Chủ Nhật , Tháng Bảy 21 2024

Phụ nữ có nên đi XKLĐ Nhật Bản không ?

    Xã hội ngày nay ngày càng phát triển, tư tưởng suy nghĩ phụ nữ Việt Nam cũng theo đó mà có những đổi mới tích cực và mạnh mẽ hơn. Phụ nữ ngày nay họ đã tự chủ về kinh tế và cũng gánh vác rất nhiều công việc không chỉ là công việc nội trợ trong gia đình mà còn những công việc bên ngoài xã hội giúp họ có thêm thu nhập cho bản thân. Đã có rất nhiều phụ nữ quyết định đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) và thành công với lựa chọn của mình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người vẫn suy nghĩ lo lắng là phụ nữ có nên đi XKLĐ hay không ? 

1: Về thu nhập 

Đầu tiên, để biết phụ nữ có nên đi XKLĐ Nhật Bản hay không, chúng ta hãy nhìn lại về mức thu nhập mà họ nhận được nếu như lao động ở trong nước  và đi XKLĐ Nhật Bản ( chưa nói đến trình độ và kinh nghiệm )

Hầu như mọi người đều biết Nhật Bản là quốc gia có mức độ phát triển nằm trong Top 5 trên thế giới. Do đó họ có những chế độ đãi ngộ cơ bản cực tốt, mức lương họ trả cho người lao động rất cao, tương xứng với sức lao động và mức chi tiêu, sinh hoạt.

Ở Việt Nam, hiện nay mức lương trung bình của người lao động là từ 3 đến 5 triệu đồng 1 tháng, thậm chí 1 số ngành nghề khác còn thấp hơn rất nhiều. Với mức lương đó có lẽ chúng ta chỉ đủ chi tiêu qua ngày ở những vùng quê, vùng nông thôn. Còn tại những thành phố lớn của Việt Nam, mọi thứ đều đắt đỏ, với thu nhập như vậy thì có lẽ chỉ đủ chi tiêu cho 1 tuần nếu sống trên thành phố.

Có rất nhiều bạn nữ sau khi đi XKLĐ Nhật Bản của Công ty chúng tôi đã gọi điện trao đổi với chúng tôi về công việc, cuộc sống bên Nhật, mức lương thu nhập hàng tháng của mình. Họ cho biết :” Mỗi ngày em làm đúng công việc em đã chọn, phải chấp hành nghiêm thời gian làm việc của công ty, không như ở Việt Nam thời gian lỏng lẻo hơn rất nhiều, và mỗi thứ 7 và chủ nhật bên đó em còn được nghỉ và có thể đi làm thêm ở chỗ khác kiếm thêm thu nhập. Chỗ ở, ăn uống mà công ty bên Nhật cung cấp đều rất sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn. Mức lương hiện tại hàng tháng của em ở công ty là 28 triệu VNĐ, nếu tính lương em làm thêm sẽ là 40 triệu VNĐ. Sau khi trừ tất cả mọi thứ em chi tiêu đi thì mỗi tháng em có thể tiết kiệm được tới gần 30 triệu VNĐ để gửi về cho gia đình ở Việt Nam.”

Đó là thông tin của những bạn mà chưa có trình độ và kinh nghiệm, nếu như bạn đã có trình độ và tay nghề thì có thể lương của bạn khi đi XKLĐ Nhật Bản còn cao hơn rất nhiều và những chế độ đãi ngộ và ưu tiên vô cùng hợp lý.

Vì vậy, các bạn nữ chưa có trình độ và kinh nghiệm đừng lo lắng quá nhiều. Khi đi XKLĐ bên Nhật họ sẽ đào tạo bạn lại từ đầu và họ sẽ giúp đỡ chỉ bảo bạn. Các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian vài năm đi XKLĐ Nhật Bản, sau khi trở về Việt Nam bạn sẽ có 1 nguồn vốn lớn trong tay để bạn có thể mở quán ăn, nhà hàng, hiệu sách… với những kinh nghiệm bạn đã học hỏi được từ bên Nhật

2: Những công việc nào phù hợp nhất với phụ nữ 

Bên Nhật, có rất nhiều công ty Nhật đang cần tuyển nhân viên nữ với những công việc nhẹ nhàng rất phù hợp với sức khỏe của người phụ nữ. Chúng tôi có rất nhiều công việc phù hợp để có thể giúp bạn chọn lựa dễ dàng nhất:

Các đơn hàng cần tuyển nhân viên nữ:

Bạn hãy bấm vào đây: Các Đơn Hàng XKLĐ Nhật Bản tốt nhất để có thể tham khảo chi tiết hơn.

Hãy tìm hiểu thêm: Nên chọn công việc gì khi đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

3: Phụ nữ sau khi đi Nhật về sẽ như thế nào ?

Trải qua khoảng thời gian làm việc tại Nhật, các bạn nữ đã trang bị cho mình rất nhiều các kiến thức và kĩ năng. Đó là việc các bạn có thêm một ngôn ngữ mới, thành thạo các công việc và tinh thần làm việc công nghiệp, chịu được áp lực cao. Đây là cơ sở để các bạn khi về nước có thể tiếp tục vào làm việc tại những công ty liên doanh Nhật Bản, các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam với những mức lương cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung thu nhập của lao động trong nước.

Vì vậy, nếu các bạn không có việc học tập trong nước ổn định, không có định hướng, thì các bạn đừng lãng phí khoảng thời gian đó cho những thứ quá mông lung, thì việc đi XKLĐ tại Nhật Bản là lựa chọn hoàn hảo nhất có thể giúp đỡ bạn cả tương lai về sau.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình hơn:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

0/5 (0 Reviews)

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *