Thứ Bảy , Tháng Sáu 22 2024

Bật mí: Nên đi Nhật theo hình thức nào là tốt nhất ?

Nên đi Nhật theo hình thức nào? Du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động là một điều khá băn khoăn đối với các bạn trẻ sau khi học xong. Vậy nên đi Nhật theo hình thức nào là tốt nhất hiện nay.

Nên đi Nhật theo hình thức nào? Đa số các bạn trẻ hiện nay sau khi tốt nghiệp cấp 3 trở lên thì sẽ muốn sang Nhật Bản để du học hơn là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy các bạn nên đi Nhật theo hình thức nào là tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ phân tích để các bạn có thể hiểu rõ hơn về mỗi chương trình.

Nên đi Nhật theo hình thức nào

Đi du học Nhật Bản

XKLĐ hay Du Học luôn là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ phải đau đầu

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập. Chi phí bỏ ra cho du học tại Nhật khoảng từ 119 triệu đồng cho đến 250 triệu đồng tùy theo trường học và khu vực. Ngoài thời gian học tập thì du học sinh được phép làm thêm với tối đa 28 tiếng/tuần để kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống cho bản thân.

Trong quá trình du học tại Nhật Bản, hầu như các bạn ai cũng muốn đi tìm việc làm thêm để giúp một phần nào đó trang trải cho cuộc sống học tập và sinh hoạt của mình. Tuy nhiên các bạn sẽ không có nhiều lựa chọn trong công việc. Hầu như những việc các bạn thường làm thêm khi đi du học đó là làm tại các quán ăn, dọn dẹp, bưng bê tại các nhà hàng…

Khi tham gia chương trình du học tại Nhật Bản, các bạn cần có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5 và tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Chương trình cũng tổ chức thi tuyển, sàng lọc để du học sinh có thể lựa chọn được những ngôi trường mình mong muốn.

Thực trạng đi du học Nhật Bản hiện nay

Theo luật mới cho du học sinh Nhật Bản 2019 quy định chỉ làm việc 28h/tuần, số tiền lương bạn kiếm ra chỉ đủ để đóng học phí và chi tiêu trong cuộc sống sinh hoạt của mình. Trên thực tế, theo nhiều bạn chia sẻ, các bạn thường đi làm trên 28h/tuần để có thể kiếm dư ra một chút cho cuộc sống thoải mái hơn. Nếu làm vượt số thời gian quy định như vậy các bạn du học sinh có thể kiếm ra số tiền khoảng 13 – 16 triệu đồng/tháng, thời gian học tập và thời gian nghỉ ngơi của các bạn sẽ bị hạn chế và giảm đi rất nhiều

Hình ảnh trên chính là thực trạng các bạn du học sinh đã đi làm tăng ca, vượt quá thời gian quy định để có thể kiếm nhiều tiền hơn trang trải trong cuộc sống du học của mình. Nếu bạn vừa đi học và vừa đi làm quá sức như vậy thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập của bạn. Thậm chí tệ hơn là bạn sẽ không hoàn thành việc học.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi bạn đã có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có tới hơn 80% các đơn hàng đang cần tuyển những lao động phổ thông. Còn những bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì sẽ giúp ích được rất nhiều cho mình, sẽ đỡ cảm thấy lo lắng và khó khăn hơn trong đơn hàng mình chọn. Bạn muốn đi làm việc và kiếm tiền tại Nhật Bản thì cách tốt nhất là bạn nên đi theo chương trình XKLĐ Nhật Bản. Sẽ có rất nhiều ngành nghề, đơn hàng phù hợp với bạn

Xem ngay: Đơn Hàng đi Nhật

Hình ảnh các bạn đi XKLĐ Nhật Bản đang tham gia những lễ hội truyền thống tại Nhật

Trong chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, bạn sẽ được hưởng quyền lợi theo luật lao động của Nhật Bản, hợp đồng phải lao động là từ 1 năm đến 3 năm tùy ngành nghề, đơn hàng các bạn chọn. Bạn sẽ được đóng bảo hiểm, đảm bảo sinh hoạt theo luật bảo vệ lao động tại Nhật Bản, làm việc 8h/ngày, thứ 7 và chủ nhật được nghỉ. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập cực lớn nhờ vào việc tăng ca và làm thêm mà không bị gò bó thời gian nghỉ ngơi dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Nên đi Nhật theo hình thức nào ? rồi đúng không. Nếu bạn cần tư vấn thêm liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Bạn nên xem: Nên chọn công việc gì khi đi Xuất Khẩu Nhật Bản

Nếu bạn đã có dự định đi XKLĐ Nhật Bản liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn: LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *