Có nên tham gia chương trình kỹ sư nữ đi Nhật không ?

Hầu như các đơn hàng kỹ sư làm việc tại Nhật đều dành cho nam giới. Vậy còn các đơn hàng kỹ sư dành cho nữ thì sao? Có nên tham gia vào đơn hàng này không?

1: Có nên tham gia đơn hàng kỹ sư nữ đi Nhật không ? 

Hiện nay xuất khẩu lao động Nhật Bản là thị trường lao động hàng đầu với những người lao động Việt Nam. Với mức lương cơ bản cao, chế độ đãi ngộ tốt, cùng với việc tiếp cận nhiều công nghệ hàng đầu thế giới,.. đây được coi là cơ hội tốt cho các bạn nữ kỹ sư vừa tăng thu nhập lại có thể phát triển nghề nghiệp. 

Không giống như chương trình thực tập sinh Nhật Bản, chương trình kỹ sư có nhiều lợi thế hơn so với thực tập sinh nên phần nào đó thu hút rất nhiều bạn có trình độ bằng cấp tham gia. Những lợi thế có thể kể đến như: 

 Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn chọn và sẽ được đào tạo chuyên sâu. Qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

 Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương cũng như các chế độ ưu đãi, làm việc như các kỹ sư Nhật Bản.

✔ Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.

 Chi phí đi thấp.

 Sẽ được xuất cảnh sớm hơn thực tập sinh. Xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng)

✔ Cơ hội xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản:

+ Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa)

 Lương cao: 

+ Nếu như ở Việt Nam, kỹ sư mới ra trường mức lương khá là thấp, chỉ vỏn vẹn 6 đến 8 triệu đồng mỗi tháng trong khi các nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi trình độ tay nghề cao và khả năng ngoại ngữ. Trong khi đó, mức lương kĩ sư của Nhật khi mới ra trường có thể lên tới 180,000≈>250000yên/tháng

✔ Bảo lãnh người thân (vợ, con, bố mẹ) sang Nhật

Hiện nay, đại đa số diện kỹ sư tại Nhật chủ yếu tuyển dụng trong các ngành nghề kỹ thuật như xây dựng, cơ khí, công nghệ thông tin, một số ít tuyển về thực phẩm, may mặc và nông nghiệp. Điều này hạn chế phần nào mong muốn ý định sang Nhật làm việc của nhiều nữ kỹ sư. Tuy nhiên, cơ hội không phải là không, nếu bạn là cô gái năng động, yêu thích Nhật Bản, thích khám phá thì đừng ngần ngại ứng tuyển ngay vào chương trình kỹ sư đi Nhật.

Xem Thêm: Tốt nghiệp đại học, cao đẳng kinh tế có đi XKLĐ Nhật Bản được không ?

2: Điều kiện ứng tuyển kỹ sư nữ đi Nhật làm việc

✔ Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,…không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản xem chi tiết TẠI ĐÂY

✔ Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy các chuyên ngành kỹ thuật tương đương

✔ Đối với những bạn đã từng du học và tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản cần thanh toán đầy đủ mọi hóa đơn khi ở Nhật

✔ Yêu cầu về tiếng: Có đến 70% đơn hàng yêu cầu có tiếng Nhật tương đương N4 trở lên, 20% đơn hàng yêu cầu biết tiếng Nhật trước thi tuyển đạt gần N5, chỉ có khoảng 10% đơn hàng không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển.

✔ Không có tiền án, tiền sự 

Xem thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật Bản chi tiết nhất

3. Thi tuyển đơn hàng kỹ sư Nhật 

Khác với đơn hàng thực tập sinh đi xuất khẩu lao động tại Nhật phải trải qua các bài thi về tay nghề, thể lực, phỏng vấn và test IQ thì đơn hàng kỹ sư đi Nhật thi tuyển khá đơn giản. Với yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng, đại học cùng chuyên ngành kỹ sư ứng tuyển, và vốn tiếng Nhật đã được đào tạo, các ứng viên sẽ được chủ xí nghiệp phỏng vấn. Để trúng tuyển đơn hàng các kỹ sư chỉ cần vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp với đối tác Nhật với phong thái tự tin, đĩnh đạc và trung thực nhất.

Bài Viết Tham Khảo: 

≈> Có nên đi Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư không 

≈> Những công việc có mức lương cao nhất tại Nhật Bản

≈> Phụ nữ có nên đi làm việc tại Nhật Bản không 

≈> Cuộc sống khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

LIÊN HỆ:

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

0/5 (0 Reviews)

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *