Thứ Bảy , Tháng Chín 23 2023

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 ?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có lẽ là câu hỏi của rất nhiều các bạn lao động. Những năm vừa qua có lẽ xuất khẩu lao động Nhật Bản là một định hướng nghề nghiệp không chỉ dành cho các bạn lao động phổ thông mà dành cho cả các bạn trẻ khi vừa rời ghế nhà trường. Vậy năm 2020 có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không ? Bài viết này sẽ định hướng rõ hơn về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020.

Những lý do nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Điểm nổi bật khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 là những hỗ trợ lớn từ chính sách mới được chính phủ Nhật Bản ban hành rất có lợi cho người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản đặc biệt là người lao động Việt Nam.

  • Nâng mức lương cơ bản tối thiểu tại các vùng
  • Tăng thời hạn hợp đồng từ 3 năm thành 5 năm và có thể gia hạn thêm
  • Chấp nhận người lao động đã hết hạn hợp đồng về nước quay trở lại Nhật Bản với đúng ngành nghề mà trước đây đã làm việc tại Nhật Bản.

1. Đi XKLĐ Nhật Bản năm 2020, công việc đa dạng ngành nghề phù hợp nhiều đối tượng lao động 

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế lớn của thế giới, và sự thiếu hụt lao động khiến chính phủ Nhật Bản phải đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ người lao động nước ngoài để thu hút người lao động nước ngoài đến Nhật Bản làm việc.

Bên cạnh các công việc xuất khẩu truyền thống như xây dựng, may mặc, cơ khí, lắp ráp linh kiện, chế biến thực phẩm, thì tại thị trường Nhật Bản còn có các công việc khá ít thị trường lao động khác có như trồng và thu hoạch cà chua, trồng dâu tây, chăn nuôi bò sữa…

Ngoài ra, Nhật Bản không chỉ tuyển lao động phổ thông mà còn tuyển rất nhiều các kỹ sư, kỹ thuật viên các ngành nghề: cơ khí, xây dựng, nông nghiệp… với thu nhập hấp dẫn. 

2. Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Như các năm trước đây, các đơn hàng Nhật Bản có mức lương dao động từ 140,000 Yên ( 29 triệu ) thì bây giờ mức lương khi đi xuất khẩu lao động đã tăng lên đáng kể dao động từ 160,000 Yên ~ 185,000 Yên ( Tương đương 33 triệu ~ 38 triệu ) và chưa tính làm thêm.

Và đây chỉ là lương cơ bản của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi ngày làm 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng. Và khi làm thêm sẽ được tính theo mức tính x120% mức lương ngày của các bạn. Có lẽ năm 2020 là năm nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu các bạn muốn kiếm thật nhiều tiền.

Xem thêm: Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 

3. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 giảm mạnh

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là yếu tố quan trọng đến việc quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Năm 2020 là năm các bạn có thể đi Nhật Bản với chi phí thấp nhất so với những năm trước đây.

Nếu so với những năm về trước thì năm 2020 chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm hơn nhiều. Vài năm trước. có thể cần đến 250 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì năm nay chỉ còn khoảng 150 – 170 triệu đồng với đơn hàng 3 năm, 40 – 70 triệu đồng cho đơn hàng 1 năm. 

Đặc biệt, từ năm 2019 Luật quy định bỏ chi phí đặt cọc chống trốn. Bình thường loại chi phí này khoảng 2,000 USD – 3,000 USD. Do đó, người lao động sẽ không phải đóng tiền này khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

4. Gia hạn hợp đồng lao động Nhật Bản từ 3 năm lên đến 5 năm đối với nhiều ngành nghề

Năm 2019 có lẽ là năm có nhiều tin mừng nhất dành cho lao động Việt Nam khi chính phủ Nhật Bản đã chính thức thông qua Bộ luật gia hạn hợp đồng cho lao động tại Nhật lên tới 5 năm với đa số ngành nghề. Thay vì hợp đồng 3 năm như trước đây.

Đặc biệt, Từ năm 2020 trở đi người lao động có thể được ký hợp đồng 5 năm khi đăng ký các đơn hàng theo dạng visa đặc định mới khi đăng ký các đơn hàng đặc đinh

Chế độ lương thưởng của các năm 4,5 cũng sẽ được thay đổi và không áp dụng theo mức lương tối thiểu của vùng. Bước sang năm thứ 4, Mức lương nhận được sẽ phản ánh năng lực làm việc thực sự của bạn. Mức lương của người lao động Việt Nam sẽ phải bằng hoặc cao hơn so với mức lương của người Nhật đã cùng số năm kinh nghiệm hoặc đã đang làm việc tại công ty đó. 

5. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 dễ dàng hơn bao giờ hết.

Năm 2020, Chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện tốt nhất để thu hút người lao động Việt Nam đến Nhật Bản làm việc. Nên mọi tiêu chí điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 đơn giản hơn bao giờ hết. 

Điều kiện chung khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020:

  • Độ tuổi: 18 – 38
  • Chiều cao: Nữ ( 1m45 ) , Nam ( 1m55 ) trở lên
  • Cân nặng: Nữ ( 40 kg ) , Nam ( 45 kg ) trở lên
  • Trình độ: Cấp 2 trở lên
  • Kinh nghiệm: Không yêu cầu
  • Sức khoẻ tốt
  • Không mắc các bệnh đặc biệt: Viêm Gan B,C,A…. HIV…

Khi bạn đáp ứng đủ các tiêu chí điều kiện sức khoẻ trên là có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn có thể liên hệ cán bộ tuyển dụng của công ty để được tư vấn đi khám sức khoẻ tại các bệnh viện chỉ định của Nhật Bản yêu cầu như Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện giao thông vận tải….

Như vậy, xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 có ưu điểm và những chính sách nổi bật hỗ trợ người lao động khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản so với các năm trước đây. Dự đoán năm 2020, số lượng lao động xuất khẩu Nhật Bản sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Vậy bài viết này đã giúp các bạn trả lời được nỗi băn khoăn câu hỏi " có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 không ?" đúng không. Còn chần chờ gì nữa, các bạn hãy đăng ký ngay đơn hàng đi Nhật để được trải nghiệm, học hỏi, và kiếm thật nhiều tiền nhé.

Chúc các bạn may mắn !

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *