Nên đi XKLĐ Nhật Bản hay XKLĐ Đài Loan là tốt nhất ?

Có thể nói XKLĐ Nhật Bản và XKLĐ Đài Loan là hai thị trường cần tuyển dụng xuất khẩu lao động lớn nhất hiện nay. Hai thị trường này đang được rất nhiều người lao động ở Việt Nam và các nước tham gia. Trong đó, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn chiếm ưu thế hơn so với XKLĐ Đài Loan dù chi phí đi XKLĐ Nhật Bản cao hơn. 

Tại sao lại như vậy? Dù chi phí đi Nhật cao hơn Đài Loan vậy mà người lao động vẫn đi XKLĐ Nhật Bản hơn. Vậy, đi XKLĐ Nhật Bản có gì hơn ? Hãy cùng JpViet.net đi tìm hiểu nhé: 

1: Chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu ?

Với 160 triệu đồng, người lao động có thể hoàn toàn tham gia hầu hết tất cả các đơn hàng xuất khẩu lao động của Nhật Bản. Các đơn hàng này đều có thời hạn từ 3 đến 5 năm làm việc. Còn đối với những đơn hàng 1 năm, thì mức chi phí chỉ rơi vào khoảng 60 đến 70 triệu đồng.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm:

  • Tiền Dịch Vụ: Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.
  • Phí khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển. Mức phí khám sức khỏe hiện nay 690.000 VNĐ, tại bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài. => Hướng dẫn làm hồ sơ khám sức khoẻ xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • Chi phí học tiếng Nhật: Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.
  • Phí đào tạo tay nghề ( nếu có ): Đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau.

XEM THÊM:>> chi phí xklđ Nhật Bản 2020

2: Tại sao chi phí đi Nhật Bản lại cao hơn Đài Loan

Thật ra mỗi thị trường lao động sẽ có những điểm mạnh khác nhau. Dù chi phí đi Nhật có phần cao hơn một chút, những khi sang Nhật làm việc, người lao động sẽ nhận được rất nhiều chế độ ưu đãi tốt hơn so với thị trường lao động Đài Loan.

  • Nguồn thu nhập: ngày trước, mức lương thu nhập của Nhật Bản và Đài Loan có thể nói là tương đương nhau và không chênh lệch nhau là mấy ( khoảng 24 triệu/tháng ). Nhưng từ 2019 trở lại đây, mức lương tại thị trường Nhật tăng lên rất nhiều, cao hơn hẳn so với thị trường Đài Loan. Hiện nay, mức lương của người lao động tại Nhật là từ 28 cho đến 34 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, công việc làm thêm tại Nhật Bản đều và nhiều hơn ở Đài Loan. Chính sự khác biệt về công việc làm thêm và mức lương làm thêm ở Nhật cao hơn nên thu hút nhiều lao động tham gia >>Chi Tiết Mức Lương 2019
  • Nhiều ngành nghề, công việc: có thể nói Nhật Bản là nước có những công việc rất là phong phú mà nhiều thị trường lao động khác không có. Ngoài những ngành nghề như: xây dựng, cơ khí, may mặc… thì Nhật Bản còn có thêm rất nhiều ngành nghề khác như: trồng và thu hoạch cà chua, trồng rau, chăn nuôi bò sữa, đóng gói thực phẩm…. Với những công việc phong phú như vậy, Nhật Bản rất dễ thu hút nhiều nguồn lao động tại Việt Nam hơn.
  • Chế độ đãi ngộ tốt: Con người Nhật Bản khá thân thiện, các chủ xí nghiệp cũng rất quan tâm đến lao động Việt Nam. Khi làm việc tại Nhật Bản người lao động sẽ được hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong công việc. Ngoài ra, khi xuât khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động còn có cơ hội gia hạn hợp đồng, giúp tăng thu nhập và thay đổi cuộc sống; trong khi Đài Loan hiện chưa có chính sách gia hạn hợp đồng cho lao động.
  • Cuộc sống người lao động: sau khi tới nơi, các chủ xí nghiệp sẽ tiếp cử 1 người đưa bạn nhận nơi ở sạch sẽ, thoáng mát, có thể cách xa nơi làm việc nếu như quá ồn ào. Thời gian làm việc 8 tiếng/ngày, 48 tiếng/tuần, thứ 7 và chủ nhật được nghỉ. Cuộc sống của người lao động tại Nhật khá là thoải mái và nhiều thời gian rảnh để đi chơi.

Trên đây là những thông tin lý giải tại sao chi phí đi XKLĐ Nhật Bản cao hơn chi phí đi XKLĐ Đài Loan và một số quốc gia khác nhưng vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động.

Chúc Bạn Thành Công !

Xem Thêm: 

>>  Cuộc Sống Khi Đi XKLĐ Nhật Bản

>> Mức Lương Làm Thêm Của Lao Động Nhật

>> Nhật Bản Tăng Lương Cho Lao Động Việt Nam

>> Đi XKLĐ Nhật Bản Có Khổ Và Vất Vả Không ?

LIÊN HỆ:

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *