Chiều Cao, Cân Nặng chuẩn để đi lao động tại Nhật Bản

Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả ứng viên khi đăng ký tham gia chương trình này. Trong đó chiều cao, cân nặng cũng là một trong những tiêu chí tuyển chọn phổ biến được rất nhiều đối tác Nhật Bản quan tâm.

Bạn đang thắc mắc rằng chiều cao, cân nặng bao nhiêu thì đủ điều kiện sức khỏe tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Băn khoăn không biết tiêu chuẩn ngoại hình của mình có phù hợp với các xí nghiệp Nhật Bản không? Cao 1m50 có đi được Nhật hay nặng 45 kg có đủ tiêu chuẩn tại Nhật chưa? Cùng JpViet.net tìm hiểu về vấn đề này dưới đây.

Chiều cao, cân nặng chuẩn để tham gia XKLĐ Nhật Bản

1. Tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng đi Nhật

Thông thường tiêu chí chiều cao, cân nặng tối thiểu các doanh nghiệp Nhật họ yêu cầu sẽ như sau:

 • Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50 kg trở lên
 • Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45 kg trở lên

Các đơn hàng làm việc cũng yêu cầu chiều cao khác nhau:

 • Xây dựng: Nam cao 1,60m trở lên
 • Cơ khí: Nam cao 1,60m trở lên (1 số đơn yêu cầu 1,68m trở lên)
 • Nông nghiệp: Nam cao 1,65m trở lên; Nữ cao 1,50m trở lên
 • Thực phẩm: Nam cao 1,60m trở lên; Nữ cao 1,55m trở lên
 • May mặc: Nữ 1,50m trở lên

Tuy nhiên, nếu bạn thiếu 1 vài cm hoặc 2-3 kg thì cũng không lo nhé! Theo kinh nghiệm của chúng tôi vấn đề chiều cao và cân nặng cũng chỉ là yếu tố mang tính chất tương đối, không phải là yếu tố quyết định việc doanh nghiệp Nhật có lựa chọn bạn hay không.

Thông thường, nam giới cao dưới 1,65m thì nên tham gia các đơn hàng xây dựng – Đơn hàng xây dựng không yêu cầu nhiều về ngoại hình mà chỉ quan trọng yếu tố sức khỏe.

Trên 1,65m thì nam giới có thể tham gia các đơn công xưởng như: cơ khí, ô tô, nông nghiệp, thực phẩm… Tất nhiên, bạn cần xem xét các yếu tố khác như học vấn, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc.

Việc bạn tốt nghiệp đại học chính là một lợi thế lớn khi tham gia phỏng vấn. Bên cạnh đó, ý thức làm việc và năng lực tiếng Nhật là 2 trong số những yếu tố quyết định việc bạn có vượt qua vòng phỏng vấn hay không.
Đọc Thêm: Điều kiện sức khỏe Chuẩn đi XKLĐ Nhật

2. Các vấn đề về chiều cao, cân nặng người lao động thắc mắc

 • Nữ cao 1m45 (dưới 1m50) có đi được không? đơn hàng nào phù hợp?

Với các lao động nữ cao dưới 1m50 vẫn hoàn toàn có thể tham gia được các đơn hàng đi Nhật và khả năng trúng tuyển không hề thấp nếu chọn được đơn hàng phù hợp.

Đối với các lao động nữ có chiều cao hạn chế dưới 1m50 bạn có thể chọn các đơn hàng thuộc ngành nông nghiệp như: trồng rau nhà kính, chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi gà, trồng hoa,… hoặc tham gia các đơn hàng thuộc ngành may mặc

 • Nam cao dưới 1m60 có đi Nhật được không? và làm công việc gì?

Tất nhiên là vẫn tham gia được. Các đơn hàng nông nghiệp, chăn nuôi các bạn vẫn có thể tham gia bình thường. Các đơn hàng như cơ khí, thực phẩm sẽ phải tuyển chọn kĩ hơn.

Các nam lao động cao dưới 1m60 để có cơ hội trúng tuyển cao nhất nên tham gia vào ngành xây dựng

 • Không đủ cân nặng có đi XKLĐ được không?

Tùy vào trường hợp người tham gia chọn lựa đơn hàng, yêu cầu đơn hàng thế nào, mức độ thiếu cân nhiều ít ra sao mà người lao động có thể tham gia hay không.

Với trường hợp thiếu 2-4 kg thì người lao động vẫn tham gia được; trường hợp thiếu cân quá nhiều tới 8-10kg thì gần như 100% các bạn bị loại form hồ sơ trước khi thi tuyển.

 • Nữ cao 1m52 đi đơn hàng thực phẩm, đóng gói được không?

Đối với nữ cao 1,52m hoàn toàn có cơ hội tham gia và đỗ tuyển các đơn thực phẩm, đóng gói. Tuy nhiên, bạn nên chọn các đơn yêu cầu chiều cao thấp. Những đơn yêu cầu chiều cao trên 1,58m nếu đăng kí khả năng cao sẽ bị loại khi sàng lọc hồ sơ ứng tuyển.

Để được tư vấn cụ thể về chương trình XKLĐ Nhật vui lòng liên hệ công ty theo các hình thức dưới đây

3. Có nên tham gia XKLĐ thời điểm Covid19

 • Bạn cần biết rằng, hiện tại cả Việt Nam và Nhật Bản đang kiểm soát dịch bệnh rất tốt, nhất là khi vắc xin đang được phủ sóng toàn dân, rất có thể một thời gian ngắn nữa Nhật Bản sẽ cho phép tiếp nhận lao động Việt Nam sang quốc gia này làm việc để có thể khôi phục sản xuất, phát triển nền kinh tế.
  Đọc thêm: Có nên đi XKLĐ Nhật vào thời điểm này không ?
 • Đây là giai đoạn công ty áp dụng mức phí rất thấp và chính sách hỗ trợ vay vốn, nợ phí với gia đình khó khăn
 • Lượng lớn lao động sản xuất và dịch vụ mất việc sau dịch, nếu tìm được việc thì mức lương dự kiến thời gian tới sẽ thấp hơn nhiều trước đây do dư thừa lao động. Lương tại Nhật cao hơn rất nhiều so với làm việc tại Việt Nam.
 • Thời điểm hiện tại nhiều lao động đang phân vân lo sợ dịch không tham gia. Tuy nhiên các đơn hàng XKLĐ Nhật cực kỳ nhiều điều này dẫn đến tỷ lệ chọi sẽ rất thấp. Nếu trước đây thi 3 lấy 1 thì nay chỉ còn thi 1:1 hoặc 2:1 mà thôi. Từ đó nếu ai tham gia thời điểm này sẽ cực dễ dàng trúng tuyển, nhất là những bạn có điều kiện kém như cao tuổi, có xăm, rối loạn sắc giác, cận thị,….

Đọc Thêm:

Các đơn hàng thi tuyển tháng 11 mới nhất
13 nhóm bệnh Cấm đi XKLĐ tại Nhật Bản
Điều kiện đi Nhật diện Kỹ Sư, Kỹ Thuật Viên 2022
Hồ sơ tham gia XKLĐ tại Nhật đầy đủ nhất
Hồ sơ xin việc làm thêm BAO ĐỖ tại Nhật Bản
Chú ý 80+ vấn đề cần biết khi tham gia XKLĐ

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *