Điều kiện đi Nhật diện Kỹ Sư, Kỹ Thuật Viên mới nhất 2022

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển nhất Châu Á. Tất cả các lĩnh vực ngành nghề của Nhật đều phát triển cực kì mạnh. Để có thể phát triển lớn mạnh như vậy, Nhật Bản rất chi là mát tay trong việc trả lương cho lao động để thu hút nhân tài khắp thế giới.

Ngoài việc tuyển rất nhiều lao động phổ thông tham gia Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản, Nhật Bản cũng yêu cầu tuyển dụng rất nhiều người có bằng cấp cao, có kinh nghiệm về làm việc theo diện kỹ sư. Vậy để tham gia làm việc tại Nhật theo diện Kỹ Sư, Kỹ Thuật Viên thì cần phải đáp ứng những điều kiện nào? Cùng JpViet.net giải đáp thắc mắc này nhé.

10 Điều kiện đi Nhật diện Kỹ Sư, Kỹ Thuật Viên

1.Yêu cầu độ tuổi:

Đối với các đơn hàng Kỹ Sư, Kỹ Thuật Viên tại Nhật yêu cầu các kỹ sư phải nằm trong độ tuổi từ 22 đến 36 tuổi. Nếu các kỹ sư cao tuổi hơn vẫn đảm bảo sức khỏe ổn định, nhanh nhẹn, đầu óc minh mẫn, dày dặn kinh nghiệm thì vẫn có rất nhiều đơn hàng tuyển kỹ sư tới 40 tuổi.

Độ tuổi lý tưởng nhất để có thể tham gia tất cả các đơn hàng về Kỹ Sư, Kỹ Thuật Viên là 22 đến 35 tuổi.

2. Điều kiện về trình độ văn hóa, chuyên môn

Yêu cầu về trình độ, bằng cấp:

Đối với đơn hàng Kỹ Sư, Kỹ Thuật Viên đi Nhật yếu tố bằng cấp cực kì quan trọng khi tham gia ứng tuyển. Các đơn hàng đều yêu cầu người lao động tối thiểu phải Tốt Nghiệp Cao Đẳng Hệ Chính Quy trở lên chuyên ngành kỹ thuật. Một số ngành nghề HOT như: Công nghệ thông tin, xây dựng, cơ khí, kỹ sư nông nghiệp, thực phẩm, may mặc,..

Lưu ý: Bằng trung cấp, cao đẳng nghề sẽ Không Thể tham gia chương trình này.

3. Yêu cầu trình độ tiếng Nhật

Khác với các đơn hàng XKLĐ Nhật không yêu cầu người lao động có tiếng Nhật. Thì khá nhiều đơn hàng kỹ sư yêu cầu phải có tiếng Nhật mới tham gia ứng tuyển

Thông thường các đơn sẽ yêu cầu kỹ sư có chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên NAT test hoặc JLPT đều được. Ngoài ra, cũng có 1 số ít đơn hàng không yêu cầu tiếng, kỹ sư sẽ được công ty đào tạo tiếng trước bay. Tuy nhiên, nếu tiếng Nhật của bạn càng tốt thì khả năng trúng tuyển đơn hàng càng cao mà chi phí đi cũng thấp hơn rất nhiều

4. Yêu cầu về Ngoại hình

Thực chất yêu cầu về ngoại hình chiều cao, cân nặng với đơn hàng Kỹ sư, Kỹ thuật viên thường không quá khắt khe so với đi lao động phổ thông. Bởi vì khi làm việc chủ yếu yêu cầu về tính chất chuyên môn, kinh nghiệm nhiều hơn là lao động thể lực, chân tay.

Có khoảng 70% đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên không yêu cầu cụ thể về chiều cao câng nặng, chỉ cần ngoại hình cân đối, không quá gầy hay quá mập. Tuy nhiên nếu bạn đủ điều kiện ngoại hình cho phép sẽ dễ trúng tuyển hơn.

5. Điều kiện về sức khỏe

Bất kỳ lao động nào kể cả kỹ sư nào trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam
Hiện tại để đi được Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật như: Các bệnh về tim mạch, Các bệnh về hô hấp, các bệnh về thần kinh,…. Đọc Thêm:13 nhóm bệnh Cấm tham gia XKLĐ Nhật Bản

6. Yêu cầu kinh nghiệm công việc

Tùy vào từng đơn hàng kỹ sư đi Nhật sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc hay không cần kinh nghiệm làm việc. Thường thì những các đơn hàng kỹ sư tuyển số lượng nhiều như cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin,… không yêu cầu kinh nghiệm. Số còn lại yêu cầu người lao động có kinh nghiệm thực tế 1-2 năm

Đối với những kỹ sư muốn thi tuyển đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm tại Japan.net.vn nhưng lại chưa biết gì thì đừng lo lắng. Bởi trước khi phỏng vấn đơn hàng, các bạn sẽ được công ty đào tạo tay nghề một cách bài bản giúp bạn tự tin thi tuyển đơn hàng đã đăng ký.

7. Điều kiện về Pháp lý

Để đáp ứng được điều kiện đi Kỹ sư Nhật Bản, người lao động cần có đầy đủ năng lực và hành vi dân sự, tư chất đạo đức tốt, chấp hành pháp luật tốt. Ứng viên không có tiền án, tiền sự và không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.

8. Điều kiện về chi phí

Chi phí tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật Bản phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn cũng như trình độ tiếng của kỹ sư. Các kỹ sư có tiếng tốt sẽ có mức chi phí thấp hơn những bạn chưa có tiếng Nhật

Chi phí đi kỹ sư Nhật Bản gồm các khoản phí:

 • Chi phí khám sức khỏe
 • Chi phí học tiếng Nhật
 • Chi phí dịch thuật hồ sơ
 • Chi phí làm visa, vé máy bay…. và 1 số dịch vụ khác

Chi phí đi Nhật theo diện Kỹ sư, Kỹ thuật viên 2022

9. Điều kiện về hồ sơ tham gia

Người lao động cần chuẩn bị một số hồ sơ giấy tờ như sau:

 • Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội;
 • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
 • Bản sao công chứng của Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân;
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh;
 • Bằng cấp chuyên ngành Kỹ sư hệ cao đẳng trở lên, kèm theo bảng điểm.
 • Một bản giấy xác nhận nhân sự tại địa phương thường trú;
 • Một bản giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Trong trường hợp bạn đã kết hôn thì cần photo giấy đăng ký kết hôn và công chứng.
 • Cuối cùng là hộ chiếu. Nếu không có nó bạn sẽ không thể xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Đọc thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ Kỹ Sư đi Nhật chi tiết đầy đủ nhất

10. Lợi thế đi Nhật theo diện Kỹ sư, Kỹ thuật viên

 • Bảo lãnh vợ và con sang Nhật

 • Mức thu nhập của Kỹ sư, Kỹ thuật viên vô cùng cao

 • Cơ hội học tập và thăng tiến

 • Cơ hội xin Visa vĩnh trú tại Nhật Bản

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *