Đi lao động tại Nhật bị ảnh hưởng thế nào khi đồng Yên mất giá ?

Đồng Yên mất giá đặc biệt ảnh hưởng tới cộng đồng người Việt Nam tại Nhật. Đối với những người làm công ăn lương, việc này ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập và đời sống cá nhân của người lao động.

Sau giai đoạn đóng cửa vì dịch bệnh, từ tháng 6/2021 đến nay, thị trường Nhật Bản mở cửa tiếp nhận lao động nước ngoài trở lại. Thị trường xuất khẩu lao động vừa hồi phục thì việc đồng Yên Nhật mất giá đã giáng một đòn mạnh xuống các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Việc này khiến các công ty tuyển dụng Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản giảm tới 30-40% các đơn hàng đi Nhật.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời điểm này không?

Rất nhiều lao động tại Việt Nam đều đặt ra câu hỏi như vậy. Liệu sang Nhật làm việc tại thời điểm này có thật sự tốt cho cuộc sống của họ?

Thực chất việc đồng Yên mất giá không ảnh hưởng quá nhiều tới mức lương của người lao động. Khi đồng Yên giảm, nhiều người lao động không đổi ra USD mà đợi cho đến khi đồng Yên tăng lên thì họ mới quy đổi gửi tiền về Việt Nam. Do dòng tiền không dịch chuyển đi đâu nên cũng không ảnh hưởng gì.
Theo số liệu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Việt Nam có gần 500.000 lao động đang làm việc tại Nhật Bản. Hiện thu nhập của lao động Việt Nam tại Nhật, sau khi trừ hết chi phí, dao động từ 18-26 triệu đồng, tùy từng ngành nghề. Mức lương này vẫn tương đối tốt so với làm công nhân ở Việt Nam, kể cả khi tỷ giá giảm.

Ở thời điểm này, Nhật Bản đang tích cực khôi phục kinh tế và nối lại chuỗi cung ứng nên việc làm thêm, tăng ca, thêm giờ là rất nhiều.

Thời điểm này cũng là thời điểm thích hợp đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi thi tuyển dễ dàng tỷ lệ trúng 100%. Do đó các bạn sẽ không phải chờ đợi lâu để thi tuyển đơn hàng. Nhất là những bạn có điều kiện kém như cao tuổi, có xăm, rối loạn sắc giác, cận thị,….

Về chi phí đi Nhật thì thời điểm này là thời điểm thích hợp nhất để đăng ký. Bởi vì chi phí đi lao động Nhật được giảm đi khá nhiều so với trước đây. Dao động từ 90 triệu ~ 140 triệu, trước đây để đi Nhật phải bỏ ra chi phí từ 170 triệu ~ 200 triệu. Vậy còn chần chừ gì mà không tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản cùng chúng tôi ngay hôm nay.

Các Đơn Hàng Mức Lương Cao Hấp Dẫn Nhất
Top 10 Điều thú vị tại Nhật Bản 

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản
Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

Lâm Đức (MR): 0971.704.345
Lâm Giang (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *