Chủ Nhật , Tháng Bảy 21 2024

Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có khó không?

Hiện nay, do tình hình kinh tế đang suy thoái và rất khó khăn. Rất nhiều người lao động dù vẫn có việc làm nhưng thu nhập không cao và khá khó khăn. Vì vậy, rất nhiều người lao động chọn cho mình hướng đi mới, đó là tham gia chương trình Thực tập sinh đi Nhật lao động.

Để có thể tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản,  các doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu bạn phải có năng lực ngôn ngữ và tác phong làm việc. Rất nhiều các bạn lao động thắc mắc: Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật khó không?, Cần học đến trình độ nào thì mới có thể sang Nhật làm việc?, Thời gian học là bao lâu?
Jpviet.net sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

1. Học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động là học gì ?

Học tiếng Nhật là một trong những quá trình bắt buộc khi bạn tham gia vào chương trình Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023. Nhiều người cho rằng học tiếng Nhật rất khó và thực tế đúng là vậy nhưng học để đi XKLĐ Nhật Bản thì lại không hề khó chút nào.

Sau khi đã trúng tuyển đơn hàng, lao động sẽ được đào tạo tập trung tại trung tâm để có thể sẵn sàng sang Nhật làm việc. Ngoài việc học tiếng Nhật thì lao động con phải học tác phong làm việc, chào hỏi,… để có thể thích nghi với cuộc sống bên Nhật.

Quá trình học gồm những kiến thức sau:

  • Tiếng Nhật dùng trong giao tiếp
  • Từ vựng Kanji (600 từ)
  • Tiếng Nhật chuyên dùng trong nhà máy
  • Tiếng Nhật về an toàn lao động

Trong quá trình học tập tại trung tâm, các thầy cô sẽ có những bài kiểm tra phù hợp để có thể đánh giá năng lực học tập của các thực tập sinh. Để có thể hoàn thành khóa học 1 cách nhanh chóng và xuất cảnh sang Nhật làm việc.
Đọc thêm: Bao lâu thì được xuất cảnh khi đăng ký đi Nhật lao động ?

2. Thời gian học tiếng Nhật mất bao lâu ?

Ở thời điểm hiện tại thì phải có tới 95% các đơn hàng Nhật Bản là không yêu cầu trình độ tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Đa số là sau khi thực tập sinh trúng tuyển sẽ được tham gia một khóa học tiếng Nhật căn bản. Khóa học này thông thường có thời gian khoảng hơn 3 tháng. Ngoài ra một số đơn tuyển cũng yêu cầu cụ thể đó là thực tập sinh cần hoàn thành tới bài 28 thì xuất cảnh.

Cũng có một số ít đơn hàng các doanh nghiệp, nghiệp đoàn yêu cầu cần có trình độ tiếng Nhật, đã học tới bài bao nhiêu thì mới được tham gia thi tuyển. Nếu bạn muốn tham gia những đơn hàng này thì cần học một khóa tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Thông thường những đơn hàng này sẽ có mức lương khá tốt và công việc chủ yếu khi làm việc thực tế sẽ cần phải giao tiếp bằng tiếng Nhật nhiều.

Học tiếng Nhật không hề đơn giản. Vì vậy trung tâm JpViet.net đã xây dựng một lộ trình phù hợp với lao động. Phù hợp với chương trình XKLĐ Nhật Bản đảm bảo lao động sau khóa học có thể thích nghi với cuộc sống và công việc ở Nhật.
Đọc thêm: Học tiếng Nhật mất bao lâu thì đủ điều kiện xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc?

3. Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động có khó không

Câu trả lời là: Không

Học tiếng Nhật không hề khó. Thậm chí là rất dễ dàng, đặc biệt đối với người Việt. Mặc dù hệ thống chữ tượng hình của tiếng Nhật khá khác với chữ Latinh của Việt Nam. Tuy nhiên người Việt có lợi thế khi học tiếng Nhật bởi cách phát âm đơn giản. Nhiều từ tiếng Nhật vay mượn từ tiếng Hán Trung nên cũng phát âm na ná như một số từ Hán việt mà ta vẫn đang sử dụng hàng ngày. Nghĩa của một số từ Kanji ( hán tự ) cũng giống nghĩa từ Hán Việt nên dễ nhớ.
Đọc thêm: 20 Cách chào tạm biệt bằng tiếng Nhật cực ngầu cho người mới học

Học tiếng Nhật khó, đó là  khi bạn chưa xác định đúng đắn về mục tiêu học tập ngay từ đầu. Dẫn đến việc không kiên trì học hỏi, tìm hiểu về ngôn ngữ này. Đặc biệt khi bạn mới bắt đầu học 1 ngôn ngữ mới, nếu không có ra mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ rất dễ bị chán nản. Và mất căn bản và cảm thấy khó khăn trong việc học tiếng Nhật. Cho nên, giai đoạn đầu của việc học tiếng Nhật rất quan trọng cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

TTS liên hoan tại trung tâm JpViet.net

Tiếng Nhật lại càng trở nên dễ học hơn bao giờ hết nếu bạn tìm hiểu và yêu thích đất nước Nhật Bản. Từ ẩm thực, con người Nhật Bản đến những bộ truyện, âm nhạc Nhật Bản,… . Bởi vì việc ta thường xuyên đọc và xem bộ phim Nhật Bản sẽ được làm quen với ngữ điệu và cách nói của người bản địa. Từ đó kỹ năng nghe nói của chúng ta tiến bộ rất nhanh.
Đọc thêm: Chi phí các khóa học tiếng Nhật cho người lao động

4. Không biết tiếng Nhật tham gia thi tuyển đơn hàng được không ?

Người không biết tiếng Nhật hoàn toàn có thể đăng ký tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản tại công ty JpViet.net chúng tôi. Sau khi thi tuyển và đỗ đơn hàng thì lao động sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trực tiếp tại trung tâm. Hiện nay, chúng tôi đang tuyển trực tiếp 200 lao động nam nữ từ độ tuổi 18 đến 40 làm việc tại công xưởng cho các Đơn hàng không yêu cầu tiếng  trước thi tuyển.
Đọc thêm: Tham gia XKLĐ Nhật Bản đơn hàng 1 năm có tốt không ?

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn về chương trình XKLĐ Nhật Bản , Du học Nhật Bản, các đơn hàng tốt đi Nhật. Hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây. Hãy bấm vào nút đỏ để gửi thông tin và được tư vấn đăng ký trực tiếp đơn hàng mình yêu thích nhé.

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
LÂM GIANG (MR): 0963.555.332

0/5 (0 Reviews)

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *