Chủ Nhật , Tháng Mười Hai 3 2023

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có khổ và vất vả không?

Với những nét tương đồng trong văn hóa, đời sống và với nhu cầu cần tuyển dụng người lao động rất lớn thời gian gần đây thì Nhật Bản đang trở thành thị trường thu hút người lao động tại Việt Nam rất nhiều. Với mức thu nhập hàng tháng cao chót vót, chế độ ưu đãi tốt, thời gian làm việc hợp lý. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người hoài nghi về công việc tại Nhật Bản, làm việc cực khổ, vất vả để kiếm được vài đồng lương. Vậy đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có cực khổ và vất vả như nhiều người nghĩ không?

  • Mức lương của người lao động tại Nhật Bản 

Nếu như so sánh với những thị trường cần tuyển xuất khẩu lao động lớn khác như Đài Loan, Hàn quốc, Singapore… thì mức lương của người lao động Nhật Bản nhỉnh hơn hẳn. Mức lương trung bình hàng tháng của người lao động Nhật Bản sẽ vào khoảng từ 27 triệu đến 34 triệu VNĐ. Nếu người lao động làm thêm, tăng ca thì mức lương có thể lên tới hơn 40 triệu 1 tháng là điều hoàn toàn bình thường.

Tham khảo thêm bài viết: >> Mức Lương Lao Động Tại Nhật Bản Là Bao Nhiêu ?

  • Xuất khẩu lao động Nhật Bản có cực khổ và vất vả không : 

Với mức lương cực kì cao như thế kia thì bạn nên hiểu rằng để sang được Nhật làm việc cần phải qua quy trình tuyển dụng, thi tuyển đào tạo rất khắt khe hơn nhiều so với thị trường khác.

Tất cả các thực tập sinh sẽ phải thi tuyển tại công ty tuyển dụng, trải qua bài thi phỏng vấn tuyển chọn trực tiếp từ các doanh nghiệp tại Nhật Bản để họ xem bạn có đủ tiêu chuẩn để sang Nhật làm việc hay không. 

Khi sang làm việc, luật Lao động Nhật Bản cũng quy định rõ: 1 ngày làm 8 tiếng  40 tiếng/tuần, một tuần nghỉ thứ 7 và chủ nhật, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ.

Bên cạnh đó người lao động cũng được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ: được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị cho vấn đề ăn ở, sinh hoạt, được hướng dẫn đi lại…Do đó bạn không nên quá lo lắng về vấn để vất vả, khó khăn. 

Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyên bạn nên xác định tâm lý rõ ràng cho bản thân. Sang Nhật để làm việc, có nghĩa là bạn đang bán sức lao động để kiếm đồng tiền cho gia đình.

Thời gian làm việc đúng theo quy định của công ty, xí nghiệp. Đi làm muộn quá thời gian cho phép sẽ bị phê bình hoặc trừ lương tùy theo quy định của nơi làm việc.

≈> Những Khó Khăn Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

  •  Có nên đi Nhật làm việc không

Với những người lao động chân tay, chưa có việc làm ổn định tại Việt Nam hiện nay thì cách tốt nhất để có thể kiếm được nhiều tiền hơn, công việc bớt khổ cực hơn là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là nơi tốt nhất cho những người lao động không có tay nghề, kỹ năng, trình độ để có thể làm việc và mức lương có thể nói là xứng đáng nhất.

Sang Nhật, bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều nét văn hóa, cách sống và làm việc của họ. 

Sau khi về nước, với vốn kinh nghiệm làm việc trong tay và nói thêm được tiếng Nhật thì công việc và mức lương làm việc của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. 

Nhiều doanh nghiệp họ còn mở thêm các lớp bồi dưỡng tiếng Nhật để có thể tạo điều kiện tốt trong học tập và làm việc tại Nhật.

Đọc thêm: >> Những Công Việc Có Mức Lương Cao Nhất Tại Nhật Bản

  • Tóm Lại

Mỗi công việc, ngành nghề sẽ có những khó khăn và thuận lợi khác nhau, khái niệm vất vả đôi khi cũng khá là trừu tượng.

Đến Nhật làm việc chúng tôi có một vài lời khuyên cho các bạn như sau: học tốt tiếng Nhật, tuân thủ giờ giấc, tác phong làm việc sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái với công việc và cuộc sống hiện tại.

Để hiểu rõ hơn về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 cũng như chế độ làm việc tại các xí nghiệp Nhật bạn hãy liên hệ trực tiếp tới cán bộ tuyển dụng của chúng tôi thông qua đường dây nóng để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất ≈> Tư Vấn Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản 2019 

LIÊN HỆ:

LÂM ĐỨC (MR): 0963.555.332 – 0971.704.345

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *