Tham gia lao động tại Nhật Bản: Được gì và Mất gì ?

Với cuộc sống hiện nay, mọi thứ ngày càng phát triển. Không ai là không muốn mình có công việc ổn định với mức thu nhập khá để có thể trang trải chi tiêu trong cuộc sống. Những người được đi học, có bằng cấp cao đi làm mức lương hàng tháng cũng chỉ đủ trang trải hàng ngày.
Thế nhưng còn những người dân nghèo khó ở thôn quê , không được học hành đầy đủ, khó tiếp cận với công việc tốt và cuộc sống thành thị sẽ rất khó có thể thoát khỏi cảnh nghèo. Vì vậy rất nhiều các bạn trẻ, các anh chị đã tham gia Xuất khẩu lao động rất nhiều để có thể có được cuộc sống tốt hơn về sau này. Vậy đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản được gì và mất gì? Hãy cùng JpViet.net tìm hiểu dưới đây:

Ⅰ. Xuất khẩu lao động Nhật Bản thu được gì :

1. Thu nhập cao: 

Cái đầu tiên mà các lao động đều thấy đó chính là mức lương cao. Nếu như ở Việt Nam mức lương lao động phổ thông không có tay nghề sẽ dao động chỉ từ 4 đến 6 triệu mỗi tháng. Còn bên Nhật, mức lương của lao động tăng gấp 5 đến 6 lần chưa tính tăng ca , làm thêm. Vậy sau khi đi xuất khẩu lao động 3 đến 5 năm, khi về nước khoản tiền tiết kiệm tích lũy của bạn không dưới 700 triệu, một số tiền không hề nhỏ.

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Mức lương của thực tập sinh Nhật Bản khi về nước

2. Nâng cao tay nghề, kiến thức chuyên môn:

Trải qua 3 năm làm việc và sinh sống ở vùng đất mới, bạn sẽ tự  rèn luyện cho bản thân tác phong làm việc nghiêm chỉnh, chuyên nghiệp. Bạn trở nên trưởng thành, chín chắn, tự lập hơn.

Khi làm việc tại các nước hiện đại và phát triển hàng đầu như Nhật Bản, bạn sẽ được đào tạo và tiếp xúc những máy móc kĩ thuật hiện đại nhất để áp dụng vào lao động, chăn nuôi và sản xuất. Giúp bạn nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn hơn sau quá trình làm việc và sinh sống ở nước ngoài. Điều đó cực kì tốt cho bạn, không còn lo lắng việc làm khi về nước, các công ty Nhật Bản tại Việt Nam sẽ chào đón bạn vào làm việc cực dễ dàng.

               Cơ hội việc làm mở rộng sau khi đi XKLĐ

Thực tập sinh sau khi về nước sẽ làm những công việc gì?

3. Trình độ ngoại ngữ nâng cao:

Điều tất yếu trước khi tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản là bạn phải biết tiếng Nhật. Vì vậy trước khi đi công ty sẽ có những khóa học giúp bạn cải thiện ngôn ngữ để không còn gặp khó khăn khi đi lao động. Trong quá trình làm việc sinh sống tại nước bạn, các bạn luôn có cơ hội để trau dồi, giao tiếp ngoại ngữ với người bản địa. Điều đó giúp ích cho bạn cực kì nhiều khi về nước.

4. Trải nghiệm nền văn hóa mới

Mỗi một vùng miền đều có những phong tục tập quán, nền văn hóa riêng biệt, vì vậy khi bạn đi xuất khẩu lao động, bạn sẽ được tiếp xúc với một nền văn hóa mới đặc biệt là Nhật Bản. Nơi mà những lễ hội, danh lam thắng cảnh,….. cực kì đặc sắc không phải đâu cũng có được.

Điều thú vị tại Nhật Bản nên thử ít nhất 1 lần

Ⅱ: Đi xuất khẩu lao động mất gì:

1. Xa gia đình, người thân và bạn bè:

Đi xuất khẩu lao động cái mất đi mà ai trong số chúng ta cũng thấy được đó chính là vài năm thanh xuân phải xa gia đình, người thân, bạn bè. Bạn một mình đến với vùng đất xa lạ để làm việc và sinh sống, khi đau ốm không có bố mẹ, người thân bên cạnh. Những ngày lễ tết cũng không thể về đoàn tụ với gia đình mà chỉ được nhìn qua chiếc điện thoại.

Vốn dĩ những năm thanh xuân tuổi trẻ ấy bạn bè mình đang vô lo vô nghĩ, nhưng các bạn phải tự lập từ sớm, phải đi làm vì tương lai, san sẻ gánh nặng kinh tế với bố mẹ.

2. Công việc áp lực, vất vả:

Đi xuất khẩu lao động bạn cũng phải tự giác một điều, chúng ta cũng chỉ là đi làm thuê vì đồng tiền, vì tương lai mà thôi. Chúng ta phải bỏ công sức thực sự mới nhận lại được thành quả xứng đáng. Quan trọng nhất dù công việc ra sao, cũng phải “chịu đựng”, phải “ nhẫn nhịn”,  không nên sốc nổi, hay chỉ vì một chữ “Sĩ” mà làm ra những hành vi thái quá, vượt mặt chủ hay những tiền bối trong xưởng tạo nên ấn tượng không tốt, thậm chí còn tự gây ra thiệt hại cho bản thân mình.

3. Cám dỗ bởi mặt trái của xã hội:

Cũng xin được nhắc nhở các bạn, dù các bạn làm việc và sinh sống ở đâu thì cũng luôn tồn tại những mặt tối, những tệ nạn xã hội ( cờ bạc, rượu chè gây gổ đánh nhau, …). Phải biết giữ mình, vững vàng tránh xa những bạn bè xấu thì mới thành công. Nếu vì những giây phút ham chơi lười làm sẽ khiến bạn phải ân hận về sau.

 

Các đơn hàng mới nhất mức lương vô cùng hấp dẫn dưới đây:

Đơn hàng thực phẩm mới nhất

Đơn hàng chăn nuôi mới nhất

Đơn hàng cơ khí mới nhất

Đơn hàng đóng gói mới nhất

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *