Chi phí khi đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu ?

Chi phí khi đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu? ” ,” xuất khẩu lao động Nhật Bản cần bao nhiêu tiền ” là câu hỏi bất cứ ai khi tìm hiểu về chương trình XKLĐ Nhật Bản đều quan tâm. Chi phí mà bạn phải trả từ lúc đăng ký đến khi xuất cảnh là bao nhiêu, chi phí mỗi đơn hàng là bao nhiêu ? Tất cả sẽ được giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

1: Tất cả các khoản chi phí khi tham gia XKLĐ Nhật Bản cần phải đóng 

Nếu như bạn tìm kiếm thông tin về chi phí đi XKLĐ Nhật Bản trên internet, bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả trả về với nhiều mức chi phí khác nhau từ các công ty. Điều này sẽ khiến bạn hoang mang không biết chi phí đi Nhật bao nhiêu là chính xác nhất. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Khi bạn tham gia XKLĐ Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ phải trả những khoản phí như sau: chi phí khám sức khỏe, chi phí dịch vụ, chi phí học tiếng Nhật, chi phí đào tạo tay nghề….

  • Tiền Dịch Vụ: Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.
  • Phí khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển. Mức phí khám sức khỏe hiện nay 690.000 VNĐ, tại bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài. => Hướng dẫn làm hồ sơ khám sức khoẻ xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • Chi phí học tiếng Nhật: Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.
  • Phí đào tạo tay nghề ( nếu có ): Đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau.

Chú ý quan trọng: Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được thu tiền của thực tập sinh sau khi trúng tuyển, đã được ký kết hợp đồng lao động và người lao động đã được phía Nhật Bản cấp tư cách lưu trú làm việc.

Công ty của chúng tôi, mọi khoản chi phí đều được công khai, hóa đơn minh bạch giúp bạn nắm bắt rõ hơn về XKLĐ Nhật Bản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chương trình XKLĐ Nhật Bản của công ty chúng tôi hãy xem tại đây => Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

2: Các khoản phí sẽ bị bỏ đi Theo Bộ Luật XKLĐ Nhật Bản từ 2018 trở đi:

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 trở đi

Tuy nhiên từ sau 2018, tất cả các khoản phí như tiền môi giới, tiền ký quỹ trống trốn, phí hồ sơ dịch thuật sẽ được bỏ đi. Vì vậy, số tiền khi bạn tham gia XKLĐ Nhật Bản sẽ được giảm đi rất nhiều. Số tiền được giảm từ các khoản phí trên là:

  • Tiền môi giới: hiện nay vẫn còn rất nhiều những công ty không có uy tín vẫn sử dụng hình thức này để thu tiền lợi nhuận từ người lao động. Nếu bạn muốn đi XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ phải qua một vài người môi giới ( hay còn gọi là cò ) để có thể đến tận nơi công ty XLKĐ bạn muốn. Cách thu phí đó là bất hợp pháp và chỉ có những công ty thiếu uy tín, lừa đảo họ mới làm như vậy để tìm mọi cách moi tiền của bạn. Nếu bạn đi XKLĐ Nhật Bản những công ty uy tín, số tiền bạn tiết kiệm được khi không phí môi giới là 3 đến 6 triệu VNĐ.
  • Tiền ký quỹ chống trốn ( tiền cọc chống trốn ): là tiền mà bạn phải đóng trước khi bạn ký vào đơn hàng xuất khẩu lao động mà bạn chọn. Số tiền cọc đó khoảng từ 2000USD đến 3000USD ( khoảng 40=>60 triệu VNĐ ) tùy vào mỗi đơn hàng bạn chọn. Từ 2018 trở đi, số tiền đó sẽ không được thu nữa và bạn có thể tiết kiệm được khoản phí đó mà không mất bất kì đồng nào cho tiền đặt cọc này.
  • Tiền hồ sơ dịch thuật: là tiền mà bạn phải đóng cho những phiên dịch viên trong công ty khi họ dịch cho bạn những hồ sơ công việc, quy định làm việc bằng tiếng Nhật của các đơn hàng bạn chọn. Số tiền đó khoảng 1 đến 3 triệu VNĐ. Số tiền đó giờ đây bạn sẽ không phải đóng nữa và bạn có thể tiết kiệm thêm số tiền đó.

Sau khi trừ tất cả các khoản phí đó, tổng chi phí đi Nhật sẽ giảm đi rất nhiều. Số tiền mà bạn tiết kiệm được đó là gần 70 triệu đồng.

Vì vậy, từ nay bạn sẽ không còn phải lo chi phí cho những khoản chi tiêu không hợp lý nữa. Công ty chúng tôi luôn đặt sự an toàn, uy tín và ưu tiên người lao động lên hàng đầu để người lao động có thể đi XKLĐ Nhật Bản một cách an toàn và không phải quá lo lắng về chi phí quá cao hay sợ những công ty lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bạn. Hãy tìm hiểu thêm về công ty XKLĐ Nhật Bản của chúng tôi tại đây: Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín 

Để hiểu rõ hơn cả hai chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản kèm theo chi phí cụ thể của chương trình, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bộ phận tuyển dụng hoặc bình luận dưới đây để được tư vấn rõ hơn.

LIÊN HỆ: Phòng tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *