Thứ Năm , Tháng Bảy 25 2024

Thực tập sinh sau khi về nước sẽ làm những công việc gì?

Những thực tập sinh sau khi hết hợp đồng lao động tại Nhật sẽ về nước và làm những công việc gì? Cơ hội gì sẽ đến sau 3 năm làm việc tại Nhật? Tương lai sau này sẽ ra sao? Có thể tìm được công việc dễ dàng hơn hay lại thất nghiệp? Hãy cùng JpViet. net giải đáp những thắc mắc này nhé:

 Thực tập sinh sau khi về nước có thể làm gì?

Các bạn thực tập sinh sau khi về nước có rất nhiều việc làm:

 Làm việc tại các công ty Nhật tại Việt Nam hoặc các công ty Việt Nam có cổ phần của Nhật Bản

 Làm giáo viên dạy tiếng Nhật và làm tại các trung tấm xuất khẩu lao động Nhật Bản

 Làm kỹ sư tại Việt Nam với kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản

 Có vốn tự đầu kinh doanh

: Làm việc cho các công ty, tập đoàn Nhật Bản tại Việt Nam

Chắc hẳn bạn đã biết, người Nhật rất khắt khe và khó tính trong khâu tuyển chọn người lao động vào công ty, xí nghiệp của họ làm việc. Ngoại hình phải phù hợp, có kinh nghiệm làm việc, tác phong nhanh nhẹn khéo léo, thật thà, chăm chỉ chuyên cần…

Thêm nữa, làm quen với tác phong làm việc công nghiệp như Nhật Bản cũng là 1 vấn đề đặc biệt quan trọng. Các bạn thực tập sinh sang Nhật lao động cũng phải mất ít nhất 1 tháng để làm quen dần với công việc và nhịp sống.

Chính vì khá "khó tính" như vậy, nên các công ty, xí nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam rất coi trọng những người lao động đã từng sang Nhật làm việc. Có thể chỉ cần xem qua hồ sơ của bạn, họ có thể nhận bạn vào làm việc ngay trong tức khắc.

Tại sao lại như vậy:

  •  Không mất nhiều thời gian đễ xác định nhân thân 
  •  Không cần đào tạo sâu về phong cách làm việc, quy tắc, giờ giấc làm việc ,các yêu cầu về tiến độ công việc
  •  Không mất quá nhiều thời gian để đào tạo tay nghề chuyên môn
  •  Đã biết và có thể nói tiếng Nhật, giúp dễ dàng giao tiếp trong công việc

: Làm giáo viên dạy tiếng Nhật hoặc cán bộ tuyển dụng tư vấn lao động Nhật 

Khi kết thúc quá trình làm việc tại Nhật, chắc chắc trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ phải tương đương N3 trở lên. Vì vậy sau khi về Việt Nam, bạn có thể bỏ một số chi phí nhỏ để thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật N3 là bạn có thể đăng ký đi dạy học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật cho các học sinh, sinh viên, người lao động có mong muốn sang Nhật tại Việt Nam.

Ngoài tiếng Anh, tiếng Nhật hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn biết tiếng Nhật, cơ hội tìm kiếm việc làm cực lớn, không chỉ tại các công ty Nhật cần tuyển dụng bạn, các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng cần người lao động biết nhiều thứ tiếng để giúp công ty phát triển nhanh hơn và vị trí công việc của bạn ngày càng lên cao.

Nếu tiếng Nhật của bạn được N3, N2, tự tin giao tiếp tốt, bạn cũng có thể xin làm phiên dịch hoặc tự đúng ra tổ chức các lớp học riêng.

Hoặc nếu bạn có duyên với nghề tuyển dụng lao động sang Nhật, bạn có thể đăng kí làm cho các công ty Xuất khẩu lao động hoặc du học Nhật Bản. Thực tế là các công ty đều ưu tiên những bạn thực tập sinh về nước do các bạn hiểu được tâm lý các bạn đang có dự định đi Nhật, am hiểu cuộc sống lao động và sinh hoạt tại Nhật. Có thể tư vấn về cuộc sống tại Nhật, chi phí sinh hoạt… cho những người mới hoặc chuẩn bị đi Nhật.

: Làm kỹ sư tại Việt Nam với vốn kinh nghiệm sẵn có 

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm tốt, hoặc bạn đã tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật như: kỹ sư phiên dịch, kỹ sư ô tô, kỹ sư xây dựng… thì việc tìm kiếm việc làm có thu nhập cao là điều rất dễ dàng.

Nếu bạn đã làm kỹ sư phiên dịch tại Nhật, sau khi về Việt Nam bạn có thể đăng ký vào các tập đoàn lớn có thể làm trợ lý phiên dịch cho giám đốc. Có thể đi ngoại giao giúp tập đoàn phát triển hơn và mức lương của bạn thực sự là hậu hĩnh.

Hiện nay, thị trường Việt Nam rất nhiều kĩ sư xây dựng nhưng trình độ đều tương đương nhau. Nếu bạn về nước với tư cách là kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản thì chắc chắn những công trình xây dựng lớn sẽ tìm đến bạn. Các tập đoàn xây dựng lớn tại Việt Nam đều biết người Nhật luôn đặt sự an toàn cho người lao động lên hàng đầu. Vì vậy, khi bạn đã làm kỹ sư xây dựng tại Nhật, thì khi về nước bạn xin làm kỹ sư xây dựng tại các tập đoàn xây dựng lớn tại Việt Nam không hề khó.

Các công ty oto lớn của Nhật như: Honda, Toyota… hiện nay được đầu tư rất mạnh tại Việt Nam và luôn luôn tuyển dụng các kỹ sư oto có trình độ tại Việt Nam. Nếu bạn đã là kỹ sư oto đã đi làm và có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản, thì không có lý do gì các tập đoàn oto lớn như vậy bỏ qua bạn. Các tập đoàn đó luôn luôn ưu tiên những kỹ sư oto đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản vì đã có trình độ và kinh nghiệm tay nghề rất tốt. 

: Có vốn tự đầu tư kinh doanh

Sau khi về nước, thực tập sinh làm việc 3 năm ít nhất cũng để "két sắt" được khoảng 500- 600 triệu. Chưa kể những người đi sư, sau 3 năm có thể để ra số tiền lớn khoảng 600-800 triệu đồng. Với số tiền này bạn có thê tự đứng ra kinh doanh riêng hoặc có thể áp dụng các kỹ thuật học được trong thời gian làm việc tại Nhật áp dụng vào mô hình kinh doanh tại Việt Nam.

Nếu đi các đơn hàng cơ khí, thay vì làm thuê, bạn hoàn hoàn có thể sử dụng các kĩ thuật học được ở Nhật để tự mở 1 cửa hàng.

Nếu đi các đơn hàng nông nghiệp trồng trọt hay chăn nuôi, bạn hãy mạnh dạn đầu tư làm theo các mô hình nông nghiệp ở Nhật.

Ở Nhật bạn bán sức lao động để kiếm tiền, nên nếu có cơ hội, bạn hãy chủ động biến những kiến thức học được để tăng thu nhập nhé.

V: Quay lại Nhật Bản theo diện visa đặc định 

Visa “kỹ năng đặc định” là một dạng visa biến thể của visa “kỹ năng thực tập sinh”, cho phép du học và người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài hơn (thay vì chỉ có 3 năm đối với visa “kỹ năng thực tập sinh”) và có thể bão lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời hạn lao động. Ngoài ra, người lao động cũng được phép chuyển việc làm, chuyển công ty trong giới hạn ngành nghề mà visa quy định.

Hiện nay, các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết hợp đồng 3 năm về nước đều có thể quay lại Nhật Bản làm việc theo visa kỹ năng đặc định được thông qua mới đây. Đặc biệt, khi quay lại theo diện visa đặc định mới các bạn được hưởng mức lương cao cũng như thời gian làm việc tại Nhật Bản lên tới 5 năm. 

Xem Thêm :

>> Năm 2020 học tiếng Nhật có tương lai không ?

>> Nên đi xklđ Nhật Bản hay Đài Loan là tốt nhất

>> Năm 2020 có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không ?

>> Những công việc có mức lương cao nhất tại Nhật Bản

>> Mức lương làm thêm ngoài giờ của người lao động Nhật Bản

>> Cuộc sống khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

LIÊN HỆ:

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

0/5 (0 Reviews)

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *