Thứ Bảy , Tháng Sáu 22 2024

Chế biến đồ ăn sẵn tại Nhật Bản làm công việc gì? Có vất không?

Đơn hàng Chế Biến Thực Phẩm là đơn hàng cực kì HOT đối với các thực tập sinh khi tham gia xuất khẩu lao động, đặc biệt là đơn hàng chế biến đồ ăn sẵn tại Nhật Bản.

Đơn hàng chế biến đồ ăn sẵn tại Nhật thu hút hàng ngàn lao động mỗi năm, công việc ổn định, việc làm thêm nhiều. Công việc chế biến thực phẩm Nhật Bản như thế nào? Thực Phẩm chế biến sẵn trong siêu thị ra làm sao? Khi tham gia đơn hàng thực phẩm điều gì quan trọng nhất? Cùng JpViet.net tìm hiểu kĩ về đơn hàng này nhé.

1. Công việc đơn hàng chế biến đồ ăn sẵn tại Nhật Bản

Công việc này tương đối nhẹ nhàng, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Các thực tập sinh tham gia đơn hàng sẽ được các công ty thực phẩm ở Nhật Bản sắp xếp công việc chủ yếu trong nhà bếp, dây chuyền hiện đại. Công việc cụ thể của đơn hàng như sau:

 • Làm bánh mì, bánh ngọt
 • Rán trứng gà
 • Làm cơm cuộn
 • Chiên, rán, xào, nấu các loại thịt (bò, gà, lợn,…)
 • Xào nấu rau củ quả
 • Chiên, rán, xào, nấu các loại thủy hải sản (tôm, mực, hàu,…)

Tuy nhiên, tùy vào mỗi đơn hàng, lao động sẽ làm những công đoạn khác nhau chứ không phải làm hoàn thiện tất cả các công đoạn. Bạn sẽ thực hiện một trong số những công việc của dây truyền như sơ chế, chế biến, cân, chia, đóng gói hay dán mác… tùy vào công việc của đơn hàng bạn đã đăng ký.
Đọc Thêm: Tuyển 100 nam,nữ Các đơn hàng chế biến thực phẩm Lương Khủng

2. Công việc đơn hàng siêu thị đi Nhật

Ở Nhật Bản có rất nhiều các công ty tư nhân sở hữu các chuỗi siêu thị tiện lợi, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh hay các siêu thị lớn trải khắp trên các tỉnh thành của Nhật. Vì vậy các công ty này có nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động thường xuyên với các công việc nhẹ nhàng cực kì hấp dẫn.

Khi tham gia đơn hàng thực phẩm chế biến sẵn siêu thị, chế biến đồ ăn nhanh siêu thị các thực tập sinh hàng ngày làm những công việc sau:

 • Sơ chế rau củ, thịt, thủy hải sản,…
 • Xào, nấu, chiên, rán các loại thực phẩm
 • Chế biến thủy sản
 • Sắp xếp thức ăn vào khay
 • Đóng gói

Tùy thuộc vào công việc cụ thể các thực tập sinh sẽ chủ yếu làm trong nhà bếp, một số công đoạn thực tập sinh phải làm việc trong nhà đông lạnh với nhiệt độ thấp nên yêu cầu thực tập sinh phải chịu được nhiệt độ thấp. Hơn nữa, công việc làm theo dây chuyền nên đồi hỏi lao động sẽ phải đứng liên tục.
Các Đơn hàng thực phẩm HOT tháng 11-12:
Tuyển 40 nữ chế biến đồ ăn sẵn Lương Cao hấp dẫn nhất
Tuyển gấp 15 nam chế biến thịt bò, lợn Lương 36 triệu
Tuyển 20 nữ làm bánh kẹo tại FUKUOKA lương cao
Tuyển 30 nữ làm bánh mì tại AICHI lương cao, làm thêm nhiều

3. Mức lương đơn hàng siêu thị đi Nhật

Đơn hàng chế biến đồ ăn sẵn Nhật Bản được xem là một trong những đơn hàng có mức lương nhỉnh hơn so với nhiều đơn hàng khác đối với người lao động. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương mà bạn nhận được khi làm việc tại Nhật Bản: từ công việc, địa điểm làm việc đến xí nghiệp tiếp nhận. Do đó, sẽ không có bất cứ quy định chung nào về mức lương của ngành chế biến thực phẩm hay tất cả các đơn hàng khác.

Tuy nhiên, qua quá trình xử lý nhiều đơn hàng chúng tôi nhận thấy rằng, lương của ngành dao động từ 30-35 triệu đồng/tháng chưa kể làm thêm. Đây là mức lương khá cao so với mặt bằng chung của các thực tập sinh khi đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản.
Đọc thêm: Mức lương người lao động tại Nhật Bản 2022 mới nhất

4. Công việc có vất vả không

Công việc của TTS đơn hàng chế biến đồ ăn sẵn Nhật Bản trong siêu thị khá nhẹ nhàng, thoải mái và an toàn nên đã thu hút được nhiều lao động Việt tham gia.

Hơn nữa, người lao động được làm việc trong các nhà xưởng nên không phải lo lắng ảnh hưởng mưa nắng của thời tiết trong quá trình làm việc.

Do tính chất công việc làm trong nhà xưởng, nhẹ nhàng hơn so với các ngành nghề khác nên độ tuổi giới hạn của đơn hàng thực phẩm cũng được kéo dài hơn. Đa phần đơn hàng chế biến thực phẩm nhận lao động tới 32 tuổi, một số đơn hàng nhận tới 35 tuổi. Thậm chí nhiều đơn hàng vẫn chấp nhận người lao động 40 tuổi nếu như vẫn còn sức khỏe, khéo tay, nhanh nhẹn đủ đáp ứng yêu cầu của họ.

Tìm Hiểu Thêm Cho TTS:

Hồ Sơ Đăng Ký XKLĐ Nhật Bản 2022 Mới Nhất
Hành Lý Sang Nhật Cần Chuẩn Bị Những Gì ?
Bao Lâu Thì Được Xuất Cảnh Khi Đăng Ký Đi XKLĐ Nhật Bản
5 Điều Cần Biết Về Đơn Hàng Chế Biến Thực Phẩm

Có Nên Tham Gia Đơn Hàng Chăn Nuôi Lợn Nhật Bản Không ?
Có Nên Đi XKLĐ Nhật Bản Chăn Nuôi Bò Sữa Không ?

Mọi thông tin thắc mắc cần tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *