Thứ Bảy , Tháng Sáu 22 2024

5 Điều cần biết về đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Người Nhật luôn bận rộn với những công việc cả ngày lẫn đêm. Vì vậy họ không thường xuyên nấu ăn ở nhà mà chủ yếu ra các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cửa hàng đồ ăn nhanh để ăn rồi tiếp tục đi làm. Do đó , thực phẩm chế biến sẵn hàng ngày được tiêu thụ rất nhiều.

Đơn hàng chế biến thực phẩm là một trong những đơn hàng đi Nhật được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn bởi những ưu điểm vô cùng nổi trội như hàng ngày làm việc trong công xưởng theo dây tự động, công việc không quá nặng nhọc , mức lương cơ bản vô cùng hấp dẫn, môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ rất tốt,…

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tham gia đơn hàng này bởi nó cũng có những quy định, điều kiện dự tuyển riêng. Cùng JpViet.net tìm hiểu rõ hơn về đơn hàng này nhé:

5 Điều cần biết về đơn hàng Chế Biến Thực Phẩm

1: Đơn hàng gồm những công việc gì

Khi bạn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về công việc như: chế biến bánh mì, chế biến thủy sản, chế biến các loại thịt, làm chả cá hay sushi, làm thực phẩm đóng hộp… Tuy nhiên, tùy vào mỗi đơn hàng, lao động sẽ làm những công đoạn khác nhau chứ không phải làm hoàn thiện tất cả các công đoạn. Bạn sẽ thực hiện một trong số những công việc của dây truyền như sơ chế, cân, chia, đóng gói hay dán mác… tùy vào công việc của đơn hàng bạn đã đăng ký.

Mỗi đơn hàng sẽ có những chính sách đãi ngộ và ưu tiên khác nhau, nhưng đa phần đơn hàng chế biến thực phẩm các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ cho bạn nơi ở, đồ ăn,…. Công việc tương đối nhẹ nhàng, thoải mái, đảm bảo vệ sinh và an toàn lao động – chính là những ưu điểm thu hút người lao động Việt Nam đăng ký tham gia đơn hàng thực phẩm tại Nhật Bản.
Đơn hàng Chế biến thực phẩm gồm những công việc gì ?

2: Mức lương của đơn hàng thực phẩm

Đơn hàng chế biến thực phẩm được xem là một trong những đơn hàng có mức lương nhỉnh hơn so với nhiều đơn hàng khác đối với người lao động. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương mà bạn nhận được khi làm việc tại Nhật Bản: từ công việc, địa điểm làm việc đến xí nghiệp tiếp nhận. Do đó, sẽ không có bất cứ quy định chung nào về mức lương của ngành chế biến thực phẩm hay tất cả các đơn hàng khác.

Tuy nhiên, qua quá trình xử lý nhiều đơn hàng chúng tôi nhận thấy rằng, lương của ngành dao động từ 30-35 triệu đồng/tháng chưa kể làm thêm. Đây là mức lương khá cao so với mặt bằng chung của các thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

3: Độ tuổi phù hợp của Đơn Hàng

Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 18 tuổi. Do tính chất công việc làm trong nhà xưởng, nhẹ nhàng hơn so với các ngành nghề khác nên độ tuổi giới hạn của đơn hàng thực phẩm cũng được kéo dài hơn. Đa phần đơn hàng chế biến thực phẩm nhận lao động tới 32 tuổi, một số đơn hàng nhận tới 35 tuổi. Thậm chí nhiều đơn hàng vẫn chấp nhận người lao động 40 tuổi nếu như vẫn còn sức khỏe, khéo tay, nhanh nhẹn đủ đáp ứng yêu cầu của họ.
Các đơn hàng thực phẩm lương cao mới nhất

4: Sức khỏe của Thực tập sinh

Dù bạn tham gia ứng tuyển vào bất kỳ đơn hàng nào thì bạn vẫn phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về sức khỏe. Trước khi đăng ký thi tuyển, bạn sẽ được công ty phái cử đưa đi khám sức khỏe tại các bệnh viện, cơ sở y tế.
Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe, cân nặng, chiều cao của đơn hàng chế biến thực phẩm. Và đặc biệt không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản thì sẽ được thi tuyển.
13 Nhóm bệnh cấm XKLĐ Nhật Bản

5: Đối tượng ưu tiên cho đơn hàng:

Không có bất kỳ tiêu chí nào được đưa ra cụ thể để lựa chọn ra đối tượng ưu tiên chọn lựa đơn hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số điều kiện tạo nên lợi thế trong quá trình bạn thi tuyển:
Đã có kinh nghiệm làm trong ngành chế biến thực phẩm là một lợi thế lớn
– Ngoại hình tốt: chiều cao cân nặng đạt chuẩn
– Khéo tay, dẻo dai sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc của đơn hàng
– Sức khỏe tốt, đặc biệt là không dị ứng với bất kỳ loại thực phẩm nào

Trước khi tham gia thi tuyển, bạn sẽ phải trải qua vòng thi tay nghề của công ty phái cử lao động tổ chức để đáp ứng đủ yêu cầu . Một số công việc trong buổi thi như: Nặn bột, gọt hoa quả, lọc thịt gà, lọc cá,…. Qua đó để đánh giá sự khéo tay, dẻo dai, nhanh nhẹn của bạn cho từng công việc của đơn hàng mà bạn lựa chọn.

Hi vọng những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về những yếu tố thu hút nhà tuyển dụng của Đơn hàng chế biến thực phẩm. Từ đó giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cũng như rèn luyện các kỹ năng của mình để có thể dễ dàng trúng tuyển đơn hàng mình mong muốn. Chúc bạn thành công!

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản
Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về Đức Lâm XKLĐ Nhật Bản

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Đức Lâm trưởng phòng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0971.704.345 ( Zalo ) - 0963.555.332 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *