Chi phí học tiếng Nhật để đi Xuất khẩu lao động hết bao nhiêu?

Khi các bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản và đã thi đỗ đơn hàng. Vấn đề chi phí học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động tại trung tâm rất được các bạn quan tâm. Đối với mỗi địa phương chi phí học tiếng Nhật có thể khác nhau. Không có mức chi phí chung nhưng cũng không chênh lệch nhau quá nhiều.

Thông thường, các trung tâm dạy tiếng Nhật thường tập trung tại các thành phố lớn. Vì thế JpViet.net sẽ chỉ xét theo chi phí tại các trung tâm thành phố. Tuy nhiên, chi phí học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào là hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi phí của lớp học tiếng Nhật phù hợp với mục đích của bạn nhất.

1. Chi phí học tiếng Nhật phụ thuộc vào từng khóa học với mục đích khác nhau

Chi phí học tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào từng khóa học, và mục đích của người cần học. Mục đích học khóa học nào là yếu tố chính ảnh hưởng tới chi phí học của từng khóa. Mỗi khóa học sẽ có đặc điểm riêng để phù hợp với nhu cầu của học viên.  Chính vì vậy, chi phí của từng khóa sẽ khác nhau.

Hiện nay, có thể chia mục đích học tiếng Nhật theo các nhóm sau:

  • Chi phí học tiếng Nhật để đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • Chi phí học tiếng Nhật để đi Du học
  • Chi phí học tiếng Nhật để giao tiếp và làm việc trong nước
  • Chi phí học tiếng Nhật để bổ trợ cho các hoạt động khác như nâng cao kỹ năng giao tiếp, nâng cao ngôn ngữ chuyên ngành…
  • Chi phí học để ôn luyện thi JLPT…

Ngoài ra, chi phí cho mỗi khóa học còn phụ thuộc vào trình độ đầu vào và đầu ra mà học viên muốn đạt được.
Đọc thêm: Thực tế Chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 chi tiết nhất

2. Mức học phí của chương trình tiếng Nhật N5, N4

Nếu các bạn học tiếng Nhật với mục đích tham gia chương trình đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 thì đây là 2 chương trình phù hợp nhất. Chương trình N5, N4 là hai trình độ sơ cấp trong tiếng Nhật. Giáo trình được sử dụng cho trình độ này là Minna no Nihongo. Vì kiến thức trong bộ giáo trình cơ bản này đa dạng, nên chương trình học sẽ được chia thành nhiều khóa khác nhau. Ví dụ, để đạt đến trình độ N5, bạn có thể sẽ phải học 3 – 4 khóa học N5 sơ cấp.

Trung bình mỗi khóa học N5, N4 sẽ có mức học phí dao động từ 1.7000.000 – 2.000.000 VNĐ. Để hoàn thành chương trình N5, N4 bạn có thể sẽ phải đầu tư khoảng 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ. Bạn có thể tìm được rất nhiều cơ sở dạy tiếng Nhật có mức học phí trong khoảng giá này. Ví dụ như: trung tâm JpViet.net, trung tâm quốc tế Châu Hưng

3. Học tiếng Nhật mất bao lâu

Theo quy định thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải học tới bài bao nhiêu và đạt được trình độ nào. Việc yêu cầu có phải học tiếng hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp tiếp nhận.

Nhưng tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì có tới 95% các đơn hàng Nhật Bản tuyển dụng lao động đều yêu cầu ứng viên phải học tập tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Bởi vì khi bạn biết tiếng Nhật, chủ xí nghiệp sẽ dễ dàng giao tiếp và đào tạo bạn để giúp bạn hoàn thành các công việc được giao một cách tốt nhất.

Theo quy định các khóa học sẽ kéo dài 3 đến 6 tháng. Hiện tại, hầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đều không yêu cầu năng lực tiếng Nhật trước thi tuyển. Thay vào đó, ứng viên khi trúng tuyển sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Nhật cơ bản trong vòng 3 tháng.
Đọc thêm: Học tiếng Nhật mất bao lâu thì đủ điều kiện sang Nhật Bản làm việc

4. Tầm quan trọng của tiếng Nhật khi đi lao động

 

Tất cả các thực tập sinh không ai muốn kéo dài thời gian học tập tiếng tại Việt Nam, nhất là những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần dành thêm ít nhất 3 tháng mà tốt nhất là 6 tháng để học tiếng Nhật cho tử tế. Thì sự chuẩn bị cho tương lai của các bạn trên đất Nhật sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

Người Nhật luôn ưu ái lựa chọn những bạn có năng lực tiếng Nhật tốt vì họ luôn thấy bất an khi đôi bên không có ngôn ngữ chung. Người được người Nhật cân nhắc, tin tưởng giao việc nọ việc kia luôn là người thông thạo tiếng Nhật.
Đọc thêm: 7 Cách học từ vựng hiệu quả cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật

LIÊN HỆ:

Phòng Tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản

Để biết rõ hơn về thông tin đơn tuyển dụng trên ứng viên vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ phụ trách:

LÂM ĐỨC (MR): 0971.704.345
LÂM GIANG (MR): 0963.555.332

Về lam giang

Avatar photo
Chào bạn! Mình là Trường Giang chuyên viên tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản của Công ty Châu Hưng có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Với mong muốn đem lại công việc ổn định, chi phí đi thấp, thu nhập cao cho mọi người. Rất hân hạnh được giúp đỡ mọi người. Thông tin tư vấn xin liên hệ: 0963.555.332 ( Zalo ) - 0971.704.345 ( Zalo )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *