Chi phí các khóa học tiếng Nhật

Chi phí học tiếng Nhật là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bạn khi lựa chọn cho mình trung tâm đào tạo. Hầu hết, mọi người đều khó khăn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn trung tâm đào tạo vừa có chi phí hợp lý, vừa chất lượng đào tạo tốt. Đối với mỗi trung tâm tại địa phương, sẽ có chi phí học tiếng Nhật có thể khác nhau.

Để lựa chọn cho mình được 1 trung tâm học tiếng Nhật tốt, mà chi phí phù hợp với túi tiền. Là vấn đề rất đau đầu của các bạn trẻ, và các bậc phụ huynh cho con của mình đi học tiếng Nhật. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể chi phí học tiếng Nhật của từng khóa. Và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của lớp học tiếng Nhật để bạn hiểu rõ hơn nhé.

1. Chi phí học tiếng Nhật phụ thuộc vào từng mục đích học của bạn

Chi phí học tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào từng khóa học, và mục đích của người cần học. Mỗi khóa học sẽ có đặc điểm riêng để phù hợp với nhu cầu của học viên. Chính vì vậy, chi phí của từng khóa sẽ khác nhau.

Hiện nay, có thể chia mục đích học tiếng Nhật theo các nhóm sau:

  • Học tiếng Nhật để đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • Học tiếng Nhật để đi Du học
  • Học tiếng Nhật để giao tiếp và làm việc trong nước
  • Học tiếng Nhật để bổ trợ cho các hoạt động khác như nâng cao kỹ năng giao tiếp, nâng cao ngôn ngữ chuyên ngành…
  • Học để ôn luyện thi JLPT…

Ngoài ra, chi phí cho mỗi khóa học còn phụ thuộc vào trình độ đầu vào và đầu ra mà học viên muốn đạt được.

2. Chi phí học tiếng Nhật cho trình độ N5, N4

Đây là các khóa học nền tảng, dành cho các bạn muốn tham gia chương trình Xuất Khẩu lao động Nhật Bản 2023 và các bạn mới bắt đầu. Nội dung học thường xoay quanh việc làm quen với các bộ chữ trong tiếng Nhật và những cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Theo đó, các khóa học này có mức giá có thể nói là rẻ nhất trong số các khóa học tiếng Nhật.

N5, N4 là hai trình độ sơ cấp trong tiếng Nhật. Giáo trình được sử dụng cho trình độ này là Minna no Nihongo, vì kiến thức trong bộ giáo trình cơ bản này đa dạng, nên chương trình học sẽ được chia thành nhiều khóa khác nhau. Ví dụ, để đạt đến trình độ N5, bạn có thể sẽ phải học 3 – 4 khóa học N5 sơ cấp.

Trung bình mỗi khóa học N5, N4 sẽ có mức học phí dao động từ 1.7000.000 – 2.000.000 VNĐ. Để hoàn thành chương trình N5, N4 bạn có thể sẽ phải đầu tư khoảng 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ. Bạn có thể tìm được rất nhiều cơ sở dạy tiếng Nhật có mức học phí trong khoảng giá này.
Đọc thêm: Hướng dẫn chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam cho người lao động

3. Chi phí học tiếng Nhật trình độ N3, N2 , N1

Đây là trình độ trung – cao cấp trong tiếng Nhật nên mức chi phí cũng cao hơn khóa N5, N4. Sau khi hoàn thành trình độ N5, N4 bạn sẽ bước tới trình độ N3, N2. Lượng kiến thức 2 trình độ này cũng nhiều hơn, nội dung cũng được nâng cao và khó học hơn. Trình độ N1 thường là các khóa luyện thi thay vì đào tạo kiến thức.

Đối với trình độ N3: bạn sẽ bổ sung thêm khoảng 300 đến 400 chữ Kanji vào bộ nhớ kiến thức của mình. Cùng với đó là hơn 100 mẫu câu ngữ pháp cũng sẽ được giảng dạy. Trình độ học từ N5 đến N3  bạn sẽ phải nắm được khoảng hơn 4000 chữ Kanji

Trình độ N2: là một bước tiến mới trong quá trình học tiếng Nhật của bạn. Đây là trình độ thuộc cấp trung bình cao trong hệ thống thang bậc chứng chỉ của tiếng Nhật. Đồng nghĩa với nó, là thời gian học chứng chỉ N2 lâu hơn rất nhiều. Bạn có thể phải dành tới 1 năm để học chứng chỉ N2 nếu mỗi ngày bạn học từ 4 đến 6 tiếng mỗi ngày cho việc học tiếng.

Số lượng các trung tâm có thế mạnh đào tạo tiếng Nhật N3, N2, N1 không nhiều so với trình độ sơ cấp. Vì mức độ khó tăng cao nên học phí của các khóa này cũng đắt đỏ hơn. Khóa học N3, N2 thường có mức chi phí khoảng 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ và học viên sẽ phải học ít nhất 2 khóa học lẻ để đạt đến trình độ JLPT N3, N2.
Đọc thêm: Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Nhật Bản 2023 mới nhất

4. Chi phí khóa luyện thi JLPT

Các khóa học tiếng Nhật N5, N4, N3, N2, N1 chỉ cung cấp cho bạn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Tuy nhiên, để thi và đạt được chứng chỉ bạn cần phải tham gia các khóa luyện thi JLPT. Chi phí luyện thi cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có 2 yếu tố quyết định:

  • Trình độ luyện thi: Trình độ thi chứng chỉ càng cao thì chi phí càng tăng.
  • Thời gian ôn luyện thi: Thời gian học ôn sẽ được tính theo số buổi mà bạn học trên tuần hoặc trên tháng. Số buổi học càng nhiều, thì chi phí càng lớn.

Các khóa học luyện thi JLPT có mức chi phí khoảng 600.000 – 1.200.000 VNĐ/tháng với trình độ tiếng Nhật N3, N2 và N1. Với các khóa học ở trình độ sơ, khóa học thường kết hợp việc dạy kiến thức và luyện thi.

Trường hợp nếu bạn có nhu cầu luyện thi cấp tốc thì mức học phí sẽ cao hơn nhiều so với các khóa học thông thường, khoảng 2,5 lần so với các khóa học lẻ về kiến thức tiếng Nhật trình độ N5 và N4. Tuy nhiên, khóa học cấp tốc lại có học phí rẻ hơn việc bạn đăng ký lẻ từng khóa học của mỗi trình độ. Nguyên nhân bởi học phí của khóa cấp tốc được tính như một combo, nên sẽ có mức chiết khấu cao hơn. Do đó, bạn nên đăng ký lộ trình học dài hạn để được chiết khấu nhiều hơn.
Đọc thêm: Xin Visa đi Nhật bao lâu thì có kết quả ? 

5. Chi phí học tiếng Nhật khóa giao tiếp căn bản

Các khóa học giao tiếp tiếng Nhật cũng là mục tiêu tìm kiếm của rất nhiều người. Thường là những người có nhu cầu học để đáp ứng được nhu cầu công việc hiện tại trong công ty. Để giao tiếp và tiếp khách tùy vào từng công việc.

Các khóa học này sẽ giúp các bạn trang bị đầy đủ kỹ năng giao tiếp hàng ngày. Kỹ năng đọc, viết căn bản. Các trung tâm sẽ hỗ trợ giới thiệu thêm cho các bạn về văn hóa, phong tục tập quán, con người Nhật Bản….. Để bạn có thêm kiến thức bổ sung cho việc giao tiếp đạt hiệu quả tốt nhất.
Đọc thêm: Quy trình học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Các khóa học giao tiếp tiếng Nhật có chi phí khoảng 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ/tháng, mỗi khóa thường kéo dài 3 tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là mức học phí lớp giao tiếp tiếng Nhật phổ thông với các tình huống đối thoại hàng ngày. Còn đối với những khóa học giao tiếp để sử dụng trong môi trường chuyên nghiệp thì chi phí sẽ cao hơn. Và thời gian học cũng sẽ lâu hơn.
Đọc thêm: Trọn gói chi phí học tiếng Nhật để đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu ?

Trên đây là một số thông tin tổng quan về mức học phí các khóa học tiếng Nhật tại thị trường Hà Nội. Hãy tham khảo và cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cho mình được trung tâm ưng ý nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp hãy truy cập ngay JpViet.net hoặc theo liên hệ dưới đây:

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
LÂM GIANG (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *