Vì sao tham gia XKLĐ Nhật Bản gọi là Thực tập sinh, Thực tập sinh kỹ năng?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được sinh ra thực chất để giúp những người lao động chưa có công ăn việc làm ổn định tại Việt Nam tham chịu khó đi Nhật để có việc làm và mức thu nhập ổn định sau này. Không giống như các thị trường lao động khác, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 có nhiều chuẩn mực riêng của chương trình này, nhưng nó vẫn giữ một số bản chất là chương trình xuất khẩu lao động. Vậy tại sao lại gọi là thực tập sinh, thực tập sinh kỹ năng đi Nhật?


1: Chương trình thực tập sinh Nhật Bản 

Thực tập sinh là gì? Thực tập sinh kỹ năng là gì?

Thực chất chương trình thực tập sinh Nhật Bản là chương trình giúp cho các tu nghiệp sinh sủ dụng những kỹ năng đã học tập và thành thạo tại Việt Nam để sang Nhật và áp dụng thực tế vào công việc tại Nhật Bản  với mối quan hệ chủ- thợ.

Thời gian thực tập: Tổng thời gian tu nghiệp và thực tập kỹ năng không quá 5 năm. Thời gian tu nghiệp dưới 6 tháng sẽ không được tham gia thực tập kỹ năng.

Nơi làm việc: Nhà máy, xí nghiệp đã trải qua tu nghiệp

Tư cách lưu trú: Chuyển từ tư cách “Tu nghiệp” sang “Hoạt động chỉ định đặc biệt”.

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản ra đời với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực trẻ để phát triển nền kinh tế và công nghiệp tại Việt Nam thông qua việc học hỏi, chuyển giao kỹ thuật, kỹ năng, kiến thức và công nghệ về các lĩnh vực sản xuất của Nhật Bản cho các nước đang phát triển như Việt Nam chúng ta. 

Hình ảnh các bạn TTS của chúng tôi

Tham khảo: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 không?

2: Mong muốn của chế độ thực tập sinh Nhật Bản

Chúng tôi luôn luôn mong muốn chương trình Thực tập sinh kỹ năng của chúng tôi sẽ giúp cho các doanh nghiệp thúc đẩy được sự tăng trưởng, tăng cường năng suất lao động của mình để nhanh chóng quốc tế hóa trong hoạt động sản xuất và đồng thời hỗ trợ và ưu tiên tạo cơ hội cho người lao động tại Việt Nam.

Sau khi kết thúc thời gian học tập và làm việc tại các nghiệp đoàn, công ty, xí nghiệp tiếp nhận của Nhật Bản thực tập sinh sẽ trở về nước và sử dụng những kỹ thuật, kỹ năng làm việc, khoa học kĩ thuật, công nghệ sản xuất đã được học trong thời gian tu nghiệp để áp dụng vào công việc và cuộc sống của TTS khi trở về nước, giúp cho nền công nghiệp của đất nước mình được phát triển.

Sau khi về nước, cơ hội làm việc với mức lương cao tại Việt Nam sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với các thực tập sinh về nước. Hiện nay, các công ty lớn, tập đoàn của Nhật Bản tại Việt Nam đang cần tuyển dụng rất nhiều người lao động có kinh nghiệm, đặc biệt với những người có kinh nghiệm lao động tại Nhật Bản đã về nước sẽ luôn được ưu tiên và mức lương sẽ vô cùng hậu hĩnh. Đọc ngay bài viết này để có thể hiểu rõ hơn về mức lương làm việc sau khi về nước.

3: Những lợi thế khi tham gia thực tập sinh Nhật Bản 2020

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 giảm mạnh:

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là yếu tố quan trọng đến việc quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Năm 2020 là năm các bạn có thể đi Nhật Bản với chi phí thấp nhất so với những năm trước đây.

Nếu so với những năm về trước thì năm 2020 chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm hơn nhiều. Vài năm trước. có thể cần đến 250 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì năm nay chỉ còn khoảng 150 – 170 triệu đồng với đơn hàng 3 năm, 40 – 70 triệu đồng cho đơn hàng 1 năm. 

Đặc biệt, từ năm 2019 Luật quy định bỏ chi phí đặt cọc chống trốn. Bình thường loại chi phí này khoảng 2,000 USD – 3,000 USD. Do đó, người lao động sẽ không phải đóng tiền này khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tất tần tật chi phí về đi xuất khẩu lao động Tại Đây

Mức lương tăng cao so với những năm trước:

Như các năm trước đây, các đơn hàng Nhật Bản có mức lương dao động từ 140,000 Yên ( 29 triệu ) thì bây giờ mức lương khi đi xuất khẩu lao động đã tăng lên đáng kể dao động từ 160,000 Yên ~ 185,000 Yên (Tương đương 33 triệu ~ 38 triệu) và chưa tính làm thêm.

Và đây chỉ là lương cơ bản của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi ngày làm 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng. Và khi làm thêm sẽ được tính theo mức tính x120% mức lương ngày của các bạn. Có lẽ năm 2020 là năm nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu các bạn muốn kiếm thật nhiều tiền.

Xem Thêm: Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản

Chúc các bạn may mắn !

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *